Tuy còn đang trong giai đoạn thử nghiệm và gặp khá nhiều lỗi, thế nhưng Kim Dung Quần Hiệp Truyện vẫn nhận được sự ủng hộ đông đảo từ phía game thủ Việt, đánh dấu sự thành công cho gMO "do người Việt cho người Việt" này

5

Điểm mạnh

  • Đồ họa 3D xuất sắc
  • Số lượng tướng phong phú
  • Đa dạng về chiêu thức

Điểm yếu

  • Trang bị nghèo nàn
  • Tính năng + phụ bản chưa phong phú
  • Nhiều "sạn" trong game

Chính thức ra mắt phiên bản Alpha test đầy sạn vào ngày 21/04 vừa qua, thế nhưng mãi đến ngày 22, khi đội kỹ thuật đã phần nào khắc phục được lỗi đăng nhập, thì nhiều người chơi mới có cơ hội trải nghiệm tựa game di động 3D xoay 360 độ này.

Hot ngay từ những ngày đầu ra mắt nên mặc dù không được quảng bá rầm rộ như nhiều tựa game khác, nhưng Kim Dung Quần Hiệp Truyện vẫn có sức hút nhất định, khi là một trong những gMO nội dung kiếm hiệp hiếm hoi được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam.

Gây ấn tượng ngay với đồ họa 3D cực nét, cho phép game thủ xoay 360 độ ở khắp mọi nơi, đây có thể nói là một trong những ưu điểm vượt trội của Kim Dung Quần Hiệp Truyện cho tới thời điểm này.

Chưa mới ở nội dung

Có bàn đạp khá vững chắc khi lựa chọn tiểu thuyết của Kim Dung làm nội dung chính, không những thế còn gộp chung 4 bộ truyện nổi tiếng là Thiên Long Bát Bộ, Thần Điêu Đại Hiệp, Tiếu Ngạo Giang Hồ và Ỷ Thiên Đồ Long Ký lại với nhau, Kim Dung Quần Hiệp Truyện nhanh chóng sở hữu bộ chiêu thức đồ sộ cùng dàn nhân vật cực kỳ phong phú, có thể dễ dàng hấp dẫn game thủ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Vốn đa dạng với gần 90 tướng và hơn 16 chiêu thức, một lời hứa hẹn cho những trận đấu chiến thuật ra trò. Thế nhưng Kim Dung Quần Hiệp Truyện chỉ cho phép người chơi điều khiển những chiêu thức bị động.

Mặc dù khá hoành tráng với nhiều phân đoạn rồng bay phượng múa được chăm chút kỹ lưỡng, nhưng người chơi lại không được chứng kiến cảnh nhân vật xuất chiêu, gây phần nào hụt hẫng cho người chơi, đặc biệt là game thủ đam mê thể loại kiếm hiệp.

Thêm vào đó, yếu tố chiến thuật thẻ bài cũng bị lu mờ khá nhiều khi game không có nhiều lựa chọn về đội hình. Trang bị cho người chơi chọn lựa, vô hình chung "dìm" game xuống so với các game kiếm hiệp cùng dòng hiện nay.

Ngoài ra, dính chặt với nội dung cũ kỹ song hành cùng cốt truyện chưa thực sự tạo ra sự khác biệt, toàn bộ mọi hoạt động của Kim Dung Quần Hiệp Truyện đều xoay quanh 2 nhân tố này.

Không có phụ bản riêng để nhân vật cày cấp hay nhặt vật phẩm, thay vào đó là loạt mini game như săn bắn, trả lời câu hỏi tuy vui nhưng không hề đúng trọng tâm và nhu cầu cày đồ của người chơi

Nhìn chung game thủ chỉ biết dính liền với cốt truyện mau gây chán của game ở những level đầu tiên.

Tính năng thiếu hấp dẫn

Ngoài những thiếu sót về đội hình, phụ bản, Kim Dung Quần Hiệp Truyện lại còn vướng phải vấn đề về tính năng, khi bản Alpha test tạm thời chỉ gói gọn trong hoạt động cày cốt truyện.

Không phong phú về tính năng cho trang bị như những tựa game gốc gác từ Trung Quốc, không những thế những hoạt động tương tác giữa game thủ cũng bị hạn chế khá nhiều.

Nếu không hiện những người chơi khác trên màn hình, thì rất dễ nhầm tưởng Kim Dung Quần Hiệp Truyện là một tựa game kiếm hiệp offline vừa mới ra mắt.

Ngoài tính năng rèn trang bị không được mấy quan tâm ra, thì cửa tiệm cũng nghèo nàn không kém với lượng vật phẩm chủ yếu là đá khảm tăng thuộc tính, nâng cấp trang bị, trong khi lượng trang bị thì hiếm hoi cực kỳ.

Tính năng thời trang cũng không hề được nhấn mạnh trong game, đây là một điều cực kỳ uổng khi Kim Dung Quần Hiệp Truyện vốn đã có thế mạnh ở đồ họa sắc nét.

Tạm Kết

Chưa hoàn hảo về cốt truyện, chưa trọn vẹn về tính năng, thế nhưng Kim Dung Quần Hiệp Truyện vẫn được xem là một trong những tựa game kiếm hiệp cực kỳ tiềm năng khi eWings studio hoàn toàn có thể cập nhật, vớt sạn cho đứa con tinh thần của mình để chuẩn bị cho đợt Open Beta sắp tới.

Tại sao Trương Tam Phong mạnh nhất trong tiểu thuyết Kim Dung?

Video đang hot