Liên Minh Huyền Thoại: Giải mã về chiến thuật đẩy đường cực mạnh trong mùa giải 2016

Theo như Riot chia sẻ, họ muốn hướng mùa giải CKTG 2016 theo hướng so tài solo giữa các kèo đi đường. Vì vậy, chiến thuật đẩy lẻ hẳn sẽ phát huy hiệu quả rất lớn, do meta sắp tới sẽ không chuộng chiến thuật đổi đường nữa.

Cách đây không lâu, Riot Games đã đưa ra những chỉnh sửa khá quan trọng có liên quan đến việc đi đường: cập nhật vàng thêm khi ăn trụ đầu tiên, tăng giáp cho trụ, và thay đổi luân phiên thứ tự ra lính xe.

Chính những thay đổi này đã khiến cho chiến thuật đổi đường/ đảo đường liên tục nổi danh từ khoảng mùa 5 - đầu mùa 6 buộc phải thích ứng theo dự tính của Riot. Cụ thể, vì sự bất ổn định của lượng vàng từ xe lính, cũng như lợi ích khi ăn trụ đầu tiên, chiến thuật của meta hiện tại buộc phải chuyển đổi theo hướng ai farm đường nấy, hạn chế đảo đường.

Mục đích của việc làm này là để đề cao sự so kè về kỹ năng đi đường của người chơi, nhằm mang đến một mùa giải CKTG 2016 thật sự mãn nhãn cho khán giả. Cũng vì thế, chiến thuật đẩy lẻ lại có dịp lên ngôi, và bài viết sau đây sẽ hỗ trợ cho bạn đọc của Kul Games một số kiến thức về lối chơi thú vị này.

Đẩy lẻ là gì?

Đẩy lẻ (split-push) là một chiến thuật đã có từ rất lâu trong Liên Minh Huyền Thoại. Điểm nhấn của lối chơi này là cử một vị tướng có khả năng đẩy đường và solo mạnh như Zed, Twisted Fate, Yasuo... liên tục đẩy lính ở một đường, trong khi 4 người còn lại câu kéo team địch, tạo thành thế dằn co.

Liên Minh Huyền Thoại: Giải mã về chiến thuật đẩy đường cực mạnh trong mùa giải 2016 - hình ảnh 1
Teemo đẩy lẻ, tại sao không?

Lối chơi này yêu cầu sự hợp tác chặt chẽ giữa vị tướng solo với 4 người còn lại, bởi vì người đẩy lẻ có khả năng solo cực mạnh, nên phe địch buộc phải cử 2 - 3 người ra để đối phó với hắn. Chính lúc này, team sẽ lợi dụng ưu thế hơn người để tổ chức giao tranh, cướp các mục tiêu lớn như trụ/ Rồng/ Baron trên các đường khác.

Trên thực tế, tướng đẩy lẻ có thể không phải là người solo mạnh nhất, nhưng phải đảm bảo khả năng đẩy lính nhanh nhất. Với lối chơi này, ngay khi "đánh hơi" thấy sự nguy hiểm, phải lập tức lẩn trốn/ biến về ngay và chờ cơ hội đẩy tiếp đường khác. Với lối chơi này, mục tiêu không còn là đẩy lính vào căn cứ địch nữa, mà là kéo lính ở mọi đường dâng lên cao, dồn ép địch phải co cụm phòng thủ tại nhà.

Làm thế nào đối phó với đẩy lẻ?

Mọi chiến thuật đều có ưu điểm và nhược điểm, và đẩy lẻ cũng vậy. Ngoài việc yêu cầu sự hợp tác chặt chẽ giữa các thành viên của team, bản thân người đẩy lẻ phải gánh chịu áp lực nặng nhất.

Tướng đẩy lẻ phải là một người mạnh nhất về khả năng solo 1 - 1, tức là dù bên địch có cử bất kỳ ai ra cũng không chống nổi. Anh ta còn phải sở hữu một công cụ nào đó để hỗ trợ dọn lính nhanh chóng mà vẫn phải đảm bảo chỉ số farm. Chưa dừng lại ở đó, tướng đẩy lẻ còn phải tự thân quản lý lấy tầm nhìn, tránh việc bị 2 - 3 tướng địch lẻn về bọc hậu và bỏ mạng khi chưa hoàn thành mục đích.

Do đó, để chống lại chiến thuật đẩy lẻ có rất nhiều cách: lợi dụng trụ để phòng thủ trong thế 3 chọi 4, cử 2 người ra "săn" tướng đang đẩy lẻ. Hoặc, áng chừng tốc độ đẩy của hắn đến đâu, chấp nhận hy sinh 1 trụ để ép 4 người team hắn phải giao tranh trong thế bất lợi.

Các công cụ hỗ trợ đẩy lẻ

Rìu Tiamat > Rìu Mãng Xà/ Rìu Đại Mãng Xà: Với nội tại đánh lan vô cùng mạnh mẽ, tướng sử dụng trang bị này hầu như đảm bảo khả năng đẩy lính vô cùng hiệu quả, bất kể bản thân hắn có kỹ năng quét lính hay không. Thông thường, các tướng cần sát thương trực tiếp để dồn vào kỹ năng sẽ lên trang bị này.

Liên Minh Huyền Thoại: Giải mã về chiến thuật đẩy đường cực mạnh trong mùa giải 2016 - hình ảnh 2
Rìu Tiamat

Dao Điện Statikk: Các tướng thiên về đánh tay chân, bất kể cận chiến hay tầm xa, đều có thể sử dụng nội tại Tia Chớp Điện của trang bị này để quét lính cực nhanh. Chỉ cần tướng đó thích đánh thường, cần tốc đánh và chí mạng, thì Dao Điện Statikk có thể thỏa mãn được hết các yêu cầu.

