Có thể nói COD đang là thương hiệu game bắn súng lớn nhất hành tinh. Liệu mạng xã hội của họ có tận dụng được ưu thế này hay không?

Theo thống kê của NPD, Call of Duty: Infinite Warfare là tựa game bán chạy nhất trong năm 2016, mặc cho những lời chê bai, chỉ trích của các fan. Năm nay, Call of Duty sẽ trở lại với thế chiến thứ 2 quen thuộc nhờ bàn tay của Sledgehammer. Nhưng bạn có thể tin được rằng game sẽ trở thành một… mạng xã hội mới hay không?

Thành phố Orgrimmar trong WoW, nguồn gốc của ý tưởng này.

Khó tin, nhưng đó là sự thật. Michael Condrey, đồng sáng lập của Sledgehammer cho biết ý tưởng về tính năng này đến từ World of Warcraft. Ông cho biết khi lần đầu tiên bước vào Orgrimmar trong WOW, ông cảm thấy choáng ngợp trước thành phố rộng lớn, những game thủ “khoe hàng” cấp bậc, giao tiếp với nhau, tặng quà cho bạn bè hay kiểm tra hộp thư của mình.

“Cảm giác cộng đồng là điều mà chúng tôi cảm thấy COD chưa bắt lấy được. Chúng tôi sẽ thử làm điều đó với tính năng Headquarters (Tổng hành dinh) của COD WWII.”

Mở màn cuộc đổ bộ Normandy trong game.

Khi game thủ đăng nhập vào phần chơi mạng của COD: WWII lần đầu tiên, bạn sẽ xuất hiện trong Headquarters (Tổng hành dinh - THD), được đặt ở bãi biển Normandy 3 ngày sau cuộc đổ bộ D-Day, đúng với tình huống trong lịch sử.

Condrey cho biết game thủ sẽ được vào vai lính mới vừa đổ bộ lên Normandy, bước vào tổng hành dinh để nhận quân trang, đi đến nhà ăn, có một rạp hát để thư giãn, có trường bắn để tập luyện, so tài và giao tiếp với mọi người.

Trailer ra mắt phần chơi mạng của COD WWII.

Ngoài ra, game thủ còn có thể… nhận nhiệm vụ từ các sĩ quan cấp cao, hệt như một MMORPG. Chỉ khác là bạn sẽ thực hiện các nhiệm vụ này trong những trận đấu súng, chẳng hạn thắng một trận đấu, tiêu diệt một số zombie hay thắng pha 1vs1.

Dĩ nhiên với một tựa game phục vụ cho hàng chục ngàn game thủ khắp thế giới như COD, Activision không thể tạo ra một THD đủ lớn cho tất cả. Mỗi THD chỉ chứa được tối đa 48 người nhưng bù lại sẽ có rất nhiều hoạt động để người chơi tham gia tại đây, chẳng hạn tập bắn, đấu tay đôi, kiểm tra bảng xếp hạng…

Hình ảnh đầu tiên về tổng hành dinh trong COD WWII.

Hơn thế nữa, Sledgehammer còn khuyến khích bạn làm một điều điên rồ là… khen ngợi người khác trong game vì kỹ năng hay hành vi của họ. Khi khen ngợi người khác, bạn cũng sẽ nhận được điểm thưởng để mở khóa những phần thưởng như trang bị, danh hiệu hay huân chương.

Game thủ COD thích tiêu diệt và hạ nhục đối thủ hơn là khen ngợi nhau.

Cuối cùng, Sledgehammer cho biết họ đang dự tính sẽ tung ra các sự kiện, giải đấu theo mùa cho COD WWII. Đây là một dự định khá liều lĩnh, đặc biệt là khi Call of Duty không phải là một dòng game có “vòng đời” lâu dài – mỗi game thường chỉ trụ lại được một năm trước khi bị phiên bản kế tiếp thay thế.

Hãy cùng Kul.vn "chống mắt" chờ xem liệu Sledgehammer sẽ làm được gì với phiên bản Call of Duty của năm nay.

Xem trailer rùng rợn của chế độ zombie trong Call of Duty: WWII

Video đang hot