ICM Entertainment lên tiếng: Hợp đồng với Jack kéo dài 5 năm vẫn còn hiệu lực, K-ICM cùng quản lý có vào viện thăm nhưng bị từ chối

Thao Nguyen 21:38 27/12/2019

Sau nhiều ngày im lặng trước những áp lực từ dư luận, công ty ICM Entertainment (ICME)mới đây đã có thông báo chính thức về vụ việc của Jack.

Giữa lúc vụ việc phía Jack tố ICME bóc lột sức lao động, chèn ép, bắt chạy show liên tục đến kiệt sức phải nhập viện, công ty giải trí này đã chính thức lên tiếng. Trong thông báo dài gửi các cơ quan truyền thông giữa "tâm bão", ICME khẳng định Jack vẫn đang là nghệ sĩ trực thuộc công ty và sẽ bảo vệ Jack đúng theo nguyên tắc trong hợp đồng. Liên quan đến vấn đề Jack nhập viện điều trị, phía ICME cho biết người bạn thân của Jack là K-ICM đã cùng quản lý vào bệnh viện để thăm hỏi nhưng bị gia đình từ chối. Cