Cả hai đội tuyển đã có một buổi lễ ra quân long trọng vào sáng nay 18/9/2017 trước đông đảo phóng viên báo đài.

Sáng nay, VED và hai đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất khu vực GPL là Gigabyte Marines, Young Generation đã xuất hiện trong buổi lễ ra quân để đến với giải đấu Chung kết thế giới 2017 của LMHT. Phóng viên Kul.vn đã có mặt tại buổi lễ này để đưa đến cho các bạn những thông tin đáng chú ý nhất.

GAM, YG và đại diện của VED tại buổi lễ ra quân.

Theo lịch trình của VED, đội tuyển YG sẽ lên đường sang Trung Quốc ngay trong tuần này, cụ thể là vào ngày 21/9 để kịp có thời gian nghỉ ngơi, đấu tập (scrim) với đội Hong Kong Attitude ở bảng D trước khi tham gia vào các trận đấu trong vòng khởi động của bảng C. Sau YG, GAM sẽ lên đường sang Trung Quốc vào ngày 25/9.

Trả lời câu hỏi của Kul.vn, cả YG và GAM đều rất tự tin ở khả năng được vào vòng trong của mình. Đại diện YG là Ren cho biết họ đã tìm hiểu rất kỹ hai đối thủ của mình ở vòng khởi động (Fnatic và Kaos Latin Gamers). Đối thủ đáng gờm nhất của YG trong bảng đấu này là Fnatic, nhưng Ren tin rằng YG có thể chủ động nhập cuộc nhanh, buộc Fnatic phải rời khỏi lối đánh chậm, chắc của họ để đuổi theo mình.

Trong khi đó, HLV Tinikun của GAM bày tỏ mình không hề lo ngại về bảng B và hai đối thủ Longzhu, Immortal. “Thật ra, bảng đấu nào cũng như nhau, và bảng B có khi còn nhẹ nhàng hơn các bảng đấu khác. Đây cũng không phải là lần đầu tiên GAM bị đánh giá thấp hơn đối thủ của mình,” Tinikun cho biết.

Cả hai đội tuyển đều rất tự tin về khả năng vào vòng trong của mình.

Khi được hỏi về đánh giá của trang ESPN Esports cho rằng hai đội tuyển VN lần lượt xếp hạng 23/24 và 18/24, cả Ren lẫn Archie đều bày tỏ rằng đánh giá đó là hợp lý, nhưng không chuẩn xác.

Theo Ren, việc ESPN xếp YG ở hạng 23 trong số 24 đội tham dự là bởi họ chưa biết đến sức mạnh của chúng ta. “Đây là lần đầu tiên YG tham gia một giải đấu mang tính quốc tế. Họ không biết gì về YG, và đánh giá đó là khách quan, nhưng bọn em sẽ cho họ thấy YG còn hơn thế nữa.”

Ren đại diện YG trả lời câu hỏi.

Còn Archie bày tỏ sự… vui mừng vì thứ hạng thấp của mình. “Team rất vui vì họ đã xem thường bọn mình, và không chuẩn bị nhiều cho bọn mình. Vì thế, bọn mình sẽ đến đó và chứng minh rằng họ chẳng biết gì về GAM cả.”

Archie: "Team rất vui vì họ đã xem thường mình."

Theo đại diện của VED, họ sẽ tài trợ toàn bộ chi phí của đoàn Việt Nam tại sự kiện lần này. Vấn đề sức khỏe của các game thủ Việt trong cuộc du đấu dài hơi này cũng là một vấn đề được quan tâm. Ông Sơn, đại diện VED cho biết mình sẽ đi theo đoàn, và đã chuẩn bị rất kỹ về sức khỏe, dinh dưỡng và cả các vấn đề y tế, thuốc men cho cả hai đội.

Chúc cho cả hai đội tuyển Việt Nam thành công tại CKTG 2017, và đừng quên trở lại với Kul.vn để ủng hộ họ trong những ngày “đem chuột đi đánh xứ người”, các bạn nhé!

LMHT: Cửa hàng Tinh Hoa Xanh sẽ bán nhiều món ‘độc quyền’, và gói đa sắc chỉ 2.000 IP

Video đang hot