Khôi Trần: "Diễn viên nhiều như nấm mọc sau mưa"

Được biết đến với danh xưng "ông hoàng quảng cáo Việt Nam", trong suốt thời gian vừa qua, Khôi Trần đã có những vai diễn ấn tượng trên màn ảnh.

Bén duyên với bộ môn nghệ thuật thứ bảy khá muộn nhưng chỉ sau vài vai diễn, tên tuổi của Khôi Trần đã được đông đảo công chúng biết đến. Ngoài công việc là diễn viên phim điện ảnh, phim truyền hình, anh còn là gương mặt sáng giá cho các đoạn TVC quảng cáo.Diễn viên Khôi Trần

-Chào diễn viên Khôi Trần, cuộc sống và công việc của anh hiện tại như thế nào?

Cuộc sống thì độc thân vui tính. Rảnh thì đi tập gym, cafe với bạn bè. Còn về công việc, hiện tại, Khôi đang tham gia phim truyền hình 35 tập Kẻ thù phụ nữ của đạo diễn Đặng Thái Huyền. Bên cạnh đó thì làm đại diện cho một số nhãn hàng.

-Hiện nay, nhiều người cho rằng thị trường điện ảnh Việt có khá nhiều diễn viên nhưng lại thiếu "đất diễn". Anh nghĩ sao về vấn đề này?

Diễn viên nhiều như nấm sau mưa vậy (cười). Nói thiếu đất diễn thì không đúng vì hiện nay, số lượng phim truyền hình sản xuất rất nhiều. Đôi lúc chúng tôi nhận một lúc hai ba phim một lần, chạy không kịp thở đấy chứ!

Có chăng thiếu ở đây là thiếu một kịch bản hay, một sự đầu tư nghiêm túc từ con người đến vật chất. Phim truyền hình đang bị thả nổi về chất lượng. Nói khách quan thì trong thời gian vừa qua, rất ít phim chất lượng được trình chiếu. Người người làm phim, nhà nhà làm phim là vậy.Khôi Trần cho rằng hiện nay, diễn viên nhiều như nấm sau mưa.

-Vậy còn vấn đề diễn viên nhiều nhưng quá ít "nghệ sĩ" - tức là diễn viên thực thụ?

Hiện nay thì việc lạm dụng danh xưng diễn viên hơi bị nhiều. Nhiều bạn ráng kiếm cho mình một vai diễn cho có. Khẳng định danh xưng là diễn viên để làm những việc bất chính như bán dâm, làm gái bao, lừa tiền. Những thành phần này đã làm ảnh hưởng đến hai từ diễn viên rất nhiều. Những thành phần đó không thể gọi là diễn viên được. Việc làm sai trái của thành phần này bị phơi bày ra trước công chúng thời gian vừa qua làm mất đi cái giá trị của hai từ diễn viên.

Một người chị lâu năm trong nghề tâm sự với Khôi: "Giờ ra đường chị thấy không còn hãnh diện như xưa nữa. Trong mất công chúng diễn viên giờ tệ lắm". Thật sự đó chỉ là một số ít. Vẫn còn những anh chị nghệ sĩ chân chính sống bằng chính công việc của mình. Chúng tôi chỉ buồn chứ không nản vì nghề nghiệp của mình. Ai làm sai sẽ bị pháp luật trừng phạt và khán giả tẩy chay thôi.

-Là một người "tay ngang", anh thấy mình gặp phải những thuận lợi và khó khăn gì khi bước chân vào con đường này?

Có học vẫn hơn nhiều lắm. Các bạn diễn viên xuất thân từ các trường nghệ thuật được sự tin tưởng rất lớn từ phía đạo diễn, nhà sản xuất. Tay ngang như Khôi thì khó khăn muôn vàn!

Khó khăn lớn nhất là làm thế nào để thuyết phục được đạo diễn và nhà sản xuất tin tưởng để giao những vai quan trọng cho bạn. Những người tay ngang như Khôi thì hoàn toàn là những tờ giấy trắng, thiếu kinh nghiệm diễn xuất, kinh nghiệm ngoài hiện trường,...

