Intel tăng tốc hướng đến công nghệ 5G

Từ những thiết bị nhúng được tích hợp trong các trang thiết bị dành cho các vận động viên thể thao, những chiếc máy bay không người lái tự động tránh vật cản, đến ô tô xe máy thông minh, thành phố thông minh, các kết nối giữa những vật thể với con người thông qua điện toán đám mây đã minh chứng cho nhu cầu chưa từng có đối với hệ thống mạng không dây ngày nay.

Các kế hoạch hợp tác ngành:

Intel kết hợp với các doanh nghiệp hàng đầu về hệ sinh thái di động để tạo ra một bước đệm cho việc mở rộng khả năng thương mại của công nghệ 5G trong tương lai.

 • Ericsson* và Intel đang hợp tác với các nhà khai thác di động về các giải pháp công nghệ 5G và cùng lên các kế hoạch thử nghiệm, hoạt động này nằm trong việc mở rộng các kế hoạch hợp tác gần đây về chuyển đổi hệ thống, điện toán đám mây và Internet của vạn vật.
 • KT* và Intel sẽ triển khai thử nghiệm công nghệ 5G vào năm 2018 và kiểm định công nghệ không dây 5G và các thiết bị hỗ trợ, các nền tảng hệ thống thực và những nổ lực tiêu chuẩn hóa.
 • LG Electronics* và Intel sẽ phát triển và thử nghiệm công nghệ không dây 5G trên xe hơi thế hệ mới.
 • Nokia* và Intel đang hợp tác về tiền tiêu chuẩn các công nghệ radio 5G và các giải pháp hệ thống để có thể sớm áp dụng cho các khách hàng di động 5G và cơ sở hạ tầng không dây, cũng như là sự tương hợp của các công nghệ radio 5G để đáp ứng những yêu cầu kết nối thiết bị đối với các hệ thống không dây trong tương lai.
 • SK Telecom* và Intel đang phát triển và kiểm định thiết bị di động 5G và các giải pháp hệ thống, cũng như là các thiết bị Hỗ trợ truy cập có bản quyền (LAA). Thông qua những kế hoạch hợp tác liên tục về công nghệ 5G, các bên cũng đã giới thiệu những cải tiến trong công nghệ hệ thống truy cập radio, bao gồm pin và MIMO lớn để cải thiện hơn nữa khả năng của hệ thống không dây 5G.
 • Verizon* và Intel đang triển khai thử nghiệm về các giải pháp không dây 5G thông qua diễn đàn công nghệ 5G Verizon để chứng minh làm thế nào các sóng quang phổ có khả năng hỗ trợ lưu trữ dữ liệu và gia tăng dung lượng hơn so với các hệ thống hiện tại, đây là một cách thức vững chắc để truyền tải các kết nối không dây nhanh và chất lượng đến người dùng cá nhân và doanh nghiệp.
Sơ đồ nền tảng 5G của Intel

Công nghệ 5G nguyên mẫu

Intel cung cấp các nền tảng và sự hợp tác nhằm phát triển các giải pháp nguyên mẫu sớm hơn để thúc đẩy nhanh sự phát triển và sẵn sàng của công nghệ 5G.

 • Nền tảng thử nghiệm di động 5G của Intel mang đến một nền tảng phát triển hiệu quả cao làm thúc đẩy sự tích hợp và sự kiểm định của các thiết bị 5G và các điểm truy cập không dây. Intel gần đây đã làm việc với các nhà khai thác di động toàn cầu trong việc phát triển công nghệ 5G, nguyên mẫu và kiểm định với nền tảng thử nghiệm này.
Kế hoạch phát triển 5G của Intel

Các sản phẩm truyền thông không dây

Intel cung cấp các giải pháp truyền thông không dây dành cho một loạt những thiết bị như điện thoại thông minh, phablets, PC và các thiết bị Internet of Things

