Lenovo vào danh sách 100 thương hiệu toàn cầu tốt nhất

Đây là ghi nhận rõ ràng nhất đối với sự tăng trưởng kinh doanh nhất quán và sự trỗi dậy vững chắc của thương hiệu Lenovo trên toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ. Lenovo đứng trong danh sách danh giá ở vị trí thứ 100 và là một trong số những thương hiệu mạnh mới gia nhập danh sách này bao gồm cả Lego và PayPal. Danh sách các thương hiệu có tầm ảnh hưởng lớn này được Interband công bố hàng năm.

Theo Interbrand, báo cáo thường niên thứ 16 về các Thương hiệu Toàn cầu Tốt nhất xác định 100 thương hiệu toàn cầu giá trị nhất thông qua phân tích nhiều cách thức mà một thương hiệu mang tới giá trị cho tổ chức doanh nghiệp – từ việc đáp ứng kỳ vọng khách hàng tới thúc đẩy giá trị kinh tế. Mức xếp hạng dựa trên sự kết hợp các thuộc tính tạo nên giá trị tích lũy của thương hiệu, bao gồm cả hiệu quả tài chính, vai trò mà thương hiệu tác động tới lựa chọn của khách hàng và sức mạnh mà thương hiệu có được để tạo dựng giá trị hình ảnh hoặc bảo đảm doanh thu của công ty.

Lenovo vào danh sách 100 thương hiệu toàn cầu tốt nhất

Lenovo đã trở thành hãng dẫn đầu mảng máy tính cá nhân toàn cầu (chiếm hơn 20% thị phần), đứng thứ 3 mảng máy tính bảng và máy chủ, và đứng thứ 5 toàn cầu về sản xuất smartphone. Hãng luôn duy trì và giữ vững vị thế dẫn đầu của mình trong một năm mà hãng đã triển khai chiến dịch “Never Stand Still” mới để khuếch trương thương hiệu; thiết kế lại logo tạo nên bộ nhận dạng hình ảnh ấn tượng đầu tiên mang tính kỹ thuật số và xã hội; đồng thời công bố hàng loạt sản phẩm mới và các chiến dịch marketing toàn cầu, tất cả phản ánh sức sống mãnh liệt của tập đoàn công nghệ có doanh thu hàng năm tới 46 tỉ USD này. Các sự kiện gần đây của Lenovo như sự kiện trình diễn công nghệ Tech World tại Bắc Kinh, giải thưởng kỷ lục tại CES ở Las Vegas, hay một loạt sản phẩm mới ra mắt tại Berlin, New York và Thượng Hải tháng trước đã giúp củng cố mạnh mẽ sự hiện diện của Lenovo trên toàn cầu.

Xếp hạng năm nay của Interbrand không bao gồm giá trị thương hiệu bổ sung bởi thương vụ mua lại mảng kinh doanh máy chủ IBM System x hoặc Motorola Mobility, mặc dù cả hai thương vụ này đã giúp củng cố và mở rộng đáng kể sức mạnh thương hiệu Lenovo trong thời gian qua. Nếu không bao gồm 2 mảng kinh doanh này, giá trị thương hiệu Lenovo được Interbrand đánh giá vượt mức 4,1 tỉ USD.

Lenovo vào danh sách 100 thương hiệu toàn cầu tốt nhất

"Kết quả kinh doanh và hiệu quả thương hiệu có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Chúng tôi thực sự cảm thấy vui mừng khi Lenovo trở thành một trong những thương hiệu mạnh nhất thế giới bởi vì điều này không chỉ phản ánh thành công của nỗ lực marketing và gắn kết khách hàng của chúng tôi, mà còn là sức mạnh tổng thể của cả tập đoàn. Trong nhiều năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định của Lenovo để đạt tới vị thế dẫn đầu hiện nay trong mảng PC, máy tính bảng, smartphone và máy chủ. Giờ đây chúng tôi tự tin để nói rằng thương hiệu Lenovo đang trở thành sức mạnh cốt lõi. Các thương hiệu phải có ý nghĩa nào đó với mọi người để tạo dựng giá trị, và sự công nhận này giúp chúng tôi tự tin rằng thương hiệu Lenovo đang có ảnh hưởng nhiều hơn với khách hàng trong các mảng kinh doanh này", David Roman, Giám đốc Marketing Lenovo, cho biết.

"Chúng tôi đã chứng kiến Lenovo chuyển đổi mạnh mẽ thành thương hiệu toàn cầu với logo mới, các chiến dịch khuyến khích mọi người trở thành một phần của thương hiệu này, và dĩ nhiên cả việc cung cấp những công nghệ mà mọi người yêu thích. Xin chúc mừng Lenovo đã nằm trong top 100 thương hiệu mạnh nhất, và định hướng tạo nên sự khác biệt và có tầm ảnh hưởng lớn hơn", Jez Frampton, giám đốc điều hành toàn cầu của Interbrand, chia sẻ.

Video đang hot
Cát Phượng khẳng định chưa từng nói chuyện với An Nguy nhưng lại bị dân mạng 'bóc phốt' khó chối cãi

Cát Phượng và An Nguy đã từng gặp nhau và thậm chí còn trò chuyện rất vui vẻ như thế này cơ.

Walmart vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba tại Mỹ

Trong khi tăng trưởng bán lẻ của Apple đang dừng lại, Walmart lại tăng tốc mạnh mẽ với tốc độ hơn 39% so...

Người cũ của Hari Won giờ này sống ra sao

Không chỉ có sự khác biệt về ngoại hình, nam rapper còn thay đổi hẳn về cách sống ngay sau khi chia tay...

Hari Won Đinh Tiến Đạt

Miss Universe 2018: Lộ diện nhan sắc soán ngôi 'người đẹp da đen' của H'Hen Niê

Lộ diện cô nàng có làn da màu ấn tượng, cùng nhan sắc nổi bật có phần lấn lướt H'Hen Niê.

Miss Universe 2018 H

Điểm danh những mỹ nữ có số đào hoa nhất Kpop: Người hạnh phúc viên mãn, kẻ cô đơn miên man

Không chỉ xinh đẹp, loạt mỹ nhân sau của làng giải trí Hàn Quốc còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tình...

sao Hàn đào hoa sao nữ Hàn đào hoa

Minh Tú được dự đoán sẽ lọt thẳng vào Top 3 Miss Supranational 2018

Nhan sắc của siêu mẫu Minh Tú đang được chuyên trang sắc đẹp Global Beauties đánh giá cao tại cuộc thi...

Minh Tú Siêu mẫu Minh Tú

Á hậu Thanh Tú xác nhận thông tin lên xe hoa cùng bạn trai U40

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2016 Thanh Tú xác nhận sẽ tổ chức đám cưới với bạn trai U40 vào tháng 12 tới

Thanh Tú Á hậu Thanh Tú

Thủ môn điển trai Đặng Văn Lâm hóa ra là em trai của người phụ nữ tài giỏi trong làng giải trí Việt này

Ít người biết chị họ của thủ môn Đặng Văn Lâm - người được khen ngợi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong...

Thua nhưng không phục - Báo chí Malaysia khẳng định Việt Nam 'ăn may'

Trang thông tin của nước bạn cho rằng chiến thắng của Việt Nam hoàn toàn là do "ăn may".

Việt Nam và Malaysia Malaysia và Việt Nam