KickassTorrents đã "hồi sinh"

Sau khoảng thời gian trầm lắng vì những rắc rối với nhà chức trách, đội ngũ sáng tạo cũ của Kickass Torrents đã quay trở lại với tham vọng đưa trang chia sẻ "lậu" này lên lại đỉnh vinh quang.

Vào giữa năm 2016, chính phủ Mỹ đã tổ chức một đợt càn quét lớn đối với trang chia sẻ dữ liệu "lậu" thuộc loại lớn nhất hành tinh - KickassTorrents (hay còn gọi là KAT). Vốn được tạo từ 2009 và đón hàng triệu lượt ghé thăm mỗi ngày của đủ loại người, từ tìm kiếm phim, nhạc, hình ảnh, sách báo đến các chương trình tivi, KAT là cái gai trong mắt những nhà làm luật và nhất là các công ty sản xuất nội dung. Ngay sau đó, người chủ sáng lập ra nó - Artem Vaulin, đã bị bắt và trang chia sẻ này cũng bị sập ngay sau đó.

"Tượng đài" KAT bị đánh sập ngay sau khi người sáng lập bị bắt

Ngay sau sự ra đi liên tiếp của ThePirateBay và KAT, cộng đồng những "Cướp biển" (từ để gọi những người thường tải về những nội dung "lậu") đã được một phen vô cùng buồn chán và thất vọng vì mất đi nguồn dữ liệu miễn phí. Tuy nhiên, có vẻ như không phải mọi nỗ lực gây dựng nên của đội ngũ làm ra KAT đều đã đổ sông đổ bể hoàn toàn. 

Nóng: Kickass Torrents đã trở lại sau khi bị đóng cửa Tech News   ·  Chỉ chưa đầy 24 tiếng sau khi website chia sẻ Torrents lớn nhất thế giới bị đóng cửa, trang web này đã hoạt động trở lại nhưng dưới một địa chỉ mới.

Cụ thể, một nhóm thành viên kì cựu của KAT mới đây đã tập hợp và khởi động chiến dịch "hồi sinh" lại tên tuổi của cả một cộng đồng rộng lớn này để mang nó lại đỉnh vinh quang trước kia.

Sau khoảng thời gian trầm lắng, ngày 17/12/2016, KickassTorrents đã chính thức quay trở lại với một diện mạo toàn diện, đầy đủ chức năng. Tuy nhiên, dù với giao diện có phần giống với "người anh" của mình nhưng thực chất nền tảng dữ liệu lại chưa đa dạng và đáng nổi bật lắm. Điều đáng mừng là những uploader nổi bật của website cũ cũng đã trở lại cùng bộ máy điều hành mới.

Sau sự sụp đổ của trang torrent gốc trước đó, nhiều trang web nhân bản (mirror site) khác cũng dần nở rộ theo, dù phần lớn trong số chúng đã sớm bị đánh sập. Những trang này cũng tiềm ẩn nguy cơ đánh cắp dữ liệu cá nhân cũng như thông tin thẻ tín dụng từ những thành viên non nớt, nhẹ dạ. Nhóm điều hành mới của KAT mới đây đã tự tin khẳng định:

"Để có thể giữ mức độ bảo mật cho các thành viên tham gia, chúng tôi đã quyết định tái cơ cấu và xây dựng trang web dựa trên những yếu tố an toàn và bền vững. Dù thời gian hoàn thành có thể lâu hơn, nhưng những lợi ích mà nó mang lại vẫn được đặt lên ưu tiên hàng đầu."

Giao diện mới của KickassTorrents. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau thông tin này, hiện trang chủ mới của KAT đang gặp tình trạng quá tải, người dùng có thể không vào được do quá nhiều lượt truy cập cùng lúc và biết đâu chừng, việc "hồi sinh" KickassTorrents này cũng sẽ sớm muộn bị các nhà chức trách "sờ gáy" và chịu chung số phận với người tiền nhiệm hay sẽ giống như những "tàn tích" còn sót lại của ThePirateBay, khi phải đổi domain liên tục để tránh bị phát hiện. Nhưng lúc này thì các "Cướp biển" hãy cứ vui đi vì chuyện đó còn chưa xảy ra mà.

Lần "tái xuất" này của KAT khiến cho nhiều người nhớ đến trang chia sẻ trực tuyến MegaUpload. Sau khi bị đánh sập và ông chủ Kim Dotcom bị bắt rồi được thả tự do, Kim đã ra mắt trang chia sẻ khác, lần này là "kín đáo" hơn khi trang này đặt máy chủ ở New Zealand để né các luật pháp về bản quyền. Ngoài ra, thêm một tầng bảo mật nữa khi mọi dữ liệu của người dùng tải lên đều được mã hóa, không một ai biết được nội dung trừ người tải lên.  

Ba phần mềm tải torrent thay thế tốt cho uTorrent

http://khoeplus.vn/giai-tri-tieu-dung/game/kickasstorrents-da-hoi-sinh-10778.html

Video đang hot
Game Devil May Cry 5 phiên bản giới hạn có giá lên tới... 202 triệu VNĐ

Các gói đắt nhất của Devil May Cry 5 đều đi kèm một cái áo khoác rất đẹp, xứng đáng với từng đồng bạn bỏ...

"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

HOT: Hoàng Yến Chibi bất ngờ lên xe hoa cùng người yêu điển trai?

Hình ảnh mới nhất vừa được Hoàng Yến Chibi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi cùng người...