Vừa mới đây, trang National Geographic đã công bố 14 bức ảnh chiến thắng do những đứa trẻ chính tay chụp, khiến nhiều nhiếp ảnh gia kỳ cựu cũng phải bất ngờ khi xem.

Trong cuộc thi nhiếp ảnh dành cho trẻ em từ 6 đến 14 tuổi do National Geographic tổ chức, ban tổ chức đã chọn ra 14 bức ảnh chiến thắng. Nếu mọi người nghĩ rằng trẻ em chỉ chụp được những bức ảnh nghiệp dư, sai tỷ lệ hoặc chủ đề chỉ là nhà cửa, cây cối, chắc chắn chúng ta sẽ sốc khi nhìn thấy 14 tác phẩm này.

Cảnh đẹp cao nguyên khiến bạn chẳng muốn rời chân Xem - Ăn - Chơi   ·  Mộc Châu, Đồng Văn, Bắc Hà, Di Linh, Pleiku... là những cao nguyên có khí hậu trong lành, mát mẻ, với biết bao cảnh đẹp làm say lòng người.

Sức sáng tạo của những đứa trẻ này quả thật khiến nhiều người lớn phải ngưỡng mộ. Người chiến thắng cuộc thi, Dewi Baggerman, đến từ Hà Lan đã được 1 suất tới Washington để tham quan trụ sở chính của National Geographic.

Cùng xem qua tác phẩm của Baggerman và 13 bạn trẻ khác dưới đây:

Tác phẩm của Dewi Baggerman (11 tuổi), quán quân cuộc thi chụp lại cánh đồng hoa theo một góc nhìn vô cùng mới lạ.
Thú cưng vốn quá quen thuộc với trẻ em, và cô bé Jennifer Jayne Evans Koumbatis (10 tuổi) đã bắt được khoảnh khắc đặc biệt này. Bức ảnh của em đã đạt giải danh dự trong hạng mục "Sự tuyệt vời của động vật" (Amazing Animal).
Bức ảnh về các chú lạc đà của Piers Nicklin (12 tuổi) đã xuất sắc đạt hạng 2 ở hạng mục "Kỳ nghỉ hoang dã" (Wild Vacation).
Đến từ Indonesia, Devananda Hardi (7 tuổi) cũng đã đạt giải danh dự với tác phẩm trong hạng mục "Lạ nhưng thật" (Weird But True) của mình.
Cổng vòm tại Ceski Krumlov đã đem lại cho Alexia Saigh (14 tuổi) vị trí hạng 2 hạng mục "Dám khám phá" (Dare To Explore).
Tiếp tục là một tác phẩm về động vật, khoảnh khắc chơi đùa của 2 chú sóc đã đem lại cho Frey Youssef (12 tuổi) vị trí thứ 2.
Bức ảnh đầy màu sắc của Pan Yinzhi (13 tuổi) đến từ Trung Quốc đã đạt vị trí Á quân cuộc thi.
Maj Kastelic (13 tuổi) đến từ Slovenia cùng tác phẩm về chú tắc kè đã đồng vị trí Á quân cuộc thi.
Bức ảnh chú gà con bên cạnh chiếc micro đã đem lại giải nhất cho Kate Anderson trong hạng mục "Weird But True" (12 tuổi)
"Đôi cánh", bức ảnh của David Hopkins (13 tuổi) đạt giải nhất trong hạng mục "Amazing Animal".
Đến từ Ấn Độ, Sanya Jain (12 tuổi) xuất sắc giành được vị trí Á quân cuộc thi.
Riley Harlan (12 tuổi) với tác phẩm "Mystic Gates" đã đem lại vị trí đứng đầu cho hạng mục "Dare To Explore".
"Underwater Basketball", bức ảnh về nhì trong hạng mục "Weird But True" của Josephine Goldman (13 tuổi)
Tác phẩm về cáp treo của Ryan Hughes (13 tuổi) đạt hạng nhất ở hạng mục "Wild Vacation".

Không còn lời nào chê với bộ ảnh "bồng lai tiên cảnh" tại Nga này 

Video đang hot