Kỳ tích: Bé trai chào đời trên xuồng cao su giữa dòng nước lũ chảy xiết

Ka Nguyên 10:11 07/07/2020

Khi chiếc xuồng được đưa tới bệnh viện, dù các nhân viên y tế đang đợi sẵn nhưng người phụ nữ này đã chuyển dạ và sinh con ngay trên xuồng.

Sự việc xảy ra tại một thị trấn của tỉnh Vân Nam, phía tây nam Trung Quốc. Sau khi phát hiện ra người phụ nữ có dấu hiệu sắp sinh, cảnh sát địa phương đã lội qua dòng nước lũ lẫn bùn để đẩy xuồng cao su hỗ trợ sản phụ.

Kỳ tích: Bé trai chào đời trên xuồng cao su giữa dòng nước lũ chảy xiết
Sản phụ ở Bệnh viện Wude được chuyển tới Bệnh viện Nhân dân Zhenxiong nhưng xe cứu thương không thể tới nơi vì mưa lũ.

Sản phụ nằm trên tấm nhựa và được che ô khi cảnh sát đẩy xuồng cao su đi dọc con đường chính của thị trấn. Khi chiếc xuồng tới bệnh viện, các nhân viên y tế đang đợi sẵn, tuy nhiên người phụ nữ này đã chuyển dạ và sinh con ngay trên xuồng.

Em bé được sinh ra vào khoảng 17h30 chiều 30/6 và được đặt biệt danh là "Bé Lũ".  Cả 2 mẹ con đều đang trong tình trạng ổn định.

Kỳ tích: Bé trai chào đời trên xuồng cao su giữa dòng nước lũ chảy xiết

Có thể nói, Trung Quốc đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, nhất là ở tỉnh Vân Nam kể từ hôm 29/6. Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã phát cảnh báo mưa lũ màu vàng, mức thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp khi mưa to được dự báo sẽ tiếp diễn từ sáng 6/7 đến sáng 7/7 ở nhiều khu vực như Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang, Giang Tây, Hồ Bắc, Hồ Nam, Trùng Khánh, Quý Châu, Vân Nam và Hắc Long Giang. Giới chức cảnh báo Trung Quốc sẽ tiếp tục hứng chịu các trận mưa lớn đến hết ngày 13/7.

Ka/ Tổng hợp