Làm sao để sống sót khi bị những con vật "đáng sợ" này tấn công?

Trang bị kỹ năng sinh tồn để ứng phó trước những loài động vật hoang dã nguy hiểm là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi người.

1. Sư tử

Hãy nhìn trực diện vào mắt sư tử và lùi từ từ. Nhưng đừng quay lưng chạy. Không phải khi gặp nguy hiểm cứ chạy là thoát, đặc biệt là chạm trán với sư tử. Chúng thường "vờ" tấn công trước khi thực hiện thực hiện đòn kết liễu con mồi.

Làm sao để sống sót khi bị những con vật
Khi đụng độ với sư tử, cách duy nhất là giang hai tay và la hét thật lớn.

Nếu nó chuẩn bị lao về phía bạn, hãy giang hai tay ra và la hét thật lớn hết sức có thể. Thông thường, khi gặp phản ứng này sư tử sẽ cân nhắc lại về con mồi và chạy đi.

2. Báo

Làm sao để sống sót khi bị những con vật
Đừng bao giờ nhìn thẳng vào mắt báo vì...

Không giống với sư tử, bạn đừng bao giờ nhìn trực diện vào mắt báo. Nó sẽ coi đây là một điều thách thức. Hãy đứng yên một chỗ. Báo không thích giả vờ tấn công. Nếu nó lại gần, bạn hãy bình tĩnh giang tay và la hét thật lớn.

3. Voi

Làm sao để sống sót khi bị những con vật
Hãy bình tĩnh khi đối đầu với cơn giận của voi.

Neus vô tình gặp phải "voi điên", hãy đứng yên, tỏ ra bình tĩnh và dũng cảm. Khi voi nổi điên, nó sẽ đập tai liên hồi và gào thét inh ỏi. Đừng di chuyển. Hãy làm cho bản thân trở nên to lớn và ồn ào nhất có thể.

4. Trâu rừng

Làm sao để sống sót khi bị những con vật
Trâu rừng quá mạnh. Bạn chỉ còn cách chạy thật nhanh và trèo lên cây mà thôi.

Bạn phải cố chạy thật nhanh và chấp nhận rằng có thể bị trâu rừng giết hại vì tốc độ của chúng thật khủng khiếp.

Trâu không giả vờ tấn công. Chúng cũng không có dấu hiệu cảnh báo nào cả. Bạn không thể chạy nhanh hơn trâu rừng và cũng không thể sống sót nếu chiến đấu với chúng. Cách duy nhất là chạy trước và trèo lên cây.

5. Hà mã

Làm sao để sống sót khi bị những con vật
Hà mã có trọng lượng cơ thể "đồ sộ" nhưng có thể chạy với vận tốc tới 45 km/giờ.

Hà mã sở hữu bộ hàm cực khỏe, hơn thế nữa, nó có thể chạy với tốc độ lến đến 45km/giờ dù thân hình có phần ục ịch nên bạn khó có thể thoát được chúng. Cách tốt nhất vẫn là chạy hết sức, tìm chỗ trú hoặc trèo lên một cái cây.

6. Chó hoang dã

Làm sao để sống sót khi bị những con vật
Tốc độ tấn công con mồi của chó hoang dã rất nhanh và khủng khiếp.

Nếu bạn đụng độ với chó hoang dã thì bạn chỉ có thể cầu nguyện vì bạn không thể nào chạy nhanh hơn chúng. Nhưng có tin vui là thông thường chúng không thích tấn công con người.

7. Chó nhà

Làm sao để sống sót khi bị những con vật
Cách tốt nhất khi bị chó nhà tấn công là chiến đấu với nó.

Đừng chạy, bạn phải chiến đấu thực sự với chúng. Nắm chặt tay thành nắm đấm và tấn công. La hét thật lớn, đấm và đá nhưng không được nhìn trực diện vào mắt chúng. Nếu chúng kéo bạn xuống đất, hãy lấy tay để bảo vệ cổ họng, gáy. Sau đó khi bạn có cơ hội, hãy chọc vào mắt chúng.

