Lần đầu tiên trong lịch sử, Apple sẽ sản xuất điện thoại 2 SIM

Kulvn 04:30 30/08/2018

Có thể Apple đang muốn “dụ dỗ” người dùng các smartphone Android 2 SIM chuyển sang sử dụng iPhone, vốn từ trước đến nay chỉ có một khe SIM duy nhất.

Tháng 8 đã sắp kết thúc, và theo các tin đồn, Apple sẽ giới thiệu ba chiếc iPhone 2018 trong 2 tuần nữa. Chúng ta đã biết rằng sẽ có ba model khác nhau với kích thước 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch, nhưng một thông tin mới khác vừa được tiết lộ: iPhone của Apple sẽ hỗ trợ 2 SIM trong năm nay.

Cụ thể, theo tờ Economic Daily News của Trung Quốc, họ có nguồn tin nội bộ từ Foxconn – công ty sản xuất linh kiện và lắp ráp iPhone – nói rằng điện thoại iPhone phiên bản 6,1 inch sẽ có hai phiên bản khác nhau, hỗ trợ cả 1 SIM và 2 SIM. Trong số đó, chiếc điện thoại 2 SIM có thể sẽ độc quyền cho Trung Quốc. Điều này cũng giải thích tại sao Apple chỉ có 3 iPhone mới, nhưng có đến bốn model 801, 802, 803 và 804.

Theo tờ báo này, Apple quyết định tạo ra phiên bản 2 SIM cho thị trường Trung Quốc vì người dân nước này thường có nhiều hơn 1 số điện thoại, với khoảng 300-400 triệu người sử dụng nhiều số điện thoại.

Nếu điều này trở thành sự thật, đây sẽ là lần đầu tiên một điện thoại iPhone hỗ trợ 2 SIM. Nó cũng có thể là cách mà Apple “dụ dỗ” người dùng các smartphone Android 2 SIM chuyển sang sử dụng sản phẩm của mình, vốn từ trước đến nay chỉ có một khe SIM duy nhất.

Cuối cùng, còn có một thông tin khác về 3D Touch. Theo Blayne Curtis - nhà phân tích của Barclays, Apple sẽ bỏ 3D Touch khỏi các điện thoại iPhone sử dụng màn hình OLED trong khi mẫu 6,1 inch sử dụng màn hình LCD vẫn có 3D Touch. Tuy nhiên điều này lại mâu thuẫn với các thông tin mà “tiên tri Apple” Ming-Chi Kuo đưa ra trước đây, rằng cả ba chiếc iPhone 2018 đều sẽ không có tính năng này.

Huawei soán ngôi vị thứ hai của Apple về doanh số smartphone toàn cầu, Táo khuyết phải chịu áp lực từ tứ phía

bài viết liên quan