Không phải Messi, đối thủ lớn nhất đe dọa vị thế của Ronaldo chính là… cậu con trai

Thao Nguyen 16:00 14/04/2020

Càng ngày con trai Cristiano Jr của Ronaldo càng cho thấy, cậu thừa hưởng mọi thứ tốt nhất từ ông bố vĩ đại. Và tiếp tục thế này, cậu có đủ khả năng để vượt qua chính CR7.

Nói đến Ronaldo là nói đến bàn thắng. Sau khi Ronaldo Nazario de Lima, tức Ro béo, khuynh đảo thế giới, đến lượt Cristiano Ronaldo gây kinh ngạc với số lượng bàn thắng thậm chí còn nhiều gấp đôi người vẫn được gọi là "Ronaldo xịn". Chưa hết, CR7 vẫn nổ súng đều đặn một cách phi lý ở tuổi 35, cái tuổi mà Ro béo đã rời bỏ trái bóng để vui vầy với 4 đứa con.

Vậy, sau Cristiano sẽ còn Ronaldo nào khác? Đừng lo lắng, bởi chính CR7 đã tự tìm người kế tục cho mình từ 10 năm trước. Đó là con trai anh, Cristiano Jr.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Anh, ngoài nỗ lực tự thân và tác động từ môi trường, để tạo nên một vận động viên thể thao ưu tú, yếu tố di truyền cũng rất quan trọng. Một phát hiện khác từ các nhà khoa học ở Amsterdam, Hà Lan còn nói rằng, di truyền quyết định tới 66% trong việc cấu thành một VĐV xuất sắc.

Không phải Messi, đối thủ lớn nhất đe dọa vị thế của Ronaldo chính là… cậu con trai

Ronaldo và cậu con trai Cristiano Jr.

Nếu lý thuyết này chính xác, Cristiano Jr có lợi thế hơn mọi đứa trẻ khác bởi có ông bố là Ronaldo, người 5 lần đoạt Quả bóng Vàng, 2 lần giành FIFA The Best và ghi 725 bàn thắng trong sự nghiệp.

Dĩ nhiên không phải con của một siêu sao chắc chắn sẽ trở thành siêu sao. Có thể kể ra rất nhiều trường hợp người con là phiên bản lỗi của ông bố, như Jordi Cruyff, Brooklyn Beckham hay Diego Sinagra và Edinho, con trai Diego Maradona và Pele.

Nhưng chúng ta biết rằng, không phải ai ngồi trên mỏ vàng cũng có khả năng khai thác đúng cách. Nó còn phụ thuộc vào đam mê, ý chí và phương pháp giáo dục phù hợp với bộ gen tối ưu.

Không phải Messi, đối thủ lớn nhất đe dọa vị thế của Ronaldo chính là… cậu con trai

Cristiano Jr có tất cả yếu tố cần và đủ để trở nên nổi tiếng như ông bố.

Thật may là Cristiano Jr có tất cả những thứ đó. Như Ronaldo tiết lộ, từ năm 3 tuổi con trai anh "đã phát cuồng vì bóng đá và luôn mồm nói ‘bố, chơi bóng đi’, sau đó xỏ đôi giày rồi sút rất có lực". Khi lớn lên, Cristiano Jr cũng luôn cố gắng theo bước chân người bố vĩ đại. Cậu sẽ tới phòng gym cùng bố, đồng thời tuân thủ chế độ dinh dưỡng tương tự ông bố.

Đó là lý do mặc dù chưa đón sinh nhật thứ 10, Cristiano Jr đã hình thành những búi cơ ấn tượng mà chắc chắn ở cùng độ tuổi, khi còn là cậu bé trên đảo Madeira, Ronaldo cũng không thể so sánh.

Mặc dù vậy, để cạnh tranh với Ronaldo phải nói chuyện trên sân. Và những gì đã thể hiện cho thấy Cristiano Jr đã tận dụng rất tốt việc chơi bóng hàng ngày với một siêu sao.

Không phải Messi, đối thủ lớn nhất đe dọa vị thế của Ronaldo chính là… cậu con trai

Cristiano Jr bắt đầu hình thành những búi cơ sau quá trình ăn tập cùng bố.

Lúc 7 tuổi, trong thời gian nghỉ giữa hiệp trận derby Madrid, Cristiano Jr chơi đùa với 3 đứa trẻ khác. Bằng một loạt pha xử lý kỹ thuật, cậu luồn lách qua 2 đối thủ trước khi sút quả bóng vào khung thành do một đứa khác trấn giữ.

Khi Ronaldo tới Juventus, Cristiano Jr cũng gia nhập Học viện và nhanh chóng trở nên nổi bật. Trong mùa giải đầu tiên, Ronaldo ghi 28 bàn thắng ở mọi đấu trường. Con số này chưa bằng non nửa của cậu con trai. Chỉ sau 28 trận cho đội U9, Cristiano Jr nổ súng tới 58 lần, đồng thời kiến tạo 18 bàn khác.

Bước sang mùa thứ 2, Cristiano Jr còn bùng nổ hơn với 46 pha lập công và 16 đường kiến ​​tạo sau 20 trận. Cậu cũng tham dự một giải đấu ở quê nhà Madeira, gây sốc với 12 bàn sau… 2 trận.

Không phải Messi, đối thủ lớn nhất đe dọa vị thế của Ronaldo chính là… cậu con trai

Trong tương lai, có thể Cristiano Jr sẽ còn nổi bật hơn cả Ronaldo xịn.

Giờ thì người ta coi Cristiano Jr là thần đồng, một tài năng bóng đá thực sự, thay vì danh xưng "con trai của Ronaldo". Và cậu nhóc Cristiano Jr cũng bắt đầu xây dựng danh tiếng cho riêng mình. Cậu thích được gọi là Cristianinho, tức "Tiểu Cristiano" nhằm tránh nhầm lẫn với cái tên Ronaldo vốn quá nổi tiếng.

Một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho tương lai. Và nên như thế. Bởi nếu tiếp tục tập luyện chăm chỉ và thừa hưởng ham muốn cháy bỏng trở thành người giỏi nhất của ông bố, Cristianinho có thể tạo dựng một sự nghiệp lừng lẫy. Biết đâu đấy, sẽ còn trội hơn cả Ronaldo xịn.

Theo Trí Thức Trẻ