Tuy nhiên, những người tay ngang lại có một điểm thuận lợi đó là việc diễn theo "bản năng". Họ không bị gò bó hay rập khuôn trong các kỹ thuật, kiến thức được học tại trường lớp. Mà bạn biết rồi đó, nghệ sĩ thì cảm hứng, bản năng sẽ tạo nên cảm xúc thực mà! Khôi luôn đặt mình vào nhân vật, sống cùng với nhân vật nên nét diễn có sự mộc và chân thật.

-Hiện nay, có nhiều ca sĩ, người mẫu cũng lấn sân sang nghiệp diễn. Anh thấy họ diễn thế nào?

Khôi cũng là tay ngang lấn sân mà (cười) nên xin cho Khôi không nhận định khả năng diễn xuất của các bạn. Chỉ có khán giả mới là những người giám khảo công tâm nhất!

Nếu được khuyên các bạn thì Khôi chỉ có ý kiến thế này: Nếu các bạn thật sự học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng diễn xuất thì sẽ thành công và được công nhận. Còn nếu các bạn nghĩ mình đẹp, lạng qua lạng lại trên màn ảnh như những bình hoa di động rồi đến lúc sẽ bị đào thải thôi. Trong xã hội này, đơn giản rằng đã có quá nhiều bình hoa đẹp.

-Thời gian gần đây, có rất nhiều bộ phim mới ra rạp và nhận được rất nhiều lời bình luận trái chiều về nội dung lẫn diễn xuất của diễn viên. Trong đó, có rất nhiều diễn viên trẻ, họ nổi tiếng và được nhiều bạn trẻ yêu mến nhưng lại có lối diễn quá "nhạt" và non nớt. Anh có ủng hộ cách làm phim "chạy theo mùa" "chạy theo doanh thu", "chạy theo thời" này ko?

Đó là định hướng của mỗi nhà làm phim. Họ có quyền chọn lựa cách làm phim để kinh doanh, tiếp cận khán giả. Quan trọng là sự chọn lựa của khán giả. Có thể họ sử dụng các chiêu trò để gây chú ý để chạy theo mùa, theo doanh thu, theo thời nhưng chỉ một hai lần khán giả sẽ nhận ra được điều đó. Khán giả sẽ có chọn lựa cho bản thân mình.

Khán giả bây giờ thông minh lắm. Không chỉ họ chọn phim theo tên diễn viên tham gia không đâu mà cả theo tên của đạo diễn và nhà sản xuất nữa.

-Có công việc, sự nghiệp ổn định, anh đã tính đến chuyện lập gia đình chưa?

Chưa biết chính xác khi nào mình sẽ lập gia đình. Nhưng đến lúc duyên đến thì sẽ đến.

-Anh có từng nghĩ mình sẽ cưới một cô vợ có "gia thế giàu có" chưa? Nếu điều đó xảy ra, anh có cảm thấy bị áp lực?

Không quan trọng. Mong duyên số cho mình gặp được một người con gái tốt, có thể làm dâu, làm vợ và làm người mẹ tốt. Còn nếu cưới một cô vợ " gia thế giàu có " thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống và công việc của Khôi bởi vì Khôi luôn xác định mình phải có một sự nghiệp ổn định thì mới lập gia đình. Vì thế cho dù gia đình vợ tương lai có giàu có thế nào cũng không bao giờ gây áp lực được cho Khôi.

-Tiêu chí bạn gái của anh như thế nào và anh nghĩ mình sẽ có đủ tố chất gì để luôn làm cô ấy hạnh phúc?

Nói tiêu chí bạn gái thì thấy lí trí quá. Chỉ cần hợp nhãn là được. Khôi hoàn toàn có thể đem lại hạnh phúc cho người bạn của mình... Còn tố chất gì thì cho Khôi giữ bí mật nhé. (cười)

-Nhiều người cho rằng đàn ông hoạt động trong showbiz thì đều đa số là người đồng tính. Anh có gặp phải lời đồn này bao giờ chưa?

