Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn chơi Shen đi rừng lên AD cực kỳ bá đạo

Từ trước đến nay, Mắt Hoàng Hôn Shen thường xuất hiện ở các vị trí đường trên hoặc Hỗ Trợ, thế nhưng vị tướng này vốn có tố chất đi rừng cực kỳ ổn định. Shen rừng lên tank cũng bình thường thôi, thế còn Shen rừng AD thì sao? Bạn đã thử chưa?

Hướng tăng bảng bổ trợ

Shen đi rừng AD có 2 hướng lên điểm bổ trợ: thuần túy tấn công với then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu, và tăng cường chống chịu với then chốt Chiến Đấu Lão Luyện.

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn chơi Shen đi rừng lên AD cực kỳ bá đạo - hình ảnh 2
Thiên về chống chịu
Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn chơi Shen đi rừng lên AD cực kỳ bá đạo - hình ảnh 3
Thuần túy tấn công

Phép bổ trợ cho tướng rừng dĩ nhiên phải là Trừng Phạt và Tốc Biến.

Bảng ngọc

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn chơi Shen đi rừng lên AD cực kỳ bá đạo - hình ảnh 4
Tương tự với các tướng rừng AD khác

Ngọc Đỏ: 9x Sát thương vật lý

Ngọc Vàng: 9x Giáp

Ngọc Xanh: 9x Giảm thời gian hồi chiêu (theo cấp)

Ngọc Tím: 3x Tốc độ đánh

Bảng kỹ năng

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn chơi Shen đi rừng lên AD cực kỳ bá đạo - hình ảnh 1
Thứ tự tăng kỹ năng

[Q] Công Kích Hoàng Hôn là kỹ năng tấn công cực mạnh, cường hóa 3 đòn đánh thường kế tiếp của Shen với hiệu lực đánh theo % máu đối phương. Kỹ năng này dĩ nhiên tăng max đầu tiên.

[W] Bảo Hộ Linh Hồn giúp Shen có khả năng chặn đòn đánh thường, nên lấy một điểm ở cấp 2 để giúp farm rừng thoải mái hơn. [W] cũng sẽ max sau cùng.

[E] Vô Ảnh Bộ giúp Shen lướt qua tường, di chuyển rất cơ động giữa các bãi quái rừng. Đây cũng là kỹ năng áp sát + áp chế rất mạnh, vì vậy sẽ max ngay sau [Q].

[R] Nhất Thống là ultimate, lấy đúng cấp.

Hướng lên trang bị

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn chơi Shen đi rừng lên AD cực kỳ bá đạo - hình ảnh 5
Hướng lên đồ cho Shen rừng AD

Shen rừng AD dĩ nhiên sẽ có lối chơi thuần túy đánh thường với sự cường hóa sát thương từ [Q] Công Kích Hoàng Hôn. Các chỉ số mà Shen cần sẽ là tốc độ đánh, sát thương vật lý, hút máu và đánh lan.

Do đó, trang bị đi rừng của Shen sẽ là Đao Đụng Độ với hướng phù phép Huyết Đao. Trừng Phạt Thách Thức sẽ giúp Shen gây ra một lượng lớn sát thương bằng đòn đánh thường. Trong trường hợp cảm thấy cần thêm một loại hình CC, thì hướng lên Gươm Truy Tung với Trừng Phạt Tái Tê cũng là một lựa chọn khả dĩ.

Ngay khi có thể, hãy lên ngay Rìu Tiamat để cải thiện khả năng farm rừng của Shen - vì tuy có sát thương khá khủng nhưng Shen lại không hề có khả năng đánh diện rộng. Rìu Tiamat về sau có thể nâng cấp thành Rìu Đại Mãng Xà, cho Shen một lượng sát thương và máu ổn thỏa (sát thương của [E] Vô Ảnh Bộ cũng tăng theo máu Shen), kèm khả năng đánh lan hình nón rất mạnh.

[Q] Công Kích Hoàng Hôn có đặc tính là đánh theo % máu của mục tiêu, vì vậy bộ đôi Đao Đụng Độ: Huyết ĐaoGươm Của Vua Vô Danh vừa khéo sẽ cường hóa hướng đi này lên đáng kể. Với các hiệu ứng cắt máu theo % tối đa và % hiện tại, việc kẻ địch có lên nhiều giáp hay máu cũng không trở thành vấn đề nữa.

Khi đã sở hữu nhiều hiệu ứng phụ trên đòn đánh như vậy, rõ ràng việc lên Cuồng Đao Guinsoo chính là lựa chọn chính xác nhất, giúp Shen đẩy mạnh khả năng gây sát thương của mình lên rất nhiều với tốc độ đánh cực nhanh. Trang bị Giày Thủy Ngân giúp Shen có thể áp sát và truy đuổi hiệu quả hơn do kháng bớt các hiệu ứng xấu.

