Khi nào các hãng điện thoại cập nhật Android 7.0?

Android 7.0 đã ra mắt chính thức trên các máy Nexus đời mới. Vậy còn các điện thoại đến từ Samsung, LG, HTC, Motorola... chừng nào sẽ được nâng cấp?

Sau khi ra phiên bản dành cho các nhà phát triển ứng dụng, Google có vài tháng để điều chỉnh các tính năng và sửa lỗi trước khi chính thức công bố. Nhưng điều này cũng đem lại cho các chuyên gia phát triển ứng dụng và hãng sản xuất cái nhìn tổng quan và chi tiết về các tính năng cơ bản của Android 7.0 Nougat và bổ sung thêm các cập nhật trước giờ ra mắt.

Bản cập nhật Android 7.0 Nougat sắp được phổ biến rộng rãi - hình ảnh 1
Android 7.0 đã chính thức ra mắt

Android 7.0 cuối cùng đã lộ diện, trước thời gian dự kiến. Câu hỏi được đặt ra lúc này là: Khi nào thì các cập nhật chính thức đổ bộ lên các thiết bị? Câu trả lời khác nhau tuỳ thuộc vào các hãng sản xuất cụ thể, và các sản phẩm Nexus thế hệ hiện tại sẽ là những thiết bị được nâng cấp đầu tiên.

Bản cập nhật Android 7.0 Nougat sắp được phổ biến rộng rãi - hình ảnh 2
Các thiết bị Android sẽ sớm được cập nhật

Đúng như những tin đồn trước đó, Android 7.0 Nougat chính thức được ra mắt ngày 22/8. Phiên bản chính thức không khác biệt đáng so với bản beta trước đó, ngoại trừ một số lượng lớn các lỗi đã được loại bỏ nhằm đem lại các trải nghiệm ổn định nhất có thể.

Khi nào các hãng điện thoại cập nhật Android 7.0?

Bắt đầu từ ngày 22/8, các phiên bản cập nhật OTA sẽ được tiến hành cho Nexus 6, Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus 9, Nexus Player, Pixel C và các điện thoại Android có kết nối 4G. Nexus 5 sẽ không được cập nhật.

Samsung

Samsung chưa bao giờ nhanh tay trong việc cập nhật các phiên bản Android, và điều này cũng không thay đổi đối với Android 7.0. Người dùng Galaxy có thể sẽ phải đợi đến khoảng tháng 3/2017 mới có thể nhận được bản cập nhật đầu tiên lên Android 7.0. Ở thời điểm đó, có thể chỉ có Galaxy Note 7 mới được cập nhật, và sau đó thì S7, S7 edge và những thiết bị cũ hơn như Note 5, S6, S6 Edge và S6 Edge+ mới được nâng cấp. Nếu may mắn, Galaxy S8 và S8 Edge được giới thiệu vào khoảng đầu năm 2017 sẽ được cài đặt sẵn Android 7.0.

Bản cập nhật Android 7.0 Nougat sắp được phổ biến rộng rãi - hình ảnh 3

LG

LG đã thực hiện nâng cấp Android khá nhanh đối với bản Marshmallow, chỉ 2 tháng sau khi Android 6.0 được giới thiệu. Thực tế, LG là hãng đầu tiên nâng cấp các thiết bị của mình lên Marshmallow sau Google. LG V10 có phiên bản nâng cấp đầu tiên vào tháng 3/2016 sau khi G3 và G Stylo được trang bị Marshmallow ở Mỹ. Nếu giữ đúng phong độ, có thể dự đoán rằng LG Android 7.0 sẽ được giới thiệu trên LG G5 vào tháng 12/2016. Ngoài ra, chiếc điện thoại V20 sắp ra mắt cũng sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị Nougat gốc, trước cả các thiết bị Nexus thế hệ kế tiếp.

Bản cập nhật Android 7.0 Nougat sắp được phổ biến rộng rãi - hình ảnh 4

Sony

Một vài người dùng Xperia đã được trang bị phiên bản thử nghiệm của Android N. Tuy nhiên, đối với những người không thích sử dụng các phiên bản chưa hoàn chỉnh, họ có thể phải đợi đến tháng 3/2017 mới có thể nâng cấp được, cùng lúc với các thiết bị Galaxy. Dự đoán này được đưa ra dựa trên các dòng sản phẩm Xperia Z5, máy tính bảng Z4 và Xperia Z3+ vốn được nâng cấp lên Marshmallow 5 tháng sau khi Google chính thức ra mắt.

