Intel tung ra chip CPU thế hệ mới, nhưng không dành cho game thủ và PC khủng

Kulvn 02:00 02/09/2018

Dù có hiệu năng cao hơn các dòng chip trước, Intel tập trung vào việc "khoe" một tính năng chẳng liên quan gì đến hiệu năng.

Đã gần một năm kể từ khi Intel tung ra con chip CPU thế hệ 8 đầu tiên, và bây giờ dòng chip đó mới được hoàn thiện. Những con chip cuối cùng của thế hệ 8 mà Intel vừa giới thiệu ngày hôm nay và sắp được ra mắt trong vài tháng tới sẽ hướng đến những laptop siêu mỏng và 2 trong 1, với sự cải thiện đáng kể về tín hiệu Wi-Fi.

Thuộc hai dòng sản phẩm U- và Y, những con chip mới này không có nhiều cải thiện về hiệu năng trong những tác vụ hàng ngày. Thay vào đó, Intel tập trung vào việc giới thiệu sự tích hơp Gigabit Wi-Fi vào bên trong CPU, điều sẽ giúp những con chip này cực kỳ hấp dẫn trong mắt các hãng sản xuất laptop khi nó giúp họ tiết kiệm một khoảng không gian đáng kể trong thiết bị.

Wi-Fi tích hợp là điều được Intel tập trung giới thiệu trong dòng chip mới.

Điều này có ý nghĩa gì với người dùng chúng ta? Nó có nghĩa là những laptop mỏng hơn và thời lượng pin dài hơn, bởi bớt đi một linh kiện tiêu thụ điện và có thêm không gian cho viên pin lớn hơn nữa. Trong khi đó, hiệu năng của nó cũng vượt trội khoảng 50% so với chip thế hệ 7. Nếu so với những chip thế hệ 8 cũ được tung ra hồi tháng 8 năm ngoái, hiệu năng của chúng cao hơn khoảng 10 đến 15%.

Có tổng cộng 6 con chip được công bố ngày hôm nay, và nếu bạn muốn tìm mua laptop, cách dễ nhất để phân biệt giữa các chip dòng U mới (có tích hợp Wi-Fi) và chip dòng U cũ (không có tích hợp Wi-Fi) là nhìn vào con số cuối cùng trong tên của chúng. Các chip cũ kết thúc bằng số 0, trong khi chip mới là số 5.

ARM tuyên bố các bộ xử lý tiếp theo của họ sẽ đánh bại chip laptop của Intel