Iron Blade: Medieval Legends vừa cập bến trong thời gian không lâu, vì vậy mọi thứ có vẻ còn mới lạ với các game thủ, nhưng ít ai biết đây lại là một siêu phẩm gMO trong năm của “ông lớn” Gameloft.

8

Điểm mạnh

  • Hình ảnh mãn nhãn
  • Gameplay hấp dẫn, mới lạ

Điểm yếu

  • Hiện tượng lag thường xuyên diễn ra
  • Chưa hỗ trợ nhiều tính năng, chế độ chơi

Được biết Iron Blade: Medieval Legends là quân át chủ bài mới nhất của Gameloft, game được tung trailer và xuất hiện những đoạn gameplay vào khoảng thời gian tháng 3 trong năm 2017. Nhưng liệu đây có thực sự là "bom tấn" theo đúng nghĩa, mời bạn đọc cùng Kul.vn phân tích sâu vào siêu phẩm này.

Đẹp mắt nhưng “khó xơi”

Iron Blade: Medieval Legends lấy bối cảnh tại châu Âu, nơi diễn ra cuộc chiến thời Trung Cổ và sự suy tàn của thế giới dưới bàn tay của thế lực bống tối. Tất cả được cầm quyền bởi quỷ chúa Baal. Nhiệm vụ chính của người chơi là tham gia vào hội Templars, phối hợp cùng các chiến hữu của mình, lật đổ đế chế ma quỷ và xây dựng lại vùng đất của con người.

Một lần nữa Gameloft lại khẳng định mình là một tượng đài lớn của game mobile. Nền tảng đồ họa mạnh mẽ là một điểm sáng trong đa số các sản phẩm của Gameloft và Iron Blade: Medieval Legends cũng không là trường hợp ngoại lệ. Độ chi tiết cực cao được thể hiện qua từng chi tiết từ lớn đến nhỏ trong game, các bộ trang phục, quang cảnh xung quanh, rất bắt mắt và mãn nhãn người chơi.

Cùng với các hiệu ứng vật lý đầy tính chân thực và sinh động trong từng khung hình. Âm thanh lột tả đầy chi tiết trong từng ngữ cảnh từ hành động cho đến nhạc nền. Tuy nhiên Iron Blade: Medieval Legends lại mắc phải một điểm trừ cực kỳ chí mạng, đó chính là tình trạng lag và tuột khung hình một cách “không phanh” liên tục diễn ra.

Một phần vì bộ phận phát triển của Gameloft có vẻ đã quá tham lam, khi nhồi nhét quá nhiều thứ cho Iron Blade: Medieval Legends, hình ảnh quá chi tiết, có đi kèm khử răng cưa, cùng nhiều thứ khác, mặc dù đem lại hiệu năng cao nhưng tính ổn định lâu dài lại mất đi.

Đến cả những siêu phẩm flagship 2016 như Samsung S7 Edge, Sony XZ,..được trang bị hẳn chip Qualcomm Snapdrgon 820, nhưng có vẻ việc chiến hết mình với Iron Blade: Medieval Legends là một rảo cản quá lớn, khung hình chỉ dao động dưới mức 30fps, tạo cho game thủ cảm giác cực kỳ khó chịu và rất khỏ trải nghiệm game đươc trọn vẹn.

Gameplay đa dạng trong combat

Ăn điểm nhờ gameplay mới lạ

Thoạt đầu người chơi chắc chắn sẽ ngộ nhận Iron Blade: Medieval Legends là một game hành động nhập vai, tương tự như dòng game Dungeon Hunter, nhưng thay vào đó lại là một dạng gameplay kết hợp.

Vận dụng cơ chế gõ màn hình của các game đối kháng như Mortal Kombat x Mobile, hay là Injustice Mobile,…kết hợp thêm các yêu tố của các game nhập vai, như việc nâng cấp trang bị, vũ khí và các vật phẩm khác,…

Cơ chế combat trong game mới lạ trên dòng mobile, cho phép người chơi có thể cùng một lúc cân cả đội quân của địch, bằng cách kết việc đánh và block các chiêu thức, cùng các đoàn đánh ở những khoảng cách xa,… Nếu đã từng chơi qua dòng Batman: Arkham hay Shadow of Mordor... game thủ sẽ dễ dàng làm quen với cơ chế chiến đấu đỡ-bật này.

Các kỹ năng đặc biệt và chiêu thức đa dạng, đem đến nhiều sự lựa chọn trong lối chơi của người chơi, giúp ứng biến cho các trường hợp khác nhau.

Tạm Kết

Iron Blade: Medieval Legends được xem là quân bài chủ lực của Gameloft, game thủ có thể cảm nhận sư tinh tế trong từng trải nghiệm, nhất là nền tảng đồ họa có sự đầu tư mạnh tay. Đi kèm cùng gameplay độc đáo, mới lạ, với cơ chế combat đã tay.

Tuy nhiên Iron Blade: Medieval Legends lại hoạt động chưa thực sự trơn tru trên các hệ máy, vì vậy việc trải nghiệm game đã bị cắt giảm đáng kể. Hi vọng trong các bản cập nhật mới, Gameloft sẽ cải thiện các hạt sạn trên.

Video đang hot