Tất nhiên là có rồi chứ (cười). Tuy nhiên, miệng thiện hạ thì làm sao mà bịt kín được. Họ có quyền nói và mình cũng không có quyền cấm. Chỉ cần những người thân, những người gắn bó với mình hiểu mình là được. Thay vì để ý những lời đồn ác ý đó thì mình hãy tập trung thời gian làm việc sẽ tốt hơn.

Có nhiều lần đi chơi, người ta ghép đôi Khôi với một bạn nam khác. Khôi khá bình tĩnh và đáp rằng: "chẳng việc gì phải giải thích".

-Là diễn viên, là nghệ sĩ, đôi khi họ phải cần chút sóng gió, thách thức thì mới bay bổng, sáng tạo. Cuộc sống của anh bình dị, có vẻ rất hoàn hảo có khiến anh bị cụt hứng ko?

Cuộc sống của Khôi không phải bình dị, hoàn hảo như bạn thấy đâu. Chẳng qua Khôi không phải típ người thích lấy chuyện của bản thân ra mà kể trên báo chí thôi.

Trong công việc, phải đối diện với bao nhiêu con người. Xấu có, tốt có. Sự đố kỵ, chiêu trò chơi xấu nhau. Khôi luôn xem đó là thử thách cho riêng bản thân để hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Nên cống hiến cho công chúng những sản phẩm nghệ thuật chất lượng, những chuyện vui, thành quả tốt của bản thân hơn là các thông tin mà khi nói ra chỉ làm xấu mặt hai từ nghệ sĩ.

Xin cảm ơn anh.

Video đang hot
Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú...

Chán chỉnh chu hoàn hảo, Hồ Trung Dũng 'phá phách' với nhạc Jazz

Đây là sản phẩm âm nhạc Hồ Trung Dũng phải liên tục mất ăn, mất ngủ trong 6 năm để có thể thực hiện.

Hồ Trung Dũng Võ Thiện Thanh

Minh Hằng - Võ Hoàng Yến: Cặp đôi 'bách hợp' mới của showbiz Việt

Không chỉ từ 'kẻ thù không đội trời chung" trở thành tới hảo tỷ muội mà cặp đôi còn liên tục được người...

The Face Minh Hằng

Tiểu Vy chính thức lọt vào vòng 2 phần thi tài năng tại Miss World 2018

Đại diện Việt Nam một lần nữa đã nhóm lên niềm hy vọng không hề nhỏ cho đông đảo người hâm mộ ở quê nhà.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy Tiểu Vy

Ưng Hoàng Phúc 'chơi nổi', in thiệp cưới trong suốt bằng chất liệu mica

Thiệp cưới "độc nhất vô nhị" của Ưng Hoàng Phúc được làm từ chất liệu mica.

thiệp cưới mica thiệp cưới Ưng Hoàng Phúc

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tiết lộ Mỹ Tâm đã có người yêu, dân mạng phỏng đoán chỉ có thể là người này?

Nam ca sĩ cho biết, Mỹ Tâm chỉ đang độc thân trá hình chứ thực chất cô đã có người yêu rồi.

Ông bầu Hoa hậu Phương Khánh phát ngôn: 'Cứ xem như Khánh Phương dậy thì thành công đi'

Chia sẻ của "Tân Hoa Hậu Trái Đất" về việc thẩm mỹ khiến nhiều người rất bất ngờ, đặc biệt là phát ngôn...

Phương Khánh Phương Khánh thẩm mỹ

Choáng ngợp trước nơi mà Justin Bieber và Hailey Baldwin "đốt" 2,3 tỷ mỗi tháng để thuê

Vì muốn xây dựng tổ ấm nhỏ tạm thời cùng Hailey bên cạnh hồ nước, Justin Bieber đã phải bỏ ra số tiền khủng...

Hailey Baldwin Justin Bieber