Bản cập nhật Android 7.0 Nougat sắp được phổ biến rộng rãi - hình ảnh 5

Motorola

Những người dùng điện thoại Motorola có thể sẽ nhận được bản cập nhật Android 7.0 sớm hơn nhiều đối thủ. Moto X Pure Edition được cập nhật lên Marshmallow đầu tiên vào ngày 7/12/2015. Có thể dự đoán rằng Motorola sẽ là các điện thoại không phải là Nexus đầu tiên được nâng cấp lên Android 7.0 trong năm 2016, trước cả LG G5.

Bản cập nhật Android 7.0 Nougat sắp được phổ biến rộng rãi - hình ảnh 6

HTC

HTC cũng từng nhanh nhạy trong việc nâng cấp lên Marshmallow. Chiếc HTC One M9 và toàn bộ các điện thoại thuộc dòng One A9 đều được nâng cấp lên Marshmallow trong tháng 12/2015. HTC 10 ra mắt vào tháng 4 vừa qua được trang bị sẵn Marshmallow. Nếu HTC tiếp tục giữ được tốc độ, chiếc điện thoại Android 7.0 đầu tiên của hãng sẽ chỉ cách thời điểm Google chính thức ra mắt 2 tháng.

Bản cập nhật Android 7.0 Nougat sắp được phổ biến rộng rãi - hình ảnh 7

Huawei

Bên cạnh Nexus 6P, chiếc điện thoại Huawei đầu tiên được trang bị Android Marshmallow không phải là bản nâng cấp mà được cài đặt sẵn, đó là Huawei Mate 8, được giới thiệu vào tháng 11/2015. Tình huống tốt nhất là hãng sẽ giới thiệu Mate 9 với Android 7.0 được cài đặt sẵn vào tháng 11/2016, và các phiên bản cập nhật cho các thiết bị còn lại được giới thiệu vào tháng 2/2017.

Bản cập nhật Android 7.0 Nougat sắp được phổ biến rộng rãi - hình ảnh 8
Video đang hot
Tình yêu có thực sự phát sinh giữa hai cô gái? Xem ngay bộ phim học đường này để tìm câu trả lời

Trên đời này ai cũng tin rằng chỉ có tình yêu nam - nữ, nhưng rồi ngày càng nhiều những cặp nam - nam chứng...

Chỉ cần người yêu tôi Gin Nguyễn

Seungyeon (CLC) chính thức lên tiếng về nghi vấn bị bạo hành sau hậu trường lễ trao giải

Sau khi nhận được đông đảo sự quan tâm của dư luận, Seungyeon đã chính thức lên tiếng về nghi vấn bị bạo...

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên đạt được chứng nhận chỉ từng trao cho PSY và BTS

BLACKPINK vừa chứng minh danh xưng nhóm nhạc nữ hàng đầu với giải thưởng danh giá này.

Giàu như Singapore, tặng mỗi người dân một chiếc fibit để chăm sóc sức khỏe

Việc tăng phí thuê bao hàng tháng, thậm chí còn cao hơn cả giá của một chiếc vòng tay thông minh cho thấy,...

Chia tay sau 1 tháng hẹn hò, cô gái đòi bạn trai dắt đi du lịch Châu Âu vẫn bị soi mói

Đồng ý bấm nút hẹn hò, anh Lê Văn Nam (35 tuổi) và Phạm Thị Thùy Dương (31 tuổi) đã có thời gian tìm hiểu....

Nghi vấn: "Main dancer" của CLC bị bạo hành ngay sau hậu trường lễ trao giải

Fan Kpop đang xôn xao về đoạn video ghi lại cảnh nhân viên có hành động như đánh đập nữ thần tượng nhóm...

Seungyeon CLC

Nữ đại úy náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất chưa nhận quyết định nào và vẫn đi làm bình thường

Nữ công an gây rối ở sân bay: "Tôi không phải con lợn như đang bị thoá mạ"

Cán bộ công an nữ gây náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất đã bị đình chỉ công tác

Theo Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, nữ cán bộ công an gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất đã bị đình...