Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Son Heung-min nhận vinh dự vô cùng lớn lao này

Cỏ 11:22 22/10/2019

Tối muộn 21/10 (giờ Việt Nam), tờ France Football (Pháp) hé lộ dần dần danh sách 30 ứng viên Quả bóng vàng châu Âu 2019. Tiền đạo Son Heung-min, ngôi sao sáng nhất châu Á vinh dự góp mặt.

Hiện đã có 20 cái tên được hé lộ. Tottenham đóng góp 2 cầu thủ: đội trưởng Hugo Lloris và tiền đạo Son Heung-min. Lần đầu tiên trong sự nghiệp, ngôi sao người Hàn Quốc góp mặt trong danh sách rút gọn đua tranh Quả bóng vàng.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực tột bậc của tiền đạo sinh năm 1992 trong mùa vừa qua. Anh chơi 43 trận cho Tottenham ở 2 đấu trường chính là Ngoại hạng Anh và Champions League, ghi 16 bàn thắng và kiến tạo 7 lần. Son Heung-min đóng vai trò quan trọng trên hành trình lịch sử của Tottenham tại đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Quả bóng vàng châu Âu là giải thưởng cá nhân danh giá nhất dành cho các cầu thủ đang thi đấu tại lục địa già, được chọn ra dựa trên phiếu bầu của các nhà báo uy tín. Giải trao mỗi năm một lần, năm nay gala trao giải diễn ra vào ngày 2/12. Messi, Van Dijk và Ronaldo được dự đoán sẽ lọt vào top 3 tranh giải.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Son Heung-min nhận vinh dự vô cùng lớn lao này

Son Heung-min vinh dự lọt danh sách đề cử Quả bóng vàng châu Âu.

Messi và Ronaldo từng có 10 năm thống trị Quả bóng vàng châu Âu, từ 2008 đến 2018. Năm ngoái, tiền vệ Luka Modric chấm dứt 10 năm thống trị của bộ đôi này.

Vào năm 2010, Quả bóng vàng châu Âu và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA được hợp nhất thành Quả bóng vàng FIFA và cầu thủ đầu tiên nhận danh hiệu này là Lionel Messi.

Năm 2016, khi Gianni Infantino làm chủ tịch FIFA, ông tuyên bố trao trả Quả bóng vàng cho tạp chí France Football và tách trở lại thành hai giải thưởng phân biệt: FIFA The Best và Quả bóng vàng châu Âu.

Từ khi Quả bóng vàng châu Âu được trao giải, đã có 2 cầu thủ nhận được vinh dự này 5 lần, đó là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Trong suốt lịch sử của Quả bóng vàng châu Âu, chỉ có một thủ môn nhận được giải thưởng này là Lev Yashin, thủ thành huyền thoại người Liên Xô được trao giải vào năm 1963.

Với 7 giải thưởng, Hà Lan và Đức là hai quốc gia có nhiều cầu thủ đạt danh hiệu này nhất. Trên phương diện câu lạc bộ, Barcelona và Real Madrid là những đội bóng sở hữu nhiều Quả bóng vàng nhất khi có tới 21 giải thưởng từng trao cho các cầu thủ khi họ đang chơi cho hai câu lạc bộ này.

Danh sách 30 ứng viên đã được hé lộ

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Son Heung-min nhận vinh dự vô cùng lớn lao này