iPhone của bạn chậm và yếu? Đã có cách tăng tốc, nhưng bạn sẽ không thích cách này

Người dùng iPhone phát hiện ra Apple tiếp tục sử dụng mẹo cũ để "sửa lỗi" cho khách hàng.

Một trong những điều người dùng iPhone thường xuyên phàn nàn nhất là việc máy của họ liên tục chậm lại sau các bản cập nhật phần mềm hay hệ điều hành, đặc biệt là khi Apple tung ra những sản phẩm mới hơn. Nhiều người dùng đã đặt ra “thuyết âm mưu” rằng Apple cố ý kéo chậm hiệu năng của máy cũ để bán được máy mới, dù chẳng có nhiều cơ sở chứng minh điều này.

Nhưng hóa ra, có lẽ thuyết âm mưu đó đúng một nửa.

Nếu bạn còn nhớ, hồi năm ngoái có rất nhiều người dùng kêu ca việc máy của họ liên tục bị tắt nguồn mà không rõ nguyên nhân. Apple đã xác nhận rằng đây là lỗi của pin, và có rất ít người dùng gặp lỗi. Để khắc phục vấn đề, họ cung cấp pin mới miễn phí cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Vài tháng sau đó, Apple nhận ra rằng có nhiều người gặp lỗi pin trên iPhone 6 hơn họ tưởng, và chi phí khắc phục bằng cách thay pin sẽ cực kỳ đắt đỏ. Vì thế thay vì thay pin miễn phí, họ quyết định sửa lỗi bằng cách cập nhật phần mềm với iOS phiên bản 10.2.1. Làm sao phần mềm có thể sửa pin bị lỗi? Không thể, nên cách khắc phục của Apple là… giảm tốc độ xử lý của chip CPU theo tình trạng của pin.

Người dùng đã nghi ngờ việc Apple chỉnh sửa hiệu năng của máy thông qua phần mềm từ lúc đó, nhưng họ chỉ bắt đầu phát hiện bằng chứng gần đây. Một người dùng trên Reddit nói rằng khi cài GeekBench trên iPhone 6+, anh ta phát hiện ra máy của mình chỉ được điểm 839/1377 thay vì 1471/2476 như một iPhone 6+ mới cứng. Rõ ràng là iPhone càng cũ, hiệu năng càng bị giảm so với lúc ban đầu.

iOS 10.2.1 không vá lỗi, chỉ che giấu lỗi.

Như đã nói, nguyên nhân của tình trạng này là bởi trong iOS 10.2.1, Apple đổi xung nhịp của chip xử lý iPhone theo tình trạng pin, ngay cả khi máy không bật Low Power Mode. Vì thế, khi thay thế pin, người dùng bên trên nhận thấy hiệu năng của máy so với trước kia cách biệt “như ngày và đêm” và khuyến khích những người đang chịu ảnh hưởng bởi vấn đề iPhone chậm thay pin mới cho máy của mình.

Thật ra đây không phải là “độc chiêu” mới của Apple. Họ từng làm điều này với MacBook, dòng thiết bị mà hiệu năng tương xứng với tình trạng pin. Pin càng có dung lượng thấp sau thời gian dài sử dụng, hiệu năng của máy sẽ càng suy giảm để giữ được thời lượng pin lâu dài.

May mắn là với những người dùng sử dụng iPhone 7 hoặc mới hơn, họ không bị ảnh hưởng bởi điều này. Các con chip A10 và A11 của Apple có cấu trúc cấp nguồn khác, một số nhân xử lý các tiến trình nặng trong khi số khác xử lý tiến trình nhẹ, giúp giảm thiểu việc tiêu hao pin và tuổi thọ pin.

Chuyện lạ làng công nghệ: Apple bị ép trả 350 ngàn tỉ tiền thuế, chủ nợ… không muốn nhận!

http://thegioitre.vn/tin-tuc/cong-nghe/iphone-cua-ban-cham-va-yeu-da-co-cach-tang-toc-nhung-ban-se-khong-thich-cach-nay-40321.html

Video đang hot
Diệp Lâm Anh khoe khoảnh khắc kỳ diệu sẵn sàng chào đón công chúa nhỏ

Hình ảnh này được xem là vô cùng kỳ diệu đối với một người mẹ đang mang thai ở những tháng cuối cùng, đã...

Diệp Lâm Anh Diệp Lâm Anh mang thai

Lần đầu xuất hiện sau khi bỏ Instagram, cựu CEO nói một câu đầy bóng gió về mâu thuẫn với Mark Zuckerberg

"Chẳng có lý do gì tôi lại phải rời đi khi mà mọi chuyện vẫn đang ổn thỏa tốt đẹp cả." - cựu CEO Instagram...

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Tuấn Hưng bình thản lên tiếng về sự cố siêu xe Ferrari 16 tỷ gặp nạn

Tuấn Hưng đã chính thức lên tiếng về loạt ảnh siêu xe Ferrari 16 tỷ đồng gặp tai nạn đến biến dạng sau...

Tuấn Hưng siêu xe của tuấn hưng

Lặng người trước vẻ đẹp tuyệt sắc của mùa thu trên khắp thế giới

Trước những cảnh sắc tuyệt đẹp này, nhiều người chỉ muốn hòa mình vào không gian ấy.

cảnh đẹp mùa thu mùa thu trên thế giới

Trường Giang khiến fan thích thú khi 'ngọt ngào' gọi Nhã Phương là 'Rảnh Phi'

Chia sẻ đầy bất ngờ của Trường Giang đã khiến không ít người hâm mộ phải bật cười thích thú vì độ nhây...

Trường Giang Nhã Phương