Một phải xả thân, đương đầu nguy hiểm ở tiền tuyến, một phải bận rộn, quay cuồng với những ca trực ở hậu phương, điều gì có thể kết nối hai con người này lại với nhau?

Có hàng tá lý do để việc làm đám cưới với một quân nhân là sẽ là cơn ác mộng lớn nhất đời bạn. Những người lính trẻ, họ độc thân, họ có thể hình và sức lực, không khó để các chàng trai này cưa đổ nữ giới, thậm chí là ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tuy nhiên, chắc chắn đó không phải ý tưởng hay ho đâu. Có người từng nói tình yêu là không biên giới, rồi những thứ đại loại như đã yêu thực sự thì khó khăn cách mấy cũng vượt qua được.

Thế nhưng không! Theo số liệu nghiên cứu của The Military, những quân nhân kết hôn ở Mỹ thường có khả năng li dị cao gấp đôi dân thường. 43% cặp đôi có vợ hoặc chồng là quân nhân đều sẽ đường ai nấy đi trong thời gian 10 năm.

Lý do hả? Có thể nhắm mắt cũng kể ra được không ít. Đầu tiên và rõ ràng nhất, làm vợ người lính tức là bạn chấp nhận mình sẽ phải sống một cuộc hôn nhân buồn tẻ và cô đơn suốt nhiều năm khi chồng mình luôn luôn vắng nhà. Thỉnh thoảng được nghỉ phép, người chồng mới về nhà thăm gia đình, nhưng không được bao lâu thì lại tiếp tục ra đi. Có ai chịu được cảm giác này mãi? Và thế là chia tay.

Khi đi lính, người quân nhân cũng thường xuyên phải đối mặt với việc thuyên chuyển công tác. Không ít những bất đồng vợ chồng đã xảy ra vì lý do này khi người chồng thuyết phục vợ đi theo, "xách ba lô lên và theo anh khắp thế gian", trong khi đó người vợ thì chỉ muốn yên phận với quê nhà, người thân và bạn bè nơi đây. Và thế là chia tay.

Tài chính cũng là một vấn đề đáng chú ý với các cặp đôi quân nhân. Trừ phi bạn đời của bạn có cấp bậc khá cao trong quân đội, còn lại hầu như rất khó có thể chu cấp, nuôi sống gia đình với đồng lương ít ỏi của người lính. Không có tiền thì làm gì cũng khó. Và thế là chia tay.

Đó là chưa tính đến chuyện chồng bạn phải phục vụ tổ quốc ở những khu vực "nóng", đang xảy ra chiến sự căng thẳng trên thế giới, bạn sẽ luôn phải ngồi nhà trong tình trạng căng thẳng, nơm nớp lo sợ cho sự an toàn của người ta. Stress mỗi ngày, con người rồi cũng đến giới hạn. Và thế là chia tay.

Tuy nhiên, nếu có một người duy nhất trên cõi đời này còn hợp với quân nhân, đó chỉ có thể là những cô nàng bác sĩ. Tuyệt vời hơn nếu đó là một bác sĩ quân y.

Mặc dù phải xa người yêu một thời gian dài, thế nhưng được xem là một trong những công việc bẫn rộn nhất trên thế gian, các cô nàng bác sĩ sẽ luôn phải đối đầu, quần quật với các ca bệnh. Chắc đến nhớ người yêu cũng chẳng có thời gian đâu mà nhớ.

Phải có lý do người ta mới bảo kết hôn bác sĩ có thể "trường sinh bất lão". Nói tuy có hơi ngoa nhưng sự thật, đa số những người vợ trong ngành y rất biết cách chăm sóc bạn tình, và đương nhiên là cả bản thân. Đặc biệt là các vấn đề tâm lý, đã quá quen với việc trấn an bệnh nhân, không lý gì những cô gái này lại không thể tự trấn an bản thân khỏi những cảm giác cô đơn.

Bên cạnh đó, làm bác sĩ thì hẳn là các cô đều có khả năng tự nuôi sống gia đình (nếu không muốn nói là tài chính có thể hơn cả bạn trai mình). Về vấn đề tiền bạc thì hẳn là không cần phải lo rồi nhỉ.

