iPhone sẽ dùng vi xử lý Intel từ năm 2018

Từ trước đến nay, hai hãng châu Á là TSMC và Samsung là đối tác chính để sản xuất bộ xử lý dành cho iPhone của Apple. Nhưng đến 2018, Quả Táo có thể sẽ chuyển sang hợp tác với ông bạn hàng xóm gần gũi hơn là Intel.

Các nhà phân tích trong ngành sản xuất bán dẫn dự đoán các thế hệ iPhone và iPad từ năm 2018 của Apple sẽ chuyển qua dùng bộ xử lý do Intel sản xuất.

iPhone sẽ dùng vi xử lý Intel từ năm 2018 - hình ảnh 1
iPhone năm 2018 dự kiến sẽ dùng bộ xử lý do Intel sản xuất

Dự đoán này bắt nguồn từ việc Intel công bố hợp tác với ARM (nơi khai sinh kiến trúc vi xử lý phổ biến dành cho thiết bị di động, kể cả iOS và Android) để sản xuất bộ vi xử lý dùng kiến trúc của hãng này.

Điều này có nghĩa là Intel hoàn toàn có thể sản xuất các dòng chip A (A9, A10…) mà Apple dùng cho iPhone và iPad, vốn đang dùng kiến trúc của ARM. Điều này có thể bắt đầu từ năm 2018.

Nhiều bằng chứng cho thấy Apple và Intel sẽ “chơi với nhau”. Đầu tiên là việc Intel tuyên bố sẽ “cướp” 1 hay 2 khách hàng hàng đầu của nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC. Hiện các sản phẩm chip của Apple được sản xuất bởi TSMC và Samsung. Và thực sự Apple đã đến đặt vấn đề với Intel về hợp tác sản xuất bộ xử lý cho iPhone.

Tiếp theo là Intel có lợi thế sân nhà hơn hẳn TSMC và Samsung, khi Apple đang bị áp lực từ chính phủ Mỹ buộc phải làm việc nhiều hơn với các công ty nội địa. Intel thì coi như là hàng xóm của Apple khi cả 2 đều đặt tổng hành dinh tại bang California.

iPhone sẽ dùng vi xử lý Intel từ năm 2018 - hình ảnh 2
TSMC của Đài Loan đang là nhà sản xuất bộ xử lý iPhone hàng đầu cho Apple

Trong khi đó, bản thân Apple cũng đang muốn đa dạng hoá chuỗi cung ứng, nhằm tránh những vấn đề trong khâu sản xuất có thể xảy ra khi quá dựa vào một nhà sản xuất duy nhất. Hiện tại, theo nhiều thông tin, Apple vẫn trông cậy vào mỗi TSMC để sản xuất các dòng chip A10 (sẽ dùng cho iPhone 7) và A11.

Còn với Samsung, với vị thế là đối thủ hàng đầu của Apple trong lĩnh vực smartphone, cũng thật khó để Apple coi “anh chàng" Hàn Quốc này là đối tác hoàn hảo, dù năng lực sản xuất của Samsung có thể coi là số 1 thế giới. Đó là chưa kể những cuộc đấu đá về bản quyền giữa 2 hãng thỉnh thoảng vẫn xảy ra.

Hiện tại các dòng chip Core của Intel vẫn hiện diện trên tất cả các máy tính Mac của Apple, nên việc hợp tác sâu rộng hơn giữa 2 hãng sẽ chẳng mấy khó khăn.

Video đang hot
Phương Anh Đào bật khóc vì suýt đuối nước

Sau khi kết thúc tập 3, bảng xếp hạng tạm thời tại “Mỹ nhân hành động” là: Phương Oanh dẫn đầu với 8 sao,...

Hoa Hậu H'Hen Niê và Á hậu Võ Hoàng Yến hướng dẫn cách diện trang phục trong Brave Tour Hà Nội

“Brave Tour – Hành trình tìm kiếm trái tim dũng cảm” đã dừng chân tại thủ đô Hà Nội, sau thành công từ...

Lòng tin vào Song - Song, Ahn - Goo couple đã vỡ, showbiz Hàn còn lại những cặp đôi nào được mong chờ sẽ đi cùng nhau đến hết đời?

Hai cặp đôi nhận được sự ủng hộ lớn nhất xứ Hàn là Song - Song và Ahn - Goo đã đi đến bờ vực tan vỡ, vậy...