Khánh Hòa: Bác sĩ khám cho nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đã chủ động cách ly

Thao Nguyet 21:30 07/03/2020

Khi đang đi thăm người thân ở Khánh Hòa, bác sĩ từng khám cho nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đã chủ động đến BV Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để cách ly.

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam, tối 7/3, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đông - Giám đốc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - người đã thăm, khám cho nữ bệnh nhân N.H.N (trú 125 Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

Theo đó, vị bác sĩ này vào Khánh Hòa thăm khám cho người thân. Khi biết thông tin về trường hợp nữ bệnh nhân N. dương tính với Covid-19 và bị cách ly nên đã chủ động đến Bệnh viện ở Khánh Hòa để khám, cách ly theo quy định.

"Bệnh nhân hiện vẫn đang cách ly để theo dõi. Tình hình sức khỏe của bệnh nhân vẫn ổn, không có triệu chứng gì cả, nguy cơ nhiễm thấp", giám đốc bệnh viện cho biết.

Khánh Hòa: Bác sĩ khám cho nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đã chủ động cách ly

Ngoài ra, Sở Y tế Khánh Hòa đang phối hợp với lực lượng công an ráo riết xác minh những người ở tỉnh này đi cùng chuyến bay với người thứ 17 nhiễm Covid-19.

Tính đến tối 7/3, Khánh Hòa đang cách ly tập trung 351 trường hợp để theo dõi sức khỏe. Trong đó BV Bệnh Nhiệt đới đã cho xuất viện 1 trường hợp âm tính, 1 trường hợp mới vừa nhập viện.

15 trường hợp tại BV Đa Khoa khu vực Cam Ranh đều đã âm tính, 14 trường hợp tại Trung tâm Y tế huyện Can Lâm cũng đã âm tính. Trong số 18 ca tại Trung tâm Y tế huyện Diên Khánh thì đã có 15 ca âm tính, 3 ca chờ kết quả.

Ngoài ra, khu cách ly tại Trung đoàn 803 ở Ninh Hòa đang tiếp nhận 174 trường hợp, còn lại 129 trường hợp ở Trung tâm bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh tại Nha Trang. 

Theo Văn Tiên/ Trí thức trẻ