Khám phá ổ bánh mì đắt nhất Việt Nam có giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ con nhà giàu mới dám ăn không suy nghĩ

Bạn có tò mò, nhân chiếc bánh mì giá 100 đô la Mỹ này có gì đặc biệt mà giá lại đắt đến thế không?

Bánh mì được xem là món ăn đường phố quốc dân. Ở bất cứ đâu trên khắp Việt Nam người ta cũng dễ dàng kiếm được một ổ bánh mì ngon lành với giá trung bình chỉ 15 ngàn đến 25 ngàn đồng. Thế nên việc thông tin có ổ bánh mì được bán giá lên tới 100 đô la, tương đương khoảng gần 2,3 triệu đồng mà chẳng phải ở trời Âu trời Mỹ gì, ngay ở Sài Gòn thôi đã khiến người người thảng thốt "ổ bánh nhân vàng, nhân bạc gì mà đắt quá vậy".

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 1.
Bánh mì Bảy Hổ, gần 80 năm thương hiệu, nức tiếng ngon ở Sài Gòn mà giá rẻ rề. (Ảnh: Min)

Ừ người ta thắc mắc cũng phải thôi, bánh mì vốn là món ăn dân dã, rẻ tiền, dù là dân lao động nghèo vẫn có thể ăn mua ăn mà ít phải đắn đo. Và ngay cả ở những tiệm bánh mì nổi tiếng đến độ muốn ăn phải xếp hàng đợi đến lượt như Huỳnh Hoa, ổ bánh cũng chỉ 35 ngàn đồng. Mà bánh chất lượng, ngồn ngồn thịt, chả, pate, jambon. Thế nên người ta thắc mắc về con số 2,3 triệu kia âu cũng là điều dễ hiểu.

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 2.
Ổ bánh mì chất lượng của Huỳnh Hoa - @cao.nham.nho
Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 3.
@missmisshope

Nếu bạn đang thắc mắc ổ bánh mì đắt đỏ là bán ở đâu, có gì đặc biệt? Thì câu trả lời cho bạn là ổ bánh mì đó nằm trong menu của một nhà hàng Việt mang phong cách fusion (trường phái ẩm thực mới, kết hợp các loại hình ẩm thực đặc trưng của các quốc gia khác nhau, đặc biệt là về mùi vị và cách chế biến) ở Tôn Thất Đạm, Sài Gòn. Vì là món ăn trong nhà hàng fusion nên phần nhân bánh ở đây thực sự có rất nhiều thứ lạ.

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 4.
Một phần bánh mì trị giá 2,3 triệu đồng

Về cơ bản, chiếc bánh mì có giá bằng 115 chiếc bánh mì kẹp bình thường (giá trung bình là 20 ngàn) hay gần 66 chiếc bánh mì Huỳnh Hoa có phần vỏ bánh làm từ bột mì thông thường như hàng trăm ngàn những ổ bánh mì vẫn bán mỗi ngày ở Sài Gòn. Có điều phần nhân của nó thực sự đặc biệt, khi toàn là những thành phần đắt đỏ, vốn chỉ xuất hiện trên những bàn ăn của hội con nhà giàu như nấm truffles, gan ngỗng...

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 5.

Theo đó, chiếc bánh mì tiền triệu này sẽ gồm một lớp mayonaise chứa nấm truffe – loại nấm đắt đỏ thuộc hàng nhất trên thế giới, một loại pate đặc biệt được đặt riêng từ đầu bếp Pháp sống tại Đà Lạt, 4 miếng gan ngỗng thượng hạng áp chảo, mỗi miếng 40 gram.

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 6.
Chiếc bánh mì này sẽ gồm 4 miếng gan ngỗng 40 gram/miếng và pate đặt riêng.

