Không được nhường chỗ, hành khách nữ đã làm việc này khiến cả toa tàu hoang mang

Kulvn 11:13 15/07/2019

[Kul.vn] Mới đây, 1 người phụ nữ lấy lý do bản thân là nữ giới yêu cầu người đàn ông trước mặt nhường chỗ nhưng cuối cùng lại làm ra hành động phản cảm, khó chấp nhận.

Trên các phương tiện di chuyển công cộng, hầu hết đều có một luật lệ bất thành văn là nhường chỗ cho người già, phụ nữ mang thai và trẻ em. Cách ứng xử lịch sự này được mọi người hưởng ứng và chấp hành. Mới đây, 1 người phụ nữ lấy lý do bản thân là nữ giới yêu cầu người đàn ông trước mặt nhường chỗ nhưng cuối cùng lại làm ra hành động phản cảm, khó chấp nhận.

Sự việc xảy ra trên một chuyến tàu điện ngầm ở thành phố Moscow (Nga) và được chia sẻ rộng rãi nhờ bài đăng trên Facebook. Thời điểm người phụ nữ này bước lên, tàu đã không còn một chỗ trống nào và rất nhiều người khác buộc phải đứng. Thấy vậy, cô liền đi đến trước mặt một người đàn ông và yêu cầu nhường chỗ nhưng lại nhận được câu hỏi: "Tại sao tôi phải làm vậy? Hãy cho tôi một lý do đi".

Không đáp trả bằng lời nói, người phụ nữ lập tức tốc váy lên, để lộ cả nội y và phần mông phía sau rồi hét lớn: "Tôi là phụ nữ, nhiêu đây đã đủ là lý do chưa?". Trước hành động này của cô gái, hầu hết mọi người đều không tránh khỏi cảm giác bị sốc nhưng không ai chịu nhường chỗ. Quá tức giận, người phụ nữ để nguyên bộ dạng tốc váy và đứng dựa vào thanh sắt trên suốt chuyến tàu với biểu cảm bực dọc ra mặt.

Dựa vào cách hành xử trên, nhiều người tin rằng cô gái thuộc chủ nghĩa ủng hộ nữ quyền nhưng ở thời đại bình đẳng giới tính thì đàn ông cũng như phụ nữ, không thể yêu cầu người khác chịu thiệt thòi vì lý do chẳng hề chính đáng của bản thân. Thêm nữa, hành động trên của người phụ nữ chắc chắn sẽ khiến người ta có cái nhìn tiêu cực về các phong trào đấu tranh bảo vệ nữ quyền.

"Không thể tin được", "Ở Moscow có bác sĩ không nhỉ?", "Tôi cá mấy người ngồi đằng sau cô ấy chắc phải thấy hoảng lắm" - trích 1 vài bình luận của dân mạng.

(Nguồn: EBC)