Với chủ đề về Sài Gòn – TP. HCM, cuộc thi "Hướng dẫn viên tài năng" đã giúp các bạn thí sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về vùng đất, con người Sài Gòn xưa và nay với nhiều điều thú vị.

"Hướng dẫn viên tài năng" là cuộc thi học thuật thường niên do sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế trường ĐH Sài Gòn tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các bạn có chung niềm đam mê trở thành hướng dẫn viên du lịch cùng giao lưu, học hỏi.

Tiếp nối thành công qua các năm, Vòng Chung kết cuộc thi năm 2017 với chủ đề “TP. Hồ Chí Minh – quá trình hình thành, phát triển và hội nhập quốc tế” đã được diễn ra vào sáng ngày 8/4 tại trường ĐH Sài Gòn (Q.5, TP. HCM) với sự theo dõi của hàng trăm sinh viên.

Đây là lần thứ 6 cuộc thi được tổ chức.

Các thí sinh đã khai thác đa dạng các đề tài hấp dẫn về Sài Gòn – TP. HCM từ quá khứ đến hiện tại để thuyết phục ban giám khảo và khán giả như nghệ thuật sân khấu, văn học, nhịp sống, kiến trúc…

Thí sinh Nguyễn Thị Kiều Nhi (SV năm 3) trình bày "Chuyện về ông chủ Chợ Lớn ở Sài Gòn: Từ kẻ vô gia cư trở thành tỷ phú thế kỷ 20".

Vượt qua hơn 70 thí sinh, 6 thí sinh xuất sắc nhất sẽ lần lượt trải qua 3 vòng thi: Thông thái, Thuyết trình và Tài năng. 4 thí sinh cao điểm nhất sẽ bước vào Vòng Chung kết Xếp hạng với phần thi xử lý tình huống hoạt cảnh được dựng ngay tại sân khấu.

Phần thi "Thông thái" với hình thức trả lời câu hỏi kiến thức trên sân khấu.
Một tình huống mà thí sinh phải giải quyết khi khách Trung Quốc có thắc mắc với hướng dẫn viên về chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.

Qua cuộc thi, các thí sinh có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, địa lý, những vẻ đẹp của đất và người Sài Gòn từ xưa đến nay. Đem những hiểu biết của mình chia sẻ, lan tỏa đến các bạn sinh viên.

Cuộc thi còn giúp các bạn rèn luyện kĩ năng thuyết trình, bản lĩnh sân khấu, kĩ năng nói trước công chúng… để phục vụ các công việc tương lai.

Thể hiện năng lực vượt trội ở các phần thi, thí sinh Nguyễn Thị Kiều Nhi đã đoạt giải Quán quân và Nguyễn Huy Tiền (SV năm 2) đoạt giải Nhì.

Cùng điểm qua một số hình ảnh nội bật của chương trình:

Tái hiện giai điệu Tango nổi danh ở các sân khấu Sài Gòn thập niên 1950.
Trích đoạn "Dạ cổ hoài lang" gợi nhắc đến các sân khấu kịch Sài Gòn sáng đèn mỗi cuối tuần.
Yếu tố chuyên môn của cuộc thi được đánh giá cao với sự tham gia vào ghế giám khảo của 3 khách mời đến từ các doanh nghiệp, cơ quan truyền thông báo chí.
Thí sinh Thái Minh Tâm (SV năm 2) đang trả lời câu hỏi trong phần thi.
Bạn Ngô Thị Hồng Nhi (SV năm 2, khoa Ngoại ngữ) lần đầu tiên thử sức với mong muốn học hỏi, rèn luyện bản thân để theo đuổi nghề nghiệp tương lai.
Thí sinh Nguyễn Huy Tiền trong phần trình bày đã "đưa" khán giả đến với Bưu điện trung tâm Sài Gòn để tìm hiểu về kiến trúc nơi đây.
Là thí sinh nhỏ tuổi nhất, bạn Nguyễn Thị Cẩm Hồng rất tự tin thể hiện phần thi "Tài năng" với ca khúc Hương Tóc Mạ Non.
Không chỉ là những kiến thức khô cứng, phần thi "Xử lý tình huống" được sân khấu hóa để thí sinh dễ dàng nhập tâm.
Cổ động viên hào hứng "thả tim" ủng hộ cho các thí sinh.
TS. Nguyễn Đăng Khánh - Trưởng Ban giám khảo đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các thí sinh đã hết lòng tham gia cuộc thi; góp phần mang lại thành công cho một sân chơi học thuật bổ ích, đúng nghĩa nhưng không nhàm chán.
Các vị khách mời cùng thí sinh đoạt giải chụp ảnh lưu niệm.

Sinh viên ĐH Sài Gòn mang nhạc cụ dân tộc, cải lương lên sân khấu

Video đang hot