Và cuối cùng trong phần nhân là thịt sườn có tỷ lệ mỡ - thịt chuẩn, được nấu ở nhiệt độ thấp trong 6 giờ để giữ được hương vị nguyên sơ. Đặc biệt trước khi kẹp vào bánh, đầu bếp còn nướng thịt cho thật thơm, thật hấp dẫn. Dĩ nhiên, chiếc bánh cũng không thể thiếu được những lát dưa leo thái mỏng, chút rau mùi, húng quế, bạc hà để thêm đưa đẩy, gia tăng hương vị và chống ngán.

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 7.
Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 8.
Thịt sườn mọng, mềm.
Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 9.

Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả, với mức giá 2,3 triệu đồng, chiếc bánh mì được phục vụ kèm với khoai lang chiên, trứng cá caviar và 2 ly vang trắng. Công bằng mà nói, chiếc bánh khá to và hàm lượng dinh dưỡng thuộc hàng khủng nên nếu 2 người cùng ăn cũng rất ổn và nếu không phải người có sức ăn hàng khỏe, nửa chiếc bánh mì đắt đỏ này cũng đủ để bạn no bụng.

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 10.

Dĩ nhiên bánh đắt nhưng với một chiếc bánh mì fusion sang chảnh thế này, mức giá này hoàn toàn có thể lý giải. Còn về chất lượng, với đây, Sonny Side, người sở hữu kênh Youtube Best ever food review show đã nếm thử món bánh mì này với nhiều lời khen tặng. Thế nên nếu có điều kiện, bạn có muốn nếm thử không? Nhưng có một điều cần lưu ý là chiếc bánh mì đắt đỏ này chỉ bán cho những khách hàng có đặt trước mà thôi, không phải hàng đại trà, thích gọi là có đâu nhé!

Khám phá chiếc bánh mì giá 2,3 triệu đồng ở Sài Gòn, chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn không nghĩ ngợi - Ảnh 11.

Theo dòng sự kiện

Nhân sâm tiền tỉ, vừa bổ vừa quý, đắt nhất thế giới tại Việt Nam

Sâm Ngọc Linh được đánh giá là loại sâm tốt nhất thế giới và đồng thời cũng là loại sâm có giá cao nhất hiện nay, đúng như câu tiền nào của đó.

Sâm Ngọc Linh - còn gọi là nhân sâm Việt Nam có tên khoa học là Panax Vietnamesis, là loại sâm rất quý được tìm thấy ở các tỉnh miền Trung Trung Bộ. Phát hiện vào những năm 70 của thế kỷ trước, đây là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới.

Nhân sâm tiền tỉ, vừa bổ vừa quý, đắt nhất thế giới tại Việt Nam - hình ảnh 1
Thân cây có dạng thân kí sinh thẳng đứng, có màu lục hoặc tím với đường kính khá nhỏ chỉ khoảng từ 4-8mm.

Sâm Ngọc Linh chỉ tồn tại ở trên núi, ở độ cao từ 1.200m trở lên, và phải tốn đến 10 năm để trưởng thành. Sâm Ngọc Linh lâu năm thì thường có hoa và quả mọc tập trung ở trung tâm của tán lá, khi chín ngả màu đỏ cam với một chấm đen không đều ở đỉnh quả.

Loại nhân sâm này từ lâu đã được xem là báu vật đối với đồng bào các dân tộc Xơ-đăng (tiếng Pháp: Sedangs), được họ sử dụng để bồi bổ và chữa được nhiều loại bệnh thường gặp.

Đây cũng là một trong những loại nhân sâm có giá đắt đỏ nhất hiện nay. Ước tính, sâm Ngọc Linh tự nhiên có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg, thậm chí là cả tỉ đồng nếu như tìm được củ sâm có niên đại hàng trăm năm.

Nhân sâm tiền tỉ, vừa bổ vừa quý, đắt nhất thế giới tại Việt Nam - hình ảnh 2

Từ khi được phát hiện và sau đó được kiểm nghiệm, công bố rộng rãi ở Việt Nam cũng như trên thế giới, giá Sâm Ngọc Linh không ngừng tăng lên. Bởi lẽ, theo thời gian, người ta ngày một nhận ra giá trị vượt trội của Sâm Ngọc Linh và do đó nhu cầu sử dụng Sâm Ngọc Linh ngày một tăng lên.