 • Các giải pháp kết nối được thiết kế dành cho Internet của vạn vật:
 • Giải pháp Intel® Atom™ x3-M7272 là một nền tảng truyền thông không dây dành cho các ứng dụng tự động có khả năng cung cấp các tính năng bảo mật tối tân ví dụ như bức tường lửa và kiểm tra gói tin.
 • Modem Intel® XMM™ 7115 được thiết kế đễ hỗ trợ các thiết bị mới nhất của ngành công nghiệp và các ứng dụng dựa trên Narrowband IOT (NB-IOT)
 • Modem Intel XMM7315 kết hợp với modem LTE và bộ vi xử lý ứng dụng trên một chip, hỗ trợ cả hai mạng LTE M và các tiêu chuẩn NB-IOT, đây là một sản phẩm lý tưởng đối với các yêu cầu về qui mô lớn, năng lượng và chi phí thấp.
 • Intel® XMM™ 6255M cung cấp kết nối 3G mạnh mẽ trong các môi trường thay đổi và có kích thước nhỏ hơn gần 20 lần so với các thế hệ trước đó, đây được xem là modem 3G tiêu chuẩn nhỏ nhất trên thế giới. Intel® XMM™ 6255M mang sự kết nối đến với vô số các thiết bị không kết nối cho phép một sự chuyển đổi nhanh hơn đến các hệ thống không dây trong tương lai.
 • Modem Intel® XMM™ 7120M LTE là một sản phẩm lý tưởng dành cho các ứng dụng giữa máy với máy, cung cấp sự kết nối cho một loạt những trường hợp sử dụng Internet của vạn vật, bao gồm kiểm tra bảo mật, đo lường thông minh, theo dõi truy cập và công nghiệp tự động.
 • Sự kết nối mạng LTE dành cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và PC - Intel® XMM 7480 cho phép các trải nghiệm máy tính mạnh mẽ ví dụ như game nhiều người chơi và thực tế ảo với kết nối LTE nâng cao và tốc độ tải lên đến 450 Mbps. Được thiết kế cho các thị trường quốc tế, Modem Intel XMM7480 hỗ trợ hơn 33 băng tần LTE cùng một lúc trong một thiết bị, nhiều hơn bất kỳ modem LTE nào khác.
Video đang hot
Để lại bức thư và 1 chỉ vàng, cô gái Thanh Hóa rời nhà, mất tích suốt 16 năm

[Kul.vn] Từ Hải Phòng, cô gái trẻ gửi cho mẹ đang ở Thanh Hóa một bức thư và 1 chỉ vàng để làm kỷ niệm,...

Bất ngờ trước kết luận chưa đủ cơ sở xác định bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

[Kul.vn] Công an vừa có kết luận vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy...

Cụ bà bị chó dữ tấn công kể lại giây phút ám ảnh khi đối mặt với tử thần khi phải khâu 30 mũi

[Kul.vn] “Sợ lắm, lúc đó con chó nó như bị điên ấy, nó hất đứa cháu ngoại tôi ngã xuống đất. Ngân nó gào...

Đố bạn nhận ra đây là cô nàng Nhật Lê - bạn gái Quang Hải xinh đẹp mọi khi

[Kul.vn] Bạn gái Quang Hải đích thị là điển hình của hội con gái: Hình tự up thì chân dài mét mốt, hình...

Em bé bị cho đi lúc 9 tháng tuổi, khóc thét ngày gặp lại mẹ

[Kul.vn] Khi chị Nhẫn đưa con đi khuất, bà Nhạ khóc như ngất đi. Thằng bé như biết bị nói dối cũng khóc...

Khánh Hà - bạn gái thiếu gia Phan Hoàng được nhiều dân mạng, đặc biệt là cánh con gái ủng hộ nhiệt liệt

[Kul.vn] Yêu thiếu gia nhà chẳng có gì ngoài tiền nhưng câu trả lời của bạn gái Phan Hoàng về chuyện kết...

Thu Quỳnh nhấn like một bình luận có nhắc tới việc Chí Nhân bị nghi đá xéo, ám chỉ cô "nhai đi nhai lại" chuyện cũ

[Kul.vn] Thu Quỳnh phản ứng bất ngờ giữa nghi vấn bị Chí Nhân "đá xéo" vì nhai đi nhai lại chuyện cũ

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ cảnh quay xúc động nhất Về Nhà Đi Con: "Tôi chạy theo xe taxi mà òa khóc"

[Kul.vn] Nữ nghệ sĩ miền Nam tiết lộ trong buổi phỏng vấn về cảnh quay mà khán giả đang mong chờ của "Về...

Nữ hoàng sắc đẹp thế giới Hồ Oanh Yến nền nã trong BST áo dài của NTK Đinh Văn Thơ

[Kul.vn] Hồ Oanh Yến thể hiện BST áo dài lấy cảm hứng từ triều Nguyễn trong BST Con rồng cháu tiên đã chinh...