Quan trọng nhất cả bác sĩ và quân nhân đều có một điểm chung, đó là hằng ngày họ đều phải thường xuyên đối mặt với những sự chết chóc, máu me. Thế nên, theo một khía cạnh nào đó, có thể nói cả hai ở cùng một thế giới với nhau. Đồng cảm và thấu hiểu là có ở cặp đôi này.

Và lịch sử đã chứng minh, những cặp đôi quân nhân và bác sĩ không hề quá hiếm, đặc biệt là vào thời chiến.

Câu chuyện của anh chàng Chuẩn hạ sĩ Jonathan Lee đi tìm cô bác sĩ cứu mạng mình tại chiến trường Afghanistan đã từng là một chuyện tình đẹp được lan truyền khắp các doanh trại.

Trong một cuộc hành quân tại Helmand, Afghanistan, Lee đã 2 lần được nếm trải mùi vị của cái chết là thế nào. Bãi mìn của phiến quân Taliban còn sót lại ở Helmand đã hất tung anh lên không, Thương tích của Lee lúc đó khá nặng, đội y tế lập tức được đưa đến giải cứu,

Trên máy bay trực thăng, thậm chí tim của Lee đã có lúc ngừng đập. Chân phải của anh đã hoàn toàn bị phế và buộc phải cắt cụt từ phần đầu gối trở xuống. Hàng tuần liền, Lee phải chiến đấu vô cùng ngoan cường trước tình trạng bản thân cũng như thông tin rằng anh không còn hoạt động bình thường được.

Và những tuần đó cũng là khoảng thời gian mà cô bác sĩ Poppy Morris đang thực tập ở bệnh viện Selly Oak, Birmingham, nơi Lee đang được điều trị. Morris được phân công chăm sóc Lee trong những tuần đó.

"Tôi đã cảm nắng cô ấy ngay từ lần đầu gặp bởi sự ân cần, dịu dàng, thế nhưng có vẻ như cô ấy chưa một lần hiểu ý tôi", Lee kể lại. Morris chính là người dùng tay rút 30 mũi kim khâu trên chân Lee sau 4 tuần điều trị, thế nhưng, cô vẫn từ chối trò chuyện thân mật với Lee.

Sau khi ra viện, Lee không biết bằng cách nào có thể nhìn thấy lại gương mặt cô. Tuy nhiên, may mắn thay khi anh vẫn nhớ được tên của cô bác sĩ trong mơ nhờ phù hiệu trên áo cô. Anh đã cầu may, tìm tên của cô trên trang web bệnh viện và cuối cùng cũng ra.

"Khi anh ta gọi điện thoại cho tôi, tôi đã sốc và tự hỏi mình lại vướng vào một gã quấy rối nào đây", bác sĩ Morris chia sẻ về mối tình của mình. Thế nhưng sớm thôi, sự chân thành và mạnh mẽ của một người lính như Lee đã chinh phục được cô gái này.

Sau 6 tháng yêu nhau, Morris đã giúp Lee liên lạc với những trung tâm trị liệu nổi tiếng nhất. Anh chàng Chuẩn hạ sĩ nhanh chóng làm quen lại được với chân carbon giả. Và Lee đã có thể quay lại chiến trường.

Nhiều người trách vì sao Morris không giữ Lee bên mình mà lại tạo thêm cơ hội cho anh ta xa mình. Vì Morris biết làm quân nhân chính là khát khao của bạn trai mình. Làm sao cô có thể ích kỉ giữ Lee ở bên mình như vậy. Mặc dù rất lo lắng như Morris cũng vô cùng tự hào về người yêu của mình.

Sau 9 năm, Lee và Morris vẫn đang có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc, dù rằng cả hai ít khi có thời gian bên nhau. Thế nhưng sự ủng hộ của cô bác sĩ Morris luôn bên cạnh Lee mỗi khi anh xuất trận.

Còn bạn thì sao? Bạn có nghĩ quân nhân và bác sĩ là một cặp đôi đẹp?

'Thánh phim giả tình thật' Song Hye Kyo và người đàn ông cuối cùng lại là Song Joong Ki

Video đang hot