Trước khi tập 11 phát sóng, KUL News đã có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng Kim Dung. Cô đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về những suy nghĩ của mình, trước thềm đêm chung kết đang đến gần.

Cho đến hiện tại, Kim Dung thấy mình có gì khác so với mùa giải trước?

Ở mùa trước, mình cũng có học được khá nhiều thứ nhưng vì dừng chân khá sớm ở tập 5 nên cảm giác vẫn chưa đủ. Ở mùa All Stars này thì các thử thách đều được nâng cao, từ catwalk, chụp ảnh, diễn xuất đều khó hơn rất nhiều.

Thậm chí các thí sinh có từng nói với nhau rằng sau mùa All Stars này thì mình không sợ gì nữa (cười). Vì đã vượt qua hết được những thử thách này thì không còn gì làm mình chùn bước được.

Ngoài ra, mình còn được những anh chị chia sẻ về cách để xây dựng hình ảnh bản thân, sao cho có cá tính hơn khi hoạt động trong nghề. Với mình thì những kinh nghiệm đó rất quý báu.

Chia tay khá sớm với mùa 2014, cho đến giờ bạn có cảm xúc gì vì khoảnh khắc bị loại đó hay không?

Mình có linh cảm là sẽ bị loại trong tập đó và kết quả đúng là như thế. Lúc đó, mình nghĩ loại thì về nhà, không có vấn đề gì phải buồn phiền cả, tâm lý khá thoải mái. Cho đến khi về rồi thì mình mới bắt đầu cảm thấy hối hận và cảm giác đó ám ảnh mình đến khi nhận được thư mời casting cho mùa 2017 này.

Sau lần đó, điều mình rút ra được chính là không được bỏ cuộc. Dù khó khăn, mệt mỏi hay chán nản như thế nào đi chăng nữa cũng phải cố gắng đến hơi sức cuối cùng.

Kim Dung có thể chia sẻ thêm về khoảnh khắc bạn được mời casting cho mùa All Stars.

Điều đầu tiên mà mình nghĩ đến chính là đã tham gia thì phải hết mình. Nếu lần này mà không làm tốt thì không còn can đảm làm nghề mẫu nữa. Thậm chí mình không dám nghĩ là lần này mà thất bại thì sẽ như thế nào, dù rất nhiều bạn động viên đây chỉ là 1 cuộc thi thôi.

Với mình thì nó hoàn toàn khác, mình phải quyết liệt trong từng thử thách và sẽ chiến đấu bằng tất cả những gì mình có. Đúng là khá áp lực, nhưng mình thực sự muốn chiến thắng bản thân trong lần trở lại này.

Ngoài thử thách thì cuộc sống nhà chung cũng không ít sóng gió, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Thật sự cuộc sống của các cô gái nhà chung là rất kinh khủng! Vì khởi điểm Dung bắt đầu nghề mẫu ở Hà Nội, môi trường làm việc ngoài ấy có phần khác hơn, ít cạnh tranh như trong Sài Gòn. Chính vì thế mà mình cũng hơi bị sốc khi gặp nhiều cô gái cá tính đến vậy.

Nhưng mình luôn ý thực được việc không để bản thân bị biến chất, không thể để hình ảnh của mình bị “ác” hay xấu xí khi lên sóng. Nên mình chọn một vị trí trung lập, trong mọi cuộc tranh luận.

Trung lập và im lặng có phải là lựa chọn quá an toàn?

Khi tranh luận tuy Dung không quyết liệt hay dữ dội như các bạn khác được. Nhưng bù lại, trong set chụp, Dung lại là người biết kiềm chế cảm xúc cá nhân hơn. Đau không gào thét, sợ không khóc, âm thầm cố gắng vượt qua được chính mình.

