Sau khi thí điểm thành công mô hình khu tập trung hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm (Quận 1), thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục mở rộng thêm một điểm mới tại công viên Bách Tùng Diệp.

Sáng ngày 2/10, khu phố hàng rong thứ 2 ở Sài Gòn đã đi vào hoạt động. Tại đây có 15 gian hàng phục vụ nhiều món ngon ẩm thực của Sài Gòn, đáp ứng nhu cầu ăn uống của người dân và du khách nước ngoài.

Thời gian hoạt động hiện tại của khu vực là từ 6h-9h sáng mỗi ngày.

Sáng 02/10, một số người dân có mặt từ sớm để tham quan phố hàng rong.

Các hộ kinh doanh đa phần đã chuẩn bị nhiều món như xôi, bánh canh cua, bánh bao, nước giải khát... tại nhà trước khi trưng bày trong tủ kiếng. Điểm tiến bộ hơn so với khu phố đầu tiên tại đường Nguyễn Văn Chiêm là các cửa hàng được trang bị bàn ghế cho các thực khách thưởng thức tại chỗ.

Những thực khách lớn tuổi cũng ghé đến ủng hộ.

Các tiểu thương buôn bán hàng rong sở hữu hộ khẩu Quận 1 và có hoàn cảnh khó khăn được UBND và Phòng Kinh tế Quận 1 tạo điều kiện kinh doanh tại đây mà không phải đóng bất kỳ loại thuế phí nào.

Chú Hồ Thanh Hải - chủ một gian hàng bánh mì - chia sẻ: "Trước đây chú bán ở chợ Tôn Thất Đạm, rất lo bị đuổi. Nhưng giờ có ở đây thì an tâm mà bán, không lo sợ bị ai phạt".

Chú Hồ Thanh Hải - chủ một gian hàng bánh mì

Để đủ điều kiện được cấp phép kinh doanh tại khu vực hàng rong này, các hộ kinh doanh được thành phố hỗ trợ khám sức khoẻ và đào tạo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khi kết thúc khoá học, họ mới được tham gia bán hàng.

Giá cả hợp lý, bình dân, thuận tiện, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ.

Tuy trời Sài Gòn sáng nay mưa dai dẳng nhưng mọi người đến tham quan và ăn uống khá đông. Một vài thực khách chia sẻ, họ rất thích thú với mô hình này của thành phố, đặc biệt là rất an tâm thưởng thức bữa ăn của mình.

Do nhu cầu của thực khách, các chủ gian hàng vẫn đội mưa để bán.

Cảnh "mang tơi đội nón" của các tiểu thương dưới trời mưa.

Mô hình này không chỉ tạo sự thu hút cho du khách, mà còn giúp những người bán hàng rong có thêm điều kiện buôn bán một cách hợp pháp và an toàn. Với sự thành công của hai “khu phố hàng rong” của Quận 1, hi vọng mô hình này sẽ được phổ biến trên toàn thành phố.

Video đang hot