Jun Phạm (365): “Đứng chung thì rất vui, nhưng…”

Jun là một “chất” riêng rất đặc biệt của nhóm 365 khi anh sở hữu hàng loạt tài lẻ và một bộ sưu tập sở thích như viết sách, nấu ăn, ca hát, điện ảnh và một tình yêu nước Nhật cháy bỏng. Không những vậy, Jun còn là một anh chàng đa cảm, giàu cảm xúc và hài hước, đủ để khiến nhiều fan nữ phải “chao đảo” ngay từ lần gặp đầu tiên.

Đến với 365 như một cơ duyên và hạnh phúc khi được sống đúng với niềm đam mê của bản thân mà theo anh, không phải nghệ sĩ nào cũng được tận hưởng. Nhưng niềm hạnh phúc nào cũng đi đôi với thăng trầm, kể cả khắc nghiệt.

- Chào Jun, vừa hoàn thành xong loạt dự án và trở về từ chuyến du lịch 10 ngày tại Nhật Bản. Tâm trạng của anh hiện giờ thế nào?

Jun cảm thấy rất vui, vì sau loạt dự án Jun đã có thời gian để thực hiện giấc mơ của mình là đến nước Nhật. Đây chính xác là 10 ngày hoàn hảo đối với Jun, không chỉ để giải trí mà còn mở mang được rất nhiều kiến thức bổ ích. Và qua chuyến đi này, Jun thấy yêu nước Nhật rất nhiều.

- Năm 2015 anh rẽ sang lĩnh vực điện ảnh và ra mắt ca khúc solo riêng. Vậy chắc hẳn anh cũng đã định hình cho mình một hướng đi trưởng thành hơn trong thời gian tới?

Chính xác, vì hiện tại các thành viên của 365 đã xấp xỉ 26 tuổi rồi nên không thể mãi tồn tại với hình ảnh tuổi teen nữa. Khi lớn thì sẽ có một hình tượng mới, phù hợp với lứa tuổi, dù những hình ảnh trẻ trung thời trước vẫn còn giữ lại, nhưng bề ngoài thì phải thay đổi.

Chính bản thân Jun cũng muốn xây dựng cho mình một hình ảnh chững chạc hơn, là hình ảnh người đàn ông của gia đình, dù cô đơn cỡ nào nhưng cũng luôn là nơi ấm áp nhất, là điểm tựa vững chãi cho mọi người.

Còn trong nghệ thuật, sau khi tham gia hai bộ phim: “12 Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy”“Tấm Cám: Chuyện chưa kể” thì Jun đã có thêm niềm yêu thích mới là điện ảnh. Có lẽ thời gian tới Jun sẽ đẩy mạnh hướng đi mới này song song với ca hát.

- Nói về vai trò nhà văn. 2 năm ra mắt 2 cuốn sách, cuốn nào cũng nói về những chủ đề rất gần gũi với cuộc sống, đúng chất một nghệ sĩ đi viết truyện... vậy bao giờ Jun mới ra mắt cuốn thứ 3 ?

Jun không dám nhận mình là nhà văn, vì Jun chỉ viết để đáp ứng sở thích bản thân nên Jun chỉ nhận mình là “cây bút trẻ” mà thôi.

Viết văn cũng như Jun đóng phim và ca hát, tất cả đều xuất phát từ sở thích và mong muốn được thỏa mãn tính cách đa cảm của bản thân. Những sản phẩm Jun ra mắt chỉ nhằm mục đích đánh dấu một thời tuổi trẻ, chúng đều ra một cách bất chợt chứ không có dự định hay thời điểm chính xác. Rất nhiều nhà xuất bản cũng có hỏi Jun bao giờ ra cuốn sách tiếp theo nhưng Jun vẫn chưa trả lời được, vì hiện tại Jun đang có 3-4 cuốn sách đang viết dở nhưng mới chỉ hoàn thiện được 1 phần 4.

Tuy nhiên sắp tới, chắc chắn Jun sẽ cho ra mắt một cuốn sách đặc biệt về 5 năm 1 chặng đường của 365. Đây sẽ là nơi tập hợp những hình ảnh và cảm xúc của 365 do Jun chắp bút. Những chia sẻ của các thành viên trong nhóm, kể cả thành viên đã rời đi, chị Ngô Thanh Vân, các stellar và ê kip VAA đều được gom góp trong cuốn sách này.

- Nghe có vẻ rất hấp dẫn?

Đúng vậy, chắc chắn rất hấp dẫn. Dù sách ra mắt có bán được hay không cũng không quan trọng vì đây là cuốn sách đánh dấu bước ngoặt của 365, ghi lại một thời tuổi trẻ của 365 từ khi chưa là gì cho tới nay. Những kỷ niệm đẹp, những thăng trầm, khó khăn, sự khắc nghiệt của thị trường nhạc Việt và cách để tồn tại với vai trò một nhóm nhạc, những mảnh ghép bị đứt gãy và điều gì để 365 tiếp tục đến tận bây giờ trong suốt 5 năm đều được ghi chép lại đầy đủ, kèm với lời kể, cảm xúc của từng thành viên trong nhóm.

Và sau cuốn sách này, không biết mỗi thành viên sẽ đi về đâu nhưng chắc chắn đây sẽ là một thời tuổi trẻ đáng nhớ của 365. Để khi về già, 80 tuổi hay bao nhiêu tuổi, khi cầm cuốn sách trên tay và đọc lại nó, mỗi thành viên đều nhớ tới tuổi trẻ của chính mình để thêm trân trọng cũng như thấy rằng được trở thành một phần của 365 chính là món quà của thượng đế.

- Tại sao anh lại nói sau cuốn sách 365 không biết sẽ đi về đâu?

Vì có thể mỗi thành viên sẽ chọn cho mình 1 con đường riêng, và cuốn sách sẽ là “to be continue…” để mỗi thành viên có thể tự viết hồi kết cho chính mình. Nhưng 365 có tiếp diễn hay không thì phải chờ đến năm sau, tùy theo thời điểm và cuốn sách thì vẫn sẽ ra đúng dự định.

- 5 năm là quãng thời gian không hề ngắn, vậy ngoài 365, với riêng bản thân anh điều gì anh cảm thấy khó khăn nhất trong suốt chặng đường này?

Khó khăn thì rất nhiều nhưng có lẽ lớn nhất là bản thân Jun. Jun là người nhạy cảm, hay suy nghĩ, luôn vẽ ra cho riêng mình một sơ đồ về những khó khăn thử thách sắp tới rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Đây cũng là một tính cách mà Jun cần phải sửa.

- Anh có sợ xấu hình ảnh?

Ai cũng sợ điều này, nhưng tất nhiên vẫn không thể tránh khỏi những sơ suất ngoài mong đợi. Bản thân Jun cũng rất sợ xấu hình ảnh, nên Jun đã tạo cho mình một màn chắn riêng để có thể sống tốt mỗi ngày, không quan tâm quá nhiều đến dư luận. Trong xã hội, 9 người 10 ý, mình không thể chiều lòng hết được, có thể khán giả Hà Nội, TP HCM yêu mến mình còn các địa phương khác thì không, đó là suy nghĩ của họ và mình không thể thay đổi, thì đường mình mình cứ đi, quan niệm của Jun là vậy.

Jun nghĩ mình thích gì mình cứ làm, viết sách, ca hát, đóng phim, miễn là bản thân luôn làm hết mình, sống đúng và tự hào với những gì mình đã làm là đủ để thỏa mãn. Chị Vân cũng từng nói: “Dù chỉ có 1 khán giả ngồi coi mình hát thì cũng phải diễn hết mình”. Ngày xưa 365 đã từng diễn ở 1 phòng trà vào thứ 2 đầu tuần chỉ có 1 khán giả, đó là chị Vân. Và qua thời gian, Jun thấy bản thân đã làm được điều đó và vô cùng thoải mái với sự lựa chọn của mình.

- Dù gì thì ở vai trò một người nghệ sĩ, chỉ có một khán giả đến xem mình biểu diễn cũng không thể vui vẻ được. Vậy năng lượng để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của anh cũng như 365 trong suốt 5 năm qua đến từ đâu?