Đáng lẽ mình đã bỏ về ở tập chụp cùng trăn. Vì các thí sinh trong nhà chung đều biết Dung là đứa sợ trăn nhất. Trong đầu lúc đó nghĩ là thôi đi về và không chụp nữa. Sau khi được mọi người động viên và tự trấn an bản thân thì mình cũng đã chinh phục được thử thách đó.

Vậy bạn nghĩ sao khi dù cố gắng nhưng vẫn bị mọi người nhận xét là nhạt?

Mình không biết định nghĩa nhạt của mọi người là như thế nào. Nhưng với những người tiếp xúc với mình ở ngoài đời, sẽ hiểu KimDung không phải là một cô nàng vô vị, chỉ là mình muốn giữ hình ảnh trên sóng truyền hình mà thôi.

Tất nhiên, Dung vẫn tiếp thu nhận xét đó và đang tìm cho mình một cá tính để gắn mác cho thương hiệu của riêng mình.

Kim Dung từng đăng trên trang cá nhân về việc “Đừng sợ hãi là chính mình”, nói về việc một số người cố "diễn" và biến chất trên truyền hình. Bạn có chia sẻ gì thêm về dòng trạng thái đó hay không?

Mục đích mình viết dòng trạng thái đó là cho một người khác đọc. Nhưng cũng là viết cho mình, để nhắc nhở bản thân đừng vì bất kì điều gì mà thay đổi bản chất.

Nhạt cũng chưa hẳn là sai vì bạn chỉ hoàn hảo khi là chính mình. Quan trọng hơn, trước khi là một người mẫu hay ngôi sao, thì mình phải là một con người đã.

Vậy nếu Dung rơi vào tình huống mâu thuẫn mà "team sang" và "team ảo" đã từng có thì bạn sẽ xử sự thế nào?

Đơn giản mà nói thì mình sẽ cư xử với ai đó đúng cách mà họ đã từng làm với mình. Cho nên, mình cũng sẽ có hành động đáp trả. Chỉ là cách mình làm sẽ khác, chứ không dữ dội như thế.

Cao Ngân từng nói cô ấy và bạn là “team mạnh”, bạn nghĩ tên gọi này có phù hợp?

Lúc đã có 2 team "sang" và "ảo", bọn mình cũng tự hỏi vậy mình thuộc team nào. Sau đó thì thống nhất rằng mình sẽ là một người dùng thực lực để chiến thắng. Và thế là "team mạnh" ra đời.

Chữ mạnh ở đây không phải là mạnh hơn người khác, cũng như không thể nói "team sang" thì không ảo hay "team ảo" thì không sang. Nhưng xét trong 13 thí sinh thì Cao Ngân và Dung vẫn nghĩ mình là những đối thủ nặng ký.

Trong top 5, bạn nghĩ ai là đối thủ nặng ký nhất của mình?

Chắc chắn là chị Thùy Dương. Vì chị ấy quá đẹp, đẹp đến mức không có từ gì để diễn tả được. Khả năng chụp ảnh của chị ấy rất xuất sắc. Mỗi khi vào set chụp thì Thùy Dương luôn am hiểu về hướng sáng như thế nào, góc mặt hay tay chân ra sao để bức hình chụp được sẽ hoàn hảo nhất có thể.

Bạn nghĩ sao khi rất nhiều khán giả dự đoán rằng Kim Dung sẽ là quán quân mùa giải năm nay?

Mình rất cảm ơn khi được mọi người yêu mến và lựa chọn mình cho ngôi vị này. Dung cũng khá bất ngờ, vì lên sóng truyền hình thì mình "nhạt" như thế mà vẫn có người yêu thích.

Nhất định mình sẽ cố gắng hơn trong chặng đường cuối này, để không phụ lòng kỳ vọng của tất cả mọi người.

Cảm ơn Kim Dung đã chia sẻ!

Ảnh: Mai Xuân Thịnh

Cao Ngân từng lén gia đình cầm 5 triệu để lên Sài Gòn thi Vietnam's Next Top Model

Video đang hot