Cụ Lê Văn Nô (ngụ ở ấp 1, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM) dù đã ngoài 80 tuổi nhưng hằng ngày vẫn 2 tay 2 xô nước xách đi đổ vào vại cho cả nhà dùng. Nhìn thành quả của cụ không ai dám nghĩ đây là việc làm của một ông lão đã 80 tuổi.

Cụ Lê Văn Nô (ngụ ở ấp 1, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM) dù đã ngoài 80 tuổi nhưng hằng ngày vẫn 2 tay 2 xô nước xách đi đổ vào vại cho cả nhà dùng. Nhìn những thành quả này, không ai nghĩ rằng cụ lại có sức khoẻ của một thanh niên trai tráng đôi mươi.

Bà Nguyễn Thị Tố (79 tuổi), vợ ông Nô, ngồi trên giường khó nhọc bảo: “Ổng với tui khác một trời một vực. Tui già cả rồi nên đủ thứ bệnh trên người, còn ổng thì khỏe ru, buồn tay buồn chân ổng cứ đi ra đi vô kiếm cái này làm cái kia hoài, tui nói đâu có nghe”.

Gia đình cụ Nô đã có 11 người con (9 gái, 2 trai, con gái đầu nay đã 61 tuổi), hầu hết lập nghiệp ở xa.

Nhìn số lượng xô nước và vại nước thì ngay cả thanh niên cũng phải ngán, ấy vậy mà cụ vẫn làm như không.

Dù gia đình dùng nước máy, nhưng mỗi khi trời mưa, cụ Nô thường ra hứng nước để dành xài.

Cụ Nô chia sẻ: "Ở nhà cũng dùng nước máy, nhưng trời mưa to nước nhiều, bỏ thì phí nên tui lấy xô ra hứng để dành xài, coi vậy chứ hứng được nhiều lắm, một cây mưa lớn là phải xách tới chừng nào mưa tạnh đó".

Cụ Nô khoe cơ bắp lực lưỡng dù đã cao tuổi.

"Tui tắm rồi mà, nó khô liền à, khỏi lau. Ở trần quen rồi, bận áo chịu đâu có nổi, bởi vậy nên tui đỡ tốn vải lắm" - Cụ cười phớ lớ, ở trần chịu nắng chịu mưa quen rồi nên mặc áo vô người vướng víu, không làm được gì. Chính vì khoẻ mạnh hơn người ở tuổi 80, nên cụ Nô cũng có một thói quen ăn uống cũng khác lạ không kém, ngày cụ chỉ ăn một bữa vào đúng giờ Ngọ, nếu qua giờ đó thì cụ không ăn nữa, mà ăn cũng chỉ toàn món chay, ăn chay riết nên cứ ngửi thấy mùi hải sản là cụ lại buồn nôn.

"Hồi trước tui làm đủ thứ nghề, từ thợ hồ, làm nông, bốc vác, hồi đó có ông kia 72 tuổi vác một lần 3 bao xi măng, tui thấy vậy nên phải vác theo cho bằng được, trời vác 2 cái vai này mà lấy dầu dừa rửa lòi mỡ luôn đó". Ông nhớ lại quá trình để mình khoẻ được như bây giờ. Ông bảo: "Thời tụi bây bây giờ sướng hơn nhiều rồi, đâu có như thời chiến hồi xưa, vừa làm vừa chạy".

Ông khuyên thanh niên: "Cái khoẻ mạnh thì con người nó có số, con người ở quan trọng là lấy phần đức làm quan trọng, ăn hiền ở lành, làm việc thiện, giúp được thì giúp, đừng có hại người". Theo ông, sức khoẻ do bẩm sinh mỗi người, quan trọng nhất vẫn là sống có đức, thì bề trên phù hộ sức khoẻ cho.

Video cụ Nô chia sẻ bí quyết giữ gìn sức khoẻ của mình

Xe ba gác chở nặng chữ "Đời"

Video đang hot