Đến từ chính bản thân. Ngay cả khi quay MV, trước mặt mình là ống kính chứ không phải là khán giả, nhưng mình vẫn phải tiếp năng lượng của mình vào đó để truyền đến khán giả những hình ảnh đẹp nhất, những sản phẩm chất lượng nhất. Và trong suốt chặng đường 5 năm, 365 đã tìm thấy năng lượng từ cả những người anh, người chị đi trước như Wanbi Tuấn Anh… họ đã hết mình trên sân khấu đến phút cuối cùng chỉ để thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật, và khi bản thân chúng ta có cơ hội tại sao lại không hết mình.

- Thời gian tới anh có muốn hướng tới một hình ảnh độc lập như Isaac?

Thực ra đó là điều bất cứ thành viên nào của 365 cũng mong muốn chứ không riêng Jun. Nhưng điều này cũng còn phụ thuộc vào yếu tố may mắn và cơ hội.

Tương lai chắc chắn Jun sẽ định hình cho bản thân một hình ảnh độc lập, còn hiện tại Jun mới đang định hình cho mình một cá tính riêng trong nhóm để khán giả có thể dễ dàng nhớ đến.

Thời gian qua Isaac đã rất thành công, The Remix giúp anh ấy tạo hình ảnh độc lập là một ca sĩ Isaac chứ không phải Isaac của 365. Nhưng thực tế bản thân Isaac khi trở thành một ca sĩ độc lập cũng phải xây dựng lại từ đầu, và phải có bản lĩnh rất lớn mới có thể đứng vững một mình.

Sắp tới 365 có rất nhiều dự án nên mọi thành viên đều dồn 200% sức lực cho nhóm, dù mỗi thành viên đều có ý định solo nhưng mỗi khi nhắc đến 365 thì không ai có thể bỏ được. Vì có 365 mới có các thành viên của nhóm, 365 là một gia đình thực sự và luôn nằm trong tim mỗi người. Đây cũng là 1 chương trong cuốn sách của Jun sắp tới: “Đứng riêng thì rất là vui, nhưng đứng chung lại hạnh phúc hơn rất nhiều”. Điều hạnh phúc của một nhóm nhạc không một ca sĩ đơn nào có thể cảm nhận được, đó là chắc chắn.

Cám ơn anh đã dành thời gian chia sẻ!

Video đang hot
Seungyeon (CLC) chính thức lên tiếng về nghi vấn bị bạo hành sau hậu trường lễ trao giải

Sau khi nhận được đông đảo sự quan tâm của dư luận, Seungyeon đã chính thức lên tiếng về nghi vấn bị bạo...

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên đạt được chứng nhận chỉ từng trao cho PSY và BTS

BLACKPINK vừa chứng minh danh xưng nhóm nhạc nữ hàng đầu với giải thưởng danh giá này.

Giàu như Singapore, tặng mỗi người dân một chiếc fibit để chăm sóc sức khỏe

Việc tăng phí thuê bao hàng tháng, thậm chí còn cao hơn cả giá của một chiếc vòng tay thông minh cho thấy,...

Nghi vấn: "Main dancer" của CLC bị bạo hành ngay sau hậu trường lễ trao giải

Fan Kpop đang xôn xao về đoạn video ghi lại cảnh nhân viên có hành động như đánh đập nữ thần tượng nhóm...

Seungyeon CLC

Nữ đại úy náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất chưa nhận quyết định nào và vẫn đi làm bình thường

Nữ công an gây rối ở sân bay: "Tôi không phải con lợn như đang bị thoá mạ"

Cán bộ công an nữ gây náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất đã bị đình chỉ công tác

Theo Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, nữ cán bộ công an gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất đã bị đình...

Bị CĐM ném đá vì đòi bạn trai dẫn đi du lịch Châu Âu, cô gái hiện đang stress, không nói chuyện với ai

Trong những ngày qua, vụ việc cô nàng T.D “đòi” bạn trai tài trợ cho chuyến đi du lịch châu Âu trong gameshow...

Những góc khuất và nỗi bất lực của những người làm thiện nguyện

Nhắc tới những hoạt động thiện nguyện, bên cạnh những giá trị vật chất và tinh thần mà nó mang lại thì...