"Kỉ lục gia trí nhớ" thi Ai là triệu phú chỉ dừng lại câu số 9

Dương Anh Vũ ghi lại chính xác 108 cột dữ liệu về văn hóa, kinh tế, chính trị và xã hội của 206 quốc gia nhưng "bó tay" trước câu hỏi số 9 của Ai là triệu phú.

Câu chuyện nghị lực của Kỷ lục gia trí nhớ Việt Nam Dương Anh Vũ từng gây xôn xao cộng đồng mạng một khoảng thời gian dài. Anh sinh ra tại Ninh Thuận, từng có "quá khứ" đi học chuyên bị "đội sổ" và lưu ban.

Tuy vậy, vượt qua mọi thứ, bằng sự tư duy, tích lũy kiến thức suốt nhiều năm, anh đã rèn được trí nhớ "siêu đẳng".

Mới đây, anh đã được mời tham dự chương trình Ai là triệu phú số mới nhất, phát sóng vào ngày 26/7.

Dương Anh Vũ xuất hiện trong chương trình Ai là triệu phú.

Liên quan đến chuyện trí nhớ, Vũ chia sẻ anh có nhiều kỷ niệm "dở khóc dở cười". Khiến nhiều người đã kinh ngạc với khả ghi nhớ hàng chục nghìn dữ liệu phức tạp nhưng Vũ lại từng bị bạn gái chia tay chỉ vì không nhớ được số điện thoại và ngày sinh nhật của cô.

Trong chương trình Ai là triệu phú, có lẽ vì "cái ghế quá nóng", nên anh đã dừng bước ở câu thứ 9, sau khi đã dùng hết 4 lượt trợ giúp. Câu hỏi đã "làm khó" anh có lẽ cũng sẽ "làm khó" rất rất nhiều người.

Nội dung câu hỏi thứ 9 là: "Từ ngày 1/1/2015 (theo quy định tại điều 2, nghị định 105/2014/NĐ-CP ngày 15/11/2014 quy đình và hướng dẫn thi hành một số điều của luật BHYT) mức đóng BHYT của đối tượng HS, SV là bao nhiêu phần trăm mức lương cơ sở?".

Sau cuộc thi, Dương Anh Vũ cảm thấy rất hài lòng phần thi của mình, về những gì mà anh học được qua chương trình Ai là triệu phú.

Dương Anh Vũ muốn gắn bó đời mình với công việc nghiên cứu và giảng dạy. Ảnh: NVCC

Anh cũng thừa nhận, do áp lực vì sự kỳ vọng của mọi người quá lớn nên phong độ của bản thân đã thực sự không tốt. Điều đó thể hiện qua việc anh sử dụng không hợp lý các quyền trợ giúp.

Trước khi tham gia cuộc khi, người thân đã khuyên anh không nên đi thi vì sợ nếu làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng. "Mình suy nghĩ rất nhiều và trong mình thực sự hình thành một nỗi sợ. Nhưng rồi mình cũng đã quyết định thi, vì thực sự mình hiểu được bản chất của nỗi sợ: Nếu chúng ta chạy trốn nó, nó sẽ theo đuổi ta suốt cuộc đời.

Đó là lý do mà mình đã không dừng lại ở câu 9 để bảo toàn số tiền thưởng. Vì nếu dừng lại thì nỗi sợ nó vẫn sẽ còn mãi.

Cho nên, khi rời ghế nóng, mình hoàn toàn thoải mái vì nỗi sợ ấy đã không còn. Mình luôn tự nhủ rằng, những gì con người hiểu biết là có giới hạn, để thúc đẩy mình học hỏi, học hỏi nhiều hơn nữa", Vũ cho biết thêm.

Hôm 26/3, anh Vũ xác lập kỷ lục về trí nhớ trước sự chứng kiến của 4 quan chức thuộc tổ chức Sách Kỷ lục Thái Lan, một giáo sư và 28 sinh viên của trường đại học Chulalongkorn, Bangkok.

Anh đã ghi lại chính xác 108 cột dữ liệu khác nhau về văn hóa, kinh tế, chính trị và xã hội của 206 quốc gia trên thế giới, với 22.248 mục dữ liệu như tổng diện tích, dân số, thủ đô, trữ lượng dầu thô, GDP, GDP trên đầu người, tiền tệ, hệ thống chính trị... Ngoài ra, anh còn định vị chính xác 100% các địa danh trên một bản đồ thế giới trống.

Anh mất 6 năm mới hoàn thành bậc tiểu học, trong đó có 3 năm là học sinh yếu và năm nào cũng phải thi lại. Lên cấp hai, trong khi bạn bè học trường công lập thì anh vào trường bán công. Tuy không bị lưu ban năm nào nhưng Vũ vẫn là học sinh yếu và liên tục thi lại. Thậm chí, vào năm cuối cấp, anh suýt bị cấm thi tốt nghiệp vì có một môn với điểm tổng kết chỉ 2,2.

"Hồi cấp hai, tôi và chị tôi học chung trường. Cả hai chị em đều nổi tiếng. Nhắc đến chị, ai cũng biết vì học rất giỏi, còn nhắc đến Dương Anh Vũ thì ai cũng biết vì luôn đứng bét lớp", anh kể.

Đỉnh điểm "học dốt" của anh Vũ là khi công bố kết quả thi tốt nghiệp chuyển cấp, điểm thi của anh thấp đến mức tất cả các trường THPT đều từ chối nhận anh, kể cả trường bán công lấy điểm xét tuyển thấp nhất.

Thất vọng trước kết quả "toàn lưu ban và thi lại" của con trai, bố anh khuyên anh nên đi học nghề. Bất ngờ, anh Vũ bật khóc nức nở và tha thiết xin bố cho tiếp tục đi học.

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...

Đỉnh cao fan cuồng đồ Steve Jobs: Săn cả bồn cầu, bình nóng lạnh của ông từ thế kỷ trước

Săn iPhone cổ, máy tính đời đầu của Apple thì còn dễ hiểu, nhưng đây lại còn là cả... bồn cầu do Steve...

4 tips đơn giản giúp nàng sành điệu nhưng vẫn thoải mái trong những ngày 'mưa u uất'

Chuyện ăn mặc vào ngày mưa sẽ không còn khiến các nàng phải đau đầu và mất nhiều thời gian nữa nếu nhớ...

Tips mặc đẹp tips phối đồ