Dược sĩ Đào Kim Long (người có công phát hiện ra Sâm Ngọc Linh) cho biết ngay cả dân Hàn Quốc, Nhật Bản, xứ sở của sâm, cũng sang Việt Nam tìm cho được sâm Ngọc Linh để mua về sử dụng. Và một lý do nữa là Sâm Ngọc Linh ngày một khan hiếm hơn bởi bị khai thác quá mức, đến nỗi chính phủ Việt Nam đã quyết định thành lập vùng cấm quốc gia ở khu vực Sâm Ngọc Linh mọc tập trung tại Kon Tum và Quảng Nam. Do đó không có gì ngạc nhiên khi Sâm Ngọc Linh là loại sâm đắt nhất hiện nay, gấp nhiều lần sâm Triều Tiên, sâm Hàn Quốc và sâm Nhật Bản.

Giá Sâm Ngọc Linh cao hay thấp phụ thuộc vào độ tuổi và trọng lượng của củ sâm. Sâm càng lâu năm, củ càng to thì giá càng cao; cũng như tùy vào từng thời điểm, số lượng củ/kg mà sẽ có mức giá cũng khác nhau.

Nhân sâm tiền tỉ, vừa bổ vừa quý, đắt nhất thế giới tại Việt Nam - hình ảnh 3

Giá bán tham khảo ở thời điểm hiện tại: khoảng 35 đến 40 triệu/ kg Sâm Ngọc Linh tươi loại 5-7 củ/kg: Sâm 5-7 củ/kg có thể xem là sâm tự nhiên lâu năm vì có độ tuổi 15 năm trở lên. Sâm ở độ tuổi này cho giá trị dinh dưỡng và dược tính cao và đầy đủ vì được phát triển hoàn thiện về hình dáng cũng như được hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng từ thiên nhiên.

Giá bán Sâm Ngọc Linh loại này thường không cố định, có thể có giá từ 45, 50 triệu đồng trở lên. Các giá bán Sâm Ngọc Linh này đều chỉ có giá trị tham khảo vì tùy vào thời điểm và nhà cung cấp mà sẽ có sự chênh lệch nhất định. Ngoài ra còn những loại Sâm Ngọc Linh đặc biệt như là sâm rất lâu năm và có kích thước lớn, hình dáng đẹp sẽ có giá rất cao.

Nhân sâm đắt là vì chúng chứa một hoá chất mang tên saponin. Saponin trong tự nhiên không chỉ có trong nhân sâm, mà còn có ở một số loại thực vật khác. Nó hoạt động như một loại kháng sinh tự nhiên, giúp cây trồng chống lại vi khuẩn ngoại xâm.

Nhân sâm tiền tỉ, vừa bổ vừa quý, đắt nhất thế giới tại Việt Nam - hình ảnh 4

Còn khi vào đến cơ thể, saponin sẽ sản sinh ra một số hoạt chất mang tên ginsenoside. Chất này tăng cường trực tiếp đến hệ miễn dịch, hệ chuyển hóa, nội tiết và cả hệ thần kinh trung ương, giúp cơ thể hoạt động cực kỳ hiệu quả.

Hay nói cách khác, saponin giúp thanh lọc mạch máu và cơ quan giống như được rửa bằng xà bông (Saponin xuất phát từ Sapona trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là xà phòng).

Nhưng saponin trong nhân sâm lại là những loại vô cùng đặc biệt, có công dụng mạnh hơn rất nhiều so với các loại cây thông thường. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng nhân sâm có thể chữa được cả ung thư. Và đó chính là lý do vì sao nhân sâm là một trong những dược liệu được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Đúng là không thể phủ nhận công dụng đại bổ của nhân sâm, nhưng đây không phải là thần dược chữa được bách bệnh, và có những bệnh ăn nhân sâm vào có thể dẫn đến biến chứng nghiệm trọng, thậm chí là tử vong.

