IPhone 6s và 6s Plus có thể là một "thất bại" của Apple

Phần lớn các đánh giá ban đầu của giới phân tích đều cho rằng iPhone 6s và 6s Plus sẽ phá kỷ lục ấn tượng của iPhone 6 và 6 Plus. Song các thông tin do KGI Securities đưa ra lại kết luận theo hướng ngược lại. Theo các nhà phân tích của công ty tài chính này, 2 chiếc iPhone mới sẽ không thể giúp Apple tăng doanh số hơn giai đoạn 2014.

IPhone 6s và 6s Plus có thể là nỗi thất bại của Apple

Cụ thể hơn, số liệu của KGI cho rằng Apple sẽ chỉ bán được 65 - 75 triệu iPhone trong Q4 2015. Vào cùng kỳ năm ngoái, sự xuất hiện của những chiếc iPhone cỡ lớn đầu tiên đã giúp cho Apple đạt doanh số iPhone lên tới 74,5 triệu máy.

KGI cũng đã đưa ra lý do dẫn tới tình trạng sụt giảm này. Trước hết, thị trường Trung Quốc, nguồn tăng trưởng chính của Apple trong nhiều quý vừa qua, đang có dấu hiệu chững lại do kinh tế khó khăn. Tiếp đó, các tính năng mới được dự kiến ra mắt trên chiếc iPhone mới (mà điển hình nhất là Force Touch) có vẻ sẽ không đủ sức hấp dẫn đối với người tiêu dùng. Ngay cả các chiến dịch quảng bá mạnh mẽ của Apple cũng khó có thể khắc phục tình trạng này.

Gần như chắc chắn iPhone 6s và 6s Plus sẽ đạt được mức doanh số đáng thèm muốn, song năm 2015 cũng có thể sẽ là năm đầu tiên một chiếc iPhone mới không thể phá kỷ lục của năm cũ.

IPhone 6s và 6s Plus có thể là nỗi thất bại của Apple

Cái bóng của iPhone 6 là quá lớn để có thể vượt qua

Thực tế, vào năm 2013, Apple cũng đã từng bị lo ngại sẽ ngừng tăng trưởng khi ra mắt thế hệ S tiếp theo. Giải pháp của Apple là khai tử thế hệ đầu bảng của năm cũ (iPhone 5) để thay thế bằng một chiếc iPhone vỏ nhựa kém hấp dẫn hơn rất nhiều (iPhone 5c). Tim Cook và đồng sự có vẻ sẽ không lặp lại kịch bản này vào năm nay, bởi các hình ảnh rò rỉ về một chiếc iPhone 6 vỏ nhựa hiện vẫn chưa từng xuất hiện.

Trước đó, vào tháng 6, các nhà nghiên cứu thị trường của Wells Fargo cũng đã từng dự đoán rằng doanh số iPhone năm nay sẽ không tăng trưởng so với năm 2014. Trái ngược lại, các nguồn tin nội bộ cho rằng Apple đã nâng đơn hàng linh kiện cho iPhone 6s và 6s Plus từ bây giờ cho tới cuối năm lên tới 85 - 90 triệu máy, cao hơn hẳn mức 70 - 80 triệu máy ban đầu.

Trong khi mức doanh số 70 triệu máy vẫn sẽ là quá đủ để đem lại lợi nhuận cho Apple, hiện tượng doanh số iPhone bão hòa quá sớm chắc chắn sẽ gây tác động mạnh mẽ tới giới đầu tư. Mới chỉ vào tháng trước, Apple vẫn bị sụt giảm trị giá cổ phiếu vì không đạt kỳ vọng của giới đầu tư trong khi vẫn phá kỷ lục cho doanh thu Quý 2 hàng năm.

Video đang hot
Hậu ra mắt MV 'triệu views', Mr Cần Trô và Mạc Văn Khoa tung phiên bản song ca 'lầy lội'

Bản cover ca khúc "Anh có tài mà" được Xuân Nghị và Mạc Văn Khoa thể hiện với phong cách không thể lầy...

Xuân Nghị MV Anh có tài mà

Minh Tú mời 'chị đại' Asia's Next Top Model dạy catwalk chuẩn bị cho cuộc đua Miss Supranational 2018

Vừa hoàn thành vai trò host của Asia’s Next Top Model, "cây đại thụ" của làng mốt Thái Lan đã nhanh chóng...

Minh Tú Cindy Bishop

'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương cùng giám đốc đẹp, trai giàu có chính thức làm lễ cưới đẹp như mơ

Hình ảnh Hương diện áo dài cưới sánh đôi cùng Tường đã khiến không ít khán giả vô cùng thích thú bởi kết...

Bé Tiểu Gạo Nếp Lê Phương

Uber có thể đạt giá trị 120 tỷ USD sau IPO, bằng 3 hãng ô tô hàng đầu tại Mỹ cộng lại

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra những báo cáo định giá cho Uber trong thương vụ IPO này.

YouTube ra mắt chương trình beta, cho phép người dùng tham gia thử nghiệm trước tính năng mới

Google công bố chương trình YouTube beta ngay sau khi YouTube gặp sự cố trên toàn cầu.

Phạm Băng Băng sắp quay lại Cbiz sau thời gian dài ở ẩn?

Động thái mới nhất của Phạm Gia được xem là đang ám chỉ việc sắp quay trở lại giới giải trí sau scandal...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế