Khởi tố, bắt giam 2 kẻ chém gần lìa tay thanh niên ở Sài Gòn vì mâu thuẫn trong lúc đá bóng

Thao Nguyen 22:53 23/03/2020

Trong lúc đá bóng, 2 thanh niên xảy ra mâu thuẫn dẫn tới đánh nhau nhưng được căn ngăn. Bực tức, nam thanh niên kéo bạn tới chặn nhóm đối thủ nói chuyện và chém gần lìa tay 1 người trong nhóm.

Ngày 23/3, Công an quận 8, TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với Vương Trường An (SN 2001) và Hứa Chí Quyền (SN 2001, cùng ngụ quận 8) về tội "Cố ý gây thương tích". Nạn nhân là anh Ngô Trần Anh Tuấn (SN 2002, ngụ quận 8) với thương tật 45%.

Khởi tố, bắt giam 2 kẻ chém gần lìa tay thanh niên ở Sài Gòn vì mâu thuẫn trong lúc đá bóng

Quyền và An (từ phải sang trái) tại cơ quan công an.

Theo điều tra, khoảng 17h30 ngày 17/3, anh Tuần cùng Bùi Duy Long (SN 2000, ngụ quận 4) và một số người bạn tới sân bóng trên đường Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8 để đá bóng với 1 đội bóng khác.

Quá trình đá bóng, Long có va chạm với 1 thanh niên (chưa rõ lai lịch) của đội bạn. Sau đó, cả 2 xông vào đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn. Nam thanh niên này vội bỏ thi đấu và đi về.

Đến 20h30 cùng ngày, Long cùng nhóm bạn đi về thì bị 1 nhóm thanh niên cầm hung khí chặn lại rồi đuổi chém khiến cả nhóm bỏ chạy. Nhóm thanh niên đuổi theo Tuấn rồi dùng dao chém vào cổ tay khiến Tuấn gần đứt lìa tay. Người dân đã nhanh chóng đưa Tuấn đi cấp cứu ở bệnh viện.

Sau khi nhận được tin báo, công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, điều tra xác định 2 đối tượng gây án là Quyền và An nên truy bắt.

Mới đây, trinh sát công an đã phát hiện Quyền và An nên bắt giữ đưa về trụ sở công an. Bước đầu, cả 2 khai nhận hành vi phạm tội. An được xác định là người chủ mưu chém anh Tuấn dẫn tới gần lìa cánh tay thương tật 45%.

Theo Nhịp Sống Việt