Liên Minh Huyền Thoại: Giải mã về chiến thuật đẩy đường cực mạnh trong mùa giải 2016 - hình ảnh 3
Dao Điện Statikk

Cuồng Cung Runaan: Trang bị dành riêng cho tướng đánh xa này hầu như luôn là lựa chọn cho các Xạ Thủ. Do đó nếu là một Xạ Thủ, và bạn tự tin vào khả năng thả diều/ tẩu thoát của mình, cứ việc đẩy thật mạnh tay với Cuồng Cung Runaan.

Liên Minh Huyền Thoại: Giải mã về chiến thuật đẩy đường cực mạnh trong mùa giải 2016 - hình ảnh 4
Cuồng Cung Runaan

Cờ Lệnh Hiệu Triệu: Đây là một trang bị thuần túy dành riêng cho tướng Hỗ Trợ, tuy thỉnh thoảng tướng tank hoặc Pháp Sư cũng lựa chọn nó để tăng cường khả năng đẩy đường. Với kích hoạt biến một chiếc xe to và khỏe như có bùa Baron, cũng đáng để thử đấy chứ?

Liên Minh Huyền Thoại: Giải mã về chiến thuật đẩy đường cực mạnh trong mùa giải 2016 - hình ảnh 5
Cờ Lệnh Hiệu Triệu

Thông Đạo Zz'rot: Là một món trang bị rất hiếm người dùng, tuy nhiên sức mạnh của Thông Đạo Zz'rot là rất khó lường, đặc biệt là khi nằm trong tay một vị tướng có năng lực đẩy đường mạnh sẵn. Với hiệu lực cứ 4 giây đẻ ra một con Bọ Hư Không, khi đi chung với thế lính đông đảo, số bọ sinh ra đủ để áp đảo bất kỳ trụ trên đường nào.

Liên Minh Huyền Thoại: Giải mã về chiến thuật đẩy đường cực mạnh trong mùa giải 2016 - hình ảnh 6
Thông Đạo Zz'rot

Găng Tay Băng Giá + Áo Choàng Lửa: Nghe có vẻ rất lạ đúng không? Tuy nhiên, cặp trang bị băng - lửa này đã khiến những cái tên như Ekko hay Malphite trở thành cơn ác mộng với sức đẩy đường rất mạnh, mà vẫn đảm bảo được sự trâu bò để chống lại những kẻ "quấy rầy" từ team địch.

Liên Minh Huyền Thoại: Giải mã về chiến thuật đẩy đường cực mạnh trong mùa giải 2016 - hình ảnh 7
Áo Choàng Lửa

---

Đẩy lẻ là một chiến thuật thú vị, đặc biệt hữu dụng dù team đang xanh hay đang thọt. Tuy nhiên, nó cần quá nhiều yếu tố để có thể thành công, do đó chỉ nên sử dụng khi xác định rằng 4 đồng đội còn lại hiểu ý và biết phối hợp với mình, bạn nhé.

Video đang hot
Thấy Minh Hằng - Thanh Hằng căng thẳng đối đầu, Võ Hoàng Yến phán một câu khiến khán giả xanh rờn

"Để coi Hằng nào sẽ lật Hằng nào. Mình cứ ngồi giữa mình coi thôi" - Võ Hoàng Yến hào hứng nói về Thanh...

Cát Phượng khẳng định chưa từng nói chuyện với An Nguy nhưng lại bị dân mạng 'bóc phốt' khó chối cãi

Cát Phượng và An Nguy đã từng gặp nhau và thậm chí còn trò chuyện rất vui vẻ như thế này cơ.

Miss World 2018: Lộ trang phục tham gia phần thi dạ hội - Hoa hậu Tiểu Vy khoe vẻ đẹp sắc sảo

Hoa hậu Tiểu Vy khiến nhiều người không thể rời mắt với loạt ảnh trong trang phục dạ hội.

Tiểu Vy Hoa hậu Tiểu Vy

'Bà Dung Bình Dương' sẽ kiện Cát Phượng?

Bà Dung Bình Dương - giám đốc sản xuất phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" cho biết, nếu những tin nhắn An Nguy...

Dung Bình Dương Cát Phượng

Tiểu Vy và tín hiệu báo sẽ đăng quang Miss World?

Thông minh trong việc liên tục mặc váy hồng - xanh chuẩn phong thủy đã giúp đại diện Việt Nam lọt vào tầm...

Hoa hậu Trần Tiểu Vy Tiểu Vy

'Người tình' An Nguy xuất hiện - tố ngược Kiều Minh Tuấn là 'thằng giáp thứ 13'?

Vụ scandal giữa bộ ba Kiều Minh Tuấn - An Nguy - Cát Phượng, nay càng trở nên rắc rối khi Alex lên tiếng...

Alex và An Nguy An Nguy và Alex

The face 2018: Minh Hằng đứng cùng thuyền với Võ Hoàng Yến chỉ trích Thanh Hằng thiếu công bằng

Minh Hằng cho rằng "chị đại" không công bằng khi liên tục dùng chiến thuật cũ - đưa người mạnh vào phòng...

The Face The Face Việt Nam

Tai nạn đường đua kinh hoàng ở Macau - Nữ tay đua xinh đẹp gãy cột sống, nhiều người khác bị thương

Vụ tai nạn khiến nữ tay đua bị gãy cột sống và nhiều người có mặt tại hiện trường bị thương.

tai nạn tai nạn đường đua