Việc nhặt bóng golf tại các hồ chứa nước đem đến thu nhập béo bở cho các thợ lặn nhưng cũng cướp đi tính mạng của họ bất cứ lúc nào.

Glenn Berger - một thợ lặn ở Florida (Mỹ) tiết lộ, anh có thể kiếm tối thiểu 1 USD cho mỗi quả golf, sau khi rửa sạch và bán lại cho các sân golf.
Mỗi năm Berger có thể nhặt được 1,3 đến 1,7 triệu quả golf ở Florida. Trong 10 năm qua, anh đã đúi túi hơn 15 triệu USD từ công việc nhọc nhằn này.
Berger còn phải cạnh tranh với hơn 100 thợ lặn khác. Bên cạnh đó, anh và các đồng nghiệp thường xuyên đóng phí cho chủ sân golf để có thể khai thác mỏ vàng nơi đáy hồ.
Sam Harrison - một thợ lặn ở London (Anh) cho hay, anh có thể nhặt được 5.000 quả bóng trong một hồ nước và bán chúng với giá 0,75 USD mỗi quả.
Theo số liệu thống kê từ CNN, có đến 300 triệu quả bóng golf đã rơi xuống hồ mỗi năm ở Mỹ, đồng nghĩa với số tiền không nhỏ mà các thợ săn thu về từ công việc này.
Cá sấu là mối đe dọa hàng đầu đối với các thợ lặn.

Tuy nhiên rủi ro nghề nghiệp luôn tìm ẩn: "Bạn có thể gặp các loài bò sát bất cứ lúc nào. Có lần, tôi chạm phải một con cá sấu và bị nó cắn thẳng vào mặt. Cảm giác như tay đấm Mike Tyson đấm vậy" - Steve, một thợ lặn thâm niên trong nghề chia sẻ.

Nhưng những sự việc trên không thể ngăn cản các thợ lặn bỏ nghề: "Tôi đặt mục tiêu mỗi ngày tìm được hơn 1.000 quả. Có ngày kiếm được nhiều hơn và cũng có khi không thu được gì. Nhưng tôi thích vận động, tìm kiếm để cảm thấy mình đang sống" Steve chia sẻ thêm.

Steve đã gắn bó suốt 30 năm trong nghề và trải qua không ít thăng trầm.

Chủ nhà Indonesia bất ngờ đưa 'đánh phỏm' vào thi đấu ở Á vận hội 2018

Video đang hot