Kỳ lạ chuyến bay giúp hành khách có mặt ở điểm cần đến trong chưa đầy 2 phút

Nói một cách chính xác hơn thì chuyến bay này chỉ mất 90 giây từ khi cất đến lúc hạ cánh tại nơi mà hành khách muốn đặt chân đến.

Tiện lợi và nhanh chóng là hai yếu tố khiến nhiều người chọn máy bay là phương tiện di chuyển hàng đầu, nhưng dù có nhanh đến mấy thì một chuyến bay thông thường cũng mất trên 1 giờ đồng hồ.

Khoảng cách ngắn là một trong những nguyên nhân khiến chuyến bay này chỉ kéo dài 90 giây.

Ấy vậy mà chuyến bay từ đảo Westray đến đảo Papa Westray, thuộc quần đảo Orkney, Scotland chỉ kéo dài đúng 90 giây không hơn. Sở dĩ có thời gian bay ngắn như thế này là do khoảng cách giữa hai đảo này chỉ khoảng 2,7km.

Hơn nữa, số lượng dân cư trên hai đảo chưa đến 100 người, nên việc xây cầu được xem là rất tốn kém. Do đó, để việc đi lại không tốn quá nhiều thời gian và chi phí, hãng hàng không Loganair của Scotland đã cho mở đường bay ngắn nhất thế giới để phục vụ người dân và du khách trên hai hòn đảo.

Theo đó, chiếc máy bay thực hiện đường bay ngắn nhất thế giới của hãng Loganair chỉ có 8 chỗ ngồi. Độ cao của chuyến bay là 100m và vận tốc đạt được là 241km/h. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, chuyến bay này chỉ mất 45 giây đã đưa được hành khách đến nơi an toàn.

Chuyến bay ngắn nhất thế giới .

Được biết giá vé của chuyến bay ngắn nhất thế giới này là 28 USD (khoảng 630 nghìn đồng). Và chỉ có 2 kiểm soát viên không lưu ở 2 hòn đảo và 4 nhân viên cứu hộ tham gia vào việc đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Dù đã phục vụ người dân từ năm 1967 nhưng mãi đến năm 2011 chuyến bay ngắn nhất thế giới này mới phổ biến rộng rãi đến khách du lịch.

Colin Mcallister - phi công của chuyến bay ngắn nhất thế giới này chia sẻ: "Đây chính xác là dịch vụ xe buýt cấp tốc trên không ".

Máy bay siêu thanh đưa người Trung Quốc chỉ mất 2 giờ để bay đến Mỹ

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/ky-la-chuyen-bay-giup-hanh-khach-co-mat-o-diem-can-den-trong-chua-day-2-phut-45070.html

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...