Đầu tiên, khi sử dụng kèm nhân sâm khi uống thuốc có thể làm mất tác dụng của thuốc. Theo một số báo cáo, đã từng ghi nhận những trường hợp dùng nhân sâm bị táo bón, mất ngủ, đau đầu, loạn nhịp tim, loạn huyết áp.

Thậm chí, ngay trong dân gian Việt Nam cũng có câu: "Phúc thống phục nhân sâm tắc tử" - đau bụng uống nhân sâm thì chết. Câu này thực chất chưa đủ, vì đau bụng - phúc thống - ở đây nhằm chỉ những người đau bụng thuộc "thể hàn": tiết tả, tiêu chảy, đầy bụng, trướng bụng... Nhân sâm cũng mang tính hàn, nên khi gặp loại bệnh này mà ăn nhân sâm sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra, các chuyên gia cho biết những người huyết áp không ổn định cũng không nên dùng nhân sâm, vì sâm lúc đầu sẽ kích thích tim, làm tăng huyết áp, nhưng sau đó lại hạ. Nếu bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp, việc tăng huyết áp đột ngột có thể dẫn đến tai biến mạch máu não.

Người hay mất ngủ nhưng sức khỏe yếu mà muốn dùng sâm nên dùng buổi sáng với liều lượng thấp.

Chú bán bánh mì có 2 bằng đại học, thạo 4 ngoại ngữ trước cổng trường ĐH Bách khoa

http://ttvn.vn/doi-song/kham-pha-chiec-banh-mi-gia-23-trieu-dong-o-sai-gon-chi-hoi-con-nha-giau-moi-co-the-an-khong-nghi-ngoi-2220171911141320.htm

Video đang hot
Thủ môn điển trai Đặng Văn Lâm hóa ra là em trai của người phụ nữ tài giỏi trong làng giải trí Việt này

Ít người biết chị họ của thủ môn Đặng Văn Lâm - người được khen ngợi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong...

Kỳ Hân bật khóc nức nở nhớ về thời kỳ huy hoàng trước khi cưới Mạc Hồng Quân

Khi nhớ về những kỷ niệm thời còn là người mẫu, Kỳ Hân không khỏi xúc động.

Loạt sao Việt ăn mừng 'bá đạo' sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Hàng loạt sao Việt đã đăng tải dòng trạng thái ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia.

sao Việt ăn mừng sao Việt ăn mừng Việt Nam...

Smartphone màn hình gập của Samsung sẽ trông "ảo tung chảo" đến thế này sao?

Không thể tin nổi đã đến lúc chúng ta sắp được chạm tay vào chiếc smartphone màn hình gập đầy công phu...

Dương Khắc Linh công khai yêu Ngọc Duyên: Chúng tôi cũng giống như Trấn Thành - Hari Won khi công khai đều bị chỉ trích nặng nề

Khi thông tin Dương Khắc Linh yêu Ngọc Duyên Sara rộ lên, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện lời đồn Ngọc Duyên...

'50 sắc thái' của HLV Park Hang-seo trong trận gặp Malaysia: Khi đáng yêu - lúc phát hỏa

Biểu cảm phong phú của thầy Park khiến người hâm mộ không khỏi bật cười.

Park Hang-seo HLV Park Hang-seo

Báo chí quốc tế ca ngợi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự ca ngợi từ truyền thông quốc tế.

Việt Nam thắng Malaysia Việt Nam chiến thắng Malaysia

'Thắng nhưng không vui' Việt Nam bị xử phạt nặng - nguy cơ đá sân trung lập vì hành vi đốt pháo sáng của CĐV

Hành động đốt pháo sáng của các CĐV đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

pháo sáng đốt pháo sáng