8. Cá mập

Làm sao để sống sót khi bị những con vật
Mũi thực sự là một phần rất nhạy cảm của cá mập.

Dù nguy hiểm những số người bị cá mập tấn công 1 năm rất ít. Chúng thường tấn công vì tò mò hoặc nghĩ bạn là một con hải cẩu.

Khi có thể, hãy đấm thật mạnh vào mắt, mũi và mang chúng. Đây là phần nhạy cảm nhất trên cơ thể của cá mập. Mặc dù thì mỗi năm trên thế giới trung bình chỉ có 4 vụ cá mập tấn công giết hại con người.

9. Cá sấu

Làm sao để sống sót khi bị những con vật
Khi thấy cá sấu, bạn hãy chạy thật nhanh.

Nếu bạn bị cá sấu phục kích ở bờ sông, khả năng cao bạn sẽ khó lòng sống sót. Ngược lại, nếu bạn thấy cá sấu từ xa, hãy chạy thật nhanh. Cá sấu có khả năng bứt tốc phi thường nhưng chỉ trong thời gian ngắn, bình thường chúng chỉ chạy với vận tốc khoảng 16 km/giờ.

10. Gấu

Làm sao để sống sót khi bị những con vật
Đừng quát mắng và trèo lên cây nếu không...

Đừng trèo lên cây. Đừng chạy. Đừng la hét hay mắng chửi nó nó. Cố giữ bình tĩnh, giang rộng cánh tay và nói bằng giọng từ tốn, chậm rãi với nó để gấu tin rằng nó không bị đe dọa. Sau đó, lùi lại từ từ để chứng tỏ bạn đang rút lui và không có dấu hiệu nguy hiểm.

11. Rắn độc

Làm sao để sống sót khi bị những con vật
Giậm chân mạnh xuống đất có thể đánh lạc hướng rắn.

Nếu bạn thấy rắn, hãy tránh xa. Nếu chúng đi theo bạn, hãy giậm chân xuống đất thật mạnh để tạo sóng xung kích khiến rắn phải rời đi. Nếu bạn bị rắn cắn, phải đảm bảo rằng phần dính độc ở vị trí thấp hơn tim của bạn để tránh chất độc lan lên tim nhanh hơn.

Sau đó, bạn phải nhanh chóng di chuyển đến cơ sở y tế gần nhất. Nếu có thể bạn hãy thử ghi nhớ hoặc chụp hình con rắn để bác sĩ nhanh chóng biết dùng loại thuốc trị nọc độc cho phù hợp.

12. Nhện độc

Làm sao để sống sót khi bị những con vật
Trên thế giới có khoảng 40,000 loại nhện sinh sống ở khắp các châu lục, trừ châu Nam Cực. Thật khó để phân biệt loài nhện nào có độc.

Thông thường, khi bạn phát hiện ra một con nhện tấn công bạn thì việc trốn tránh khỏi nó chỉ là thừa vì tốc độ tấn công của nó rất nhanh.

Trong trường hợp bạn bị nhện cắn, hãy sơ cứu bằng cách rửa vết cắn với xà phòng và nước, dán một miếng gạc lạnh và sau đó nhanh chóng tìm đến trung tâm y tế gần nhất để điều trị vết thương.

Tất cả những phương pháp trên đều là những lý thuyết để tăng cường tỷ lệ sống sót cao nhất cho bạn. Nhưng cách tốt nhất để bảo vệ mình là luôn luôn tìm hiều xung quanh hay môi trường tại những nơi bạn sắp đến, đừng vô tình đặt bản thân vào tình thế nguy hiểm.

Video đang hot
Game Devil May Cry 5 phiên bản giới hạn có giá lên tới... 202 triệu VNĐ

Các gói đắt nhất của Devil May Cry 5 đều đi kèm một cái áo khoác rất đẹp, xứng đáng với từng đồng bạn bỏ...

"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

HOT: Hoàng Yến Chibi bất ngờ lên xe hoa cùng người yêu điển trai?

Hình ảnh mới nhất vừa được Hoàng Yến Chibi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi cùng người...