Trang bị cuối cùng có thể chọn giữa Giáp Thiên Thần để có thêm một cơ hội thứ hai khi bỏ mạng trong combat, hoặc Chùy Gai Malmortius (lên thành món thứ 3 nếu bên địch có quá nhiều Pháp Sư). Dây Chuyền Chữ Thập/ Đao Thủy Ngân cũng là một lựa chọn khả dĩ trong trường hợp bên địch quá nặng về CC.

Ưu điểm

Shen lên AD sẽ có lối đánh chủ động hơn rất nhiều, và có thể gank tốt ngay từ cấp 2 (tăng [Q] và [W] trước). Với lượng sát thương khổng lồ cắt theo % máu và tốc độ đánh nhanh, Shen có thể bắt lẻ hầu hết các mục tiêu, dù đó là "mỏng" như Xạ Thủ hay "trâu" như tank.

Với [R] Nhất Thống, khả năng tạo áp lực của Shen trên toàn bản đồ sẽ mạnh hơn các tướng rừng khác rất nhiều, khi có thể vừa gank trên Top xong đã xuất hiện ngay bãi Rồng để hỗ trợ đường dưới. Thật sự với ultimate này, Shen không bao giờ lâm vào tình cảnh "lực bất tòng tâm" khi lỡ đi quá xa khỏi đồng đội của mình cả.

Một combo mạnh mẽ thường thấy với Shen đó là dùng Nhất Thống vào ngay các tướng có khả năng lao vào mạnh (Malphite, Leona, Alistar...), nghiền nát team địch trong sự hỗn loạn bất ngờ. Thật sự kết hợp một chuyến "đi xe bus chùa", Shen có thể áp chế Xạ Thủ của địch ngay lập tức và dứt điểm hắn trong 3 nốt nhạc.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của Shen rừng AD nằm ở chỗ lệ thuộc hoàn toàn vào đòn đánh thường để gây sát thương. Do đó, chỉ cần trúng bất kỳ loại hình CC nào cũng khiến Shen "phế" toàn tập, vì hướng lên trang bị/ bổ trợ này hoàn toàn không hề có khả năng chống chịu.

Shen rừng AD "mỏng" hơn Shen tank rất, rất nhiều, dẫn đến việc phải "xanh" thì mới giúp team lăn cầu tuyết được. Trong trường hợp gank bậy hoặc bị cướp rừng sớm, Shen rừng AD hoàn toàn không có khả năng phục hồi lại và sẽ khiến team bị "nát" rất nhanh.

---

Shen rừng theo hướng AD là một lựa chọn khá thú vị, có thể gây áp lực lên toàn bản đồ với sức tấn công mạnh mẽ. Tuy vậy, Shen sẽ cần đến sự hỗ trợ thích đáng từ các đồng đội trên đường để có thể tận dụng hết các ưu thế này, giúp team lăn cầu tuyết và kết thúc trận đấu sớm.

Video đang hot
Cận cảnh Quỳnh Búp Bê bị bố dượng hại đời con gái ngay từ khi còn bé

Cảnh phim Quỳnh Búp Bê bị bố dượng làm nhục khiến nhiều người không khỏi kinh hoàng

Quỳnh Búp Bê Quỳnh Búp Bê tập 26

Những kiểu tóc tạo hình cổ trang phức tạp khiến các mỹ nhân Hoa ngữ hoảng sợ

Các kiểu tóc cổ trang được thiết kế cầu kỳ luôn là sự sợ hãi của nhiều nữ diễn viên.

kiểu tóc cổ trang sao Hoa Ngữ

Đàm Thu Trang tình tứ với Cường Đô La nơi đông người

Đàm Thu Trang và Cường Đô La không ngại thể hiện tình cảm nơi đông người.

Đàm Thu Trang Cương Đô La

Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt: Song Luân và Khả Ngân tung bộ ảnh cưới đẹp hút hồn

Khác với kết thúc của bản Hàn - Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt hứa hẹn sẽ kết thúc bằng đám cưới lãng mạn của...

Hậu duệ mặt trời bản Việt ảnh cưới Hậu Duệ Mặt Trời...

Đào Bá Lộc khẳng định đẹp tự nhiên và 'dậy thì không phẫu thuật'

Giọng ca "Thanh xuân" tiếp tục đăng ảnh so sánh thời đi học với hiện tại để lên tiếng phủ nhận nghi vấn...

Đào Bá Lộc tuổi thanh xuân của Đào...

Stan Lee - Những bước ngoặt vàng son khi gây dựng 'đế chế Marvel'

Stan Lee có một cuộc sống đầy đầy màu sắc từ đời thực đến phim ảnh để tạo nên đứa con tinh thần "Marvel".

stan lee cuộc đời của Stan Lee

Há hốc mồm trước những sao Việt 'hồi xuân' ngoại mục với đồng phục học sinh

Chẳng còn ở trong độ tuổi teen nhưng khi khoác trên mình những bộ đồng phục học sinh, những sao Việt này...

Sao Việt Trẻ hóa

Miu Lê công khai bạn trai mới là một gymer trên trang cá nhân?

Miu Lê đã đăng tải hình ảnh được cho là bạn trai của mình lên trang cá nhân.

Miu Lê Miu Lê và bạn trai