iPhone 6s khoá mạng giá rẻ tràn về Việt Nam

Người tiêu dùng hiện giờ mua iPhone 6s và 6s Plus hàng khoá mạng không khó vì chúng được rao bán khá nhiều trên các diễn đàn, trang rao vặt và cũng không hiếm ở nhiều cửa hàng xách tay, song song với iPhone hàng quốc tế. Tuấn, chủ một cửa hàng trên phố Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, trong vòng một tuần trở lại đây, mỗi ngày anh bán được cả chục mẫu iPhone 6s và 6s Plus khoá mạng. Trên thị trường đang có cơn sốt nhẹ đối với loại iPhone lock này.

So với iPhone quốc tế, iPhone khoá mạng nói chung hay bản 6s và 6s Plus khoá mạng đều phải "bẻ khoá" mới lên sóng và dùng được sim ở Việt Nam. Từ lúc iPhone 6s mới ra, bản khoá mạng đã xuất hiện tại Việt Nam nhưng giá cũng lên tới 17 đến 18 triệu đồng. Chỉ khoảng nửa tháng trở lại đây, giá mới rẻ đi nhiều nên bán tốt, có lúc còn "cháy hàng".

iPhone 6s khoá mạng giá rẻ tràn về Việt Nam

Giá trung bình của một chiếc iPhone 6s "lock" dung lượng 16GB từ 12,5 đến 13,5 triệu đồng, tuỳ vào màu sắc, đắt nhất vẫn là vàng hồng. Nếu so với giá của một chiếc 6s bản quốc tế, bản "lock" rẻ hơn khoảng 3 triệu đồng nếu so với hàng xách tay và đến 6 triệu đồng với hàng chính hàng. Mức chênh lệch lớn, giá rẻ hơn nhiều và chỉ ngang với iPhone 6 khiến cho iPhone 6s khoá mạng được nhiều người tìm mua.

Giá rẻ đương nhiên đi kèm với nhiều hạn chế, thậm chí cả lỗi trong quá trình sử dụng. Theo anh Tuấn, nguồn hàng đều từ thị trường Nhật. Phí mở mạng bằng phần mềm tới vài triệu đồng để thành bản quốc tế, nên chúng đều sử dụng sim ghép, chi phí chỉ vài trăm nghìn đồng.

iPhone 6s khoá mạng giá rẻ tràn về Việt Nam

Sim ghép là một bản mạch nhỏ được ghép chung với sim nhằm "đánh lừa" thiết bị, không phát hiện ra đang dùng nhà mạng ở Việt Nam thay vì Nhật. Trên thị trường, các loại sim ghép phổ biến có thể dùng cho iPhone 6s và 6s Plus khoá mạng giờ khá nhiều, như Heicard, X-sim Evo hay Vfsim... Nhưng không phải loại nào cũng ổn định và hạn chế hoàn toàn lỗi.

iPhone 6s và 6s Plus khóa mạng có những lỗi chung mà những máy iPhone khóa mạng trước đây hay gặp, như không nhận danh bạ định dạng Việt Nam (+84), lỗi dịch vụ iMessage hay Facetime, tốn pin, sóng kém... Nếu sử dụng lâu dài, việc cập nhật hệ điều hành từ Apple khó khăn hơn vì phải chờ đợi sim ghép có tương thích hay không. Nếu là người không rành, việc sử dụng iPhone khoá mạng với sim ghép phức tạp hơn bản quốc tế nhiều.

Ngoài những hạn chế với sim ghép, việc mua iPhone 6s và 6s khoá mạng giá hiện giờ cũng tiềm ẩn không ít rủi ro có thể gặp hàng kém chất lượng, do đa phần là hàng đã kích hoạt (active) và hiếm có hàng mới 100% (chưa active) vì giá đắt.

iPhone 6s khoá mạng giá rẻ tràn về Việt Nam

Để có được mức giá rẻ và cạnh tranh so với hàng quốc tế, các cửa hàng phần lớn nhập máy về bán dạng "trần", không đi kèm phụ kiện zin nguyên bản. Cáp, sạc hay tai nghe xịn có giá tới hơn 1,5 triệu đồng đủ bộ, còn với hàng khoá mạng có thể là phụ kiện loại 2 hay loại 3 giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Vì thế, máy có thể nguyên bản nhưng phụ kiện thì có thể hàng kém, chất lượng không đảm bao như khi mua hàng mới bản quốc tế. Điều này, không phải người mua nào cũng nắm rõ.

Video đang hot
Cát Phượng khẳng định chưa từng nói chuyện với An Nguy nhưng lại bị dân mạng 'bóc phốt' khó chối cãi

Cát Phượng và An Nguy đã từng gặp nhau và thậm chí còn trò chuyện rất vui vẻ như thế này cơ.

Miss World 2018: Lộ trang phục tham gia phần thi dạ hội - Hoa hậu Tiểu Vy khoe vẻ đẹp sắc sảo

Hoa hậu Tiểu Vy khiến nhiều người không thể rời mắt với loạt ảnh trong trang phục dạ hội.

Tiểu Vy Hoa hậu Tiểu Vy

'Bà Dung Bình Dương' sẽ kiện Cát Phượng?

Bà Dung Bình Dương - giám đốc sản xuất phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" cho biết, nếu những tin nhắn An Nguy...

Dung Bình Dương Cát Phượng

The face 2018: Minh Hằng đứng cùng thuyền với Võ Hoàng Yến chỉ trích Thanh Hằng thiếu công bằng

Minh Hằng cho rằng "chị đại" không công bằng khi liên tục dùng chiến thuật cũ - đưa người mạnh vào phòng...

The Face The Face Việt Nam

Facebook Kiều Minh Tuấn 'biến mất' ngay tại thời điểm An Nguy cùng Cát Phượng đang tranh cãi dữ dội

Trong lúc hai người phụ nữ đang tranh cãi gay gắt, thì Kiều Minh Tuấn cùng Facebook của anh lại bất ngờ...

Kiều Minh Tuấn - An Nguy Cát Phượng - Kiều Minh...

Ảnh hưởng bão số 8: Nha Trang ngập nặng, 4 người qua đời vì lỡ núi và sập nhà

Tình hình thời tiết thất thường ở Nha Trang đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

bão số 8 bão số 8 ở Nha Trang

Facebook gặp lỗi, người dùng không thể làm mới bảng tin trên cả di động lẫn máy tính

Người dùng khi truy cập vào Facebook sẽ chỉ thấy một màn hình trắng xóa cùng dòng chữ: "Đã xảy ra lỗi....