Justice League: Liên minh thiếu kết nối, bản hùng ca nay còn đâu?!

'Justice League' ra mắt thất bại, nhận nhiều lời chê trách khi đánh mất "chất đen tối" đặc trưng của những bộ phim DC Comics.

Trong tuần qua, bom tấn siêu anh hùng Justice League - Liên minh Công Lý ra mắt là sự kiện được giới điện ảnh quan tâm nhất. Bộ phim của nhà DC lần đầu tiên giới thiệu nhóm siêu anh hùng được yêu thích gồm: Người Dơi Batman, Siêu nhân Superman, "Chị đại" Wonder Woman, The Flash, Aquaman, Cyborg. Điều này khiến cho nhiều khán giả hài hước bình luận: Dẫu cho phim có dở thế nào thì tôi vẫn đi coi.

"Justice League" là câu chuyện về sự hợp nhất sức mạnh giữa các siêu anh hùng như Batman, Wonder Woman, The Flash, Aquaman và Cyborg.

Trong đó, chỉ cần sự xuất hiện của các biểu tượng lớn như Batman, Superman hay Wonder Woman cũng đủ để khán giả phấn khích. Nhưng phần phim này còn có nhiệm vụ giới thiệu nhóm siêu anh hùng mới, sẽ có những bộ phim riêng như The Flash, Aquaman, Cyborg.

Mặt khác, Justice League được coi là át chủ bài cuối cùng để DC Comics có thể đối chọi lại với các siêu anh hùng đến từ Marvel Studio. Mặc dù các siêu nhân nhà DC vốn được biết đến rộng rãi và được yêu mến hơn trên truyện tranh nhưng giờ đây, các anh hùng của Marvel đang chiếm thế với lượng người hâm mộ hùng hậu, mỗi bộ phim ra mắt đều được đón nhận nhiệt tình và doanh thu đã đạt đến mốc 5 tỷ USD.

Trở lại với Justice League, bộ phim trước đó đã khiến người hâm mộ lo ngại vì những đánh giá không mấy khả quan từ phía các nhà phê bình. Họ nhấn mạnh đến yếu tố hài hước, một điều khá hiếm trong vũ trụ đen tối của phim DC Comics. Họ coi bộ phim là một bước ngoặt mới, đánh dấu một thời kỳ phát triển khác, nhưng điều đó cũng có nghĩa là chất phim riêng với những câu thoại sâu sắc, màu phim đen tối, những nhân vật nguy hiểm thực sự có thể bị mất đi. Và đây chắc chắn là một sự thử nghiệm mang tính sống còn.

Một Liên minh không có tính kết nối

Bởi vì có quá nhiều nhân vật trong Justice League, nên khán giả lo ngại bộ phim sẽ giống như Suicide Squad - Biệt đội cảm tử, quá tham chi tiết nhưng lại kém hấp dẫn, rời rạc. Justice League ngược lại, nhận thấy việc giới thiệu từng nhân vật quá dài sẽ làm mất ý nghĩa của câu chuyện nên phần này được lược bớt đến mức ngắn nhất.

Nhưng quyết định này cũng khiến cho các nhân vật của Justice League bị giới thiệu qua loa, không có hình tượng rõ ràng, bối cảnh lờ mờ thiếu tính kết nối với nhau.

Nhân vật Batman sau khi nhận thấy thế giới đang lâm nguy bởi đội quân của Steppenwolf đã quyết định tập hợp một nhóm các siêu anh hùng để giải cứu Trái Đất. Thông tin về những nhân vật này xuất hiện một cách bất ngờ, và họ được chọn chỉ vì họ có tên trong Liên minh công lý bản truyện tranh.

Batman ít đất diễn hơn, chủ yếu là người tập hợp nhóm.

Quá trình gom người diễn ra vô cùng chóng vánh đến mức khán giả cảm thấy tức giận. Những câu hỏi như: Vì sao Cyborg bị thương, vì sao anh luôn tức giận, anh biến hình nhờ sử dụng năng lực của Mother Box (Hộp Mẹ) như thế nào và vì sao cha anh lại có Mother Box đều không được làm rõ.

Cyborg vì sao nào đưa anh tới!
Người đàn ông giữ một vẻ mặt cau có từ đầu phim đến cuối phim.

Thậm chí nhân vật Aquaman còn xuất hiện ba trợn hơn, Batman tìm đến một làng chài gặp một gã cứu hộ bãi biển, gã này luôn say rượu, cả hai nói vài câu ít ý nghĩa rồi lao vào đập nhau, nhưng lại đánh kiểu "đuổi ruồi". Sau đó, chỉ nhờ hai câu khuyên nhủ của Mera, mà nếu ai không đọc truyện không phải fan phim thì sẽ chẳng biết nhân vật này là ai, tại sao lại có tiếng nói tác động đến Aquaman, vậy là chàng trai lên đường đi đánh quái, dù trước đó, chàng cười mỉa cho rằng đó là đi lao đầu vào chỗ chết.

Aquaman chưa thể hiện được nhiều, chỉ là một gã râu ria xồm xoàm, nghiện rượu
Hình ảnh cực ngầu này cũng không thể giúp nhân vật tạo được điểm nhấn...

Ngoài ra, trong Justice League, Batman bỗng thể hiện bản thân là một siêu anh hùng già nua, rệu rã và chán chường. Phần lớn câu thoại của chàng thể hiện sự thương tiếc về cái chết của Superman, đồng thời bày tỏ bản thân không thích hợp làm nhóm trưởng, đẩy vai trò này cho Wonder Woman. Thậm chí, trong trận chiến cuối cùng, anh chàng đã định chết một mình.

Một chi tiết thể hiện sự liên kết giữa các nhân vật là thời điểm khi mới lập nhóm, Aquaman và Cyborg thường xuyên xung đột với nhau nhưng sau đó trong cuộc chiến, họ hỗ trợ và giúp đỡ nhau rất nhiều. Tuy nhiên, chi tiết này ít và nhanh đến nỗi khán giả phải tinh ý mới có thể nhận ra. Thái độ của các nhân vật cũng thay đổi rất đột ngột, chẳng biết vì sao ghét và chẳng hiểu vì sao làm hòa.

Tình anh em trong " Justice League" mờ nhạt.

Đối với nhân vật được mong chờ nhất Superman, sự trở lại của anh đã được dự báo trước nên không còn khiến người hâm mộ bất ngờ. Siêu nhân được hồi sinh cũng không hòa hợp với đồng đội mà cho cả nhóm "ăn hành" tới tấp. Đến cuối cùng, chính Siêu nhân là nhân vật gánh đội, một mình đánh lại Steppenwolf, giải cứu thế giới. Không hề có sự chung đụng, kết nối nào với các thành viên khác.

Superman trở lại nhưng nhà sản xuất lại lạm dụng CGI để xóa râu của anh khiến miệng của Siêu Nhân trông quá dị. Người hâm mộ tức giận đến mức thêm râu vào những hình ảnh chế của Superman.

Bản hùng ca lạc nhịp

Trước khi Justice League công chiếu, người hâm mộ phim DC rất bất ngờ khi một phim của DC lại được khen là hài hước. Các anh hùng vui vẻ, tươi sáng, hài hước vốn là bản sắc của phim Marvel, ngược lại, phim DC luôn mang màu sắc đen tối hơn, đề cập đến cả chính trị, tôn giáo, đức tin của con người, các siêu anh hùng nhà DC luôn phải đối mặt với việc giải quyết hậu quả của chiến tranh vì họ có những trận chiến khủng khiếp đến mức phá hủy cả một thành phố. Nhưng cũng từ những chi tiết đó sẽ thấy được tính nhân văn của câu chuyện, tính "người" của các vị thần....

Ngược lại Justice League lại lạc nhịp với các câu thoại gây cười khá nhạt, những tình tiết an toàn không khác biệt mấy với các phim khác không chỉ so với phim Marvel, thậm chí Justice League còn chẳng làm tốt bằng.

Các cảnh hài ít ỏi và nửa vời, chỉ có The Flash là nhân vật dễ thương nhất phim.

Ngoài ra, phần nhạc phim cũng là một điểm yếu. Nếu như trong Batman v Superman, nhạc phim bị đánh giá là đưa vào khá nhiều, nhưng vẫn chất lượng, những phân đoạn nhân vật chính xuất hiện đều có phần nhạc riêng vô cùng phấn khích. Cảnh đại chiến cuối cùng khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên với tiếng trống dồn dập của bản nhạc Is She With You.

Còn trong Justice League, phần nhạc bị tiết chế đến gần như không có, thậm chí khi Wonder Woman xuất hiện đánh bại bọn cướp nhà băng hay thời điểm các nhân vật mới được giới thiệu cũng không có bản nhạc cho riêng mình và để khán giả có thể phấn khích đến mức vỗ tay.

Bản nhạc chính của phim Come Together được giới thiệu trong trailer vô cùng hấp dẫn lại được để dành đến khi phim đã kết thúc và chạy chữ giới thiệu nhà sản xuất. Chính vì vậy, bộ phim không đem đến được không khí hấp dẫn, sôi sục cần có. Một phần nội dung qua loa, phần nhạc không được nhấn mạnh, khán giả đã phải cố gắng rất nhiều mới không ngủ gục tại rạp chiếu.

Justice League mới chỉ bắt đầu công chiếu, nhưng với những người yêu mến và chờ đợi bộ phim thì Liên minh Công lý đã thất bại. Một Aquaman võ biền, có phần ngốc nghếch giống Thor nhưng lại không hài hước và điển trai bằng. Một Cyborg cau có, một The Flash đáng yêu nhưng chưa thực sự nổi bật hơn Quicksilver khó có thể khiến khán giả háo hức mong chờ phần phim riêng của họ, nếu có. Đây không chỉ là thất bại về mặt doanh thu mà còn là sự thất vọng, sự "phản bội" với những người yêu mến các anh hùng của DC Comics.

Điểm tin Hollywood: Giới phê bình nói gì về bom tấn siêu anh hùng ‘Justice League’?

http://thegioitre.vn/showbiz/phim-anh/justice-league-lien-minh-thieu-ket-noi-ban-hung-ca-nay-con-dau-39185.html

Video đang hot
Chuyện đó có ai ngờ: 'Tình tin đồn' năm xưa của Thanh Hằng nay đã đầu râu tóc bạc trong khi cô vẫn như vừa đôi mươi

Cách đây gần 10 năm, dư luận từng xôn xao trước thông tin Thanh Hằng và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hẹn...

Galaxy Note 9 lại ẵm giải Thiết kế Ấn tượng nhất năm tại sự kiện công nghệ hàng đầu thế giới

Giải Thiết kế Ấn tượng tại CES 2019 Innovation Awards vừa được Galaxy Note 9 giành phần thắng thuyết phục,...

Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp 'tình bể bình' trong sự kiện mừng bạn khai trương

“Nữ hoàng nội y” khéo léo khoe đường cong quyến rũ bên cạnh "ông trùm" Vũ Khắc Tiệp khi cả hai đến sự kiện...

Ngọc Trinh Vũ Khắc Tiệp

Vừa sinh được 3 tháng, lại mang thai - Hải Băng bất chấp nguy hiểm giữ lại đứa bé

Hải Băng tiếp tục mang thai đứa con thứ 3, dù chỉ vừa sinh con được 3 tháng.

Băng Di Băng Di mang thai

Quốc phục của Minh Tú tại Miss Supranational 2018 bị chê tầm thường, dìm nhan sắc thành 'bà thím'?

Sau khi những hình ảnh đầu tiên được cho là bộ quốc phục mà của Minh Tú "đem chuông đi đánh xứ người" được...

Minh Tú Siêu mẫu Minh Tú

The Face 2018: Bị Thanh Hằng thẳng tay loại thí sinh nhưng chưa hết tại tập 6 Võ Hoàng Yến còn bị vòng 2 ngấn mỡ

Võ Hoàng Yến cho rằng, việc đón thí sinh trở về từ vòng loại đối với cô là "phép màu" nhưng cả ba lần thua...

The Face The Face Việt Nam

Noo Phước Thịnh tuyên bố dùng biện pháp mạnh xử lý người giả mạo tài khoản Instagram

Các chia sẻ gây tranh cãi cũng xuất phát từ chính trang mạng xã hội giả mạo đã khiến Noo Phước Thịnh gặp...

Noo Phước Thịnh Noo phước thịnh lên tiếng

Chuyện tình của 4 cặp đôi nổi tiếng làng hài: Từ chấp nhận người đàn ông nghèo đến bền bỉ vượt sóng gió chia tay!

Có 3 cặp nghệ sĩ nổi tiếng làng hài bởi lối diễn dí dỏm, mang nụ cười sảng khoái đến khán giả và câu chuyện...

Các tuyển thủ Việt Nam xử lý cơn ác mộng xin vé trận gặp Malaysia

Đau đầu với chuyện xin vé AFF Cup 2018 của người thân và bạn bè, thầy trò ông Park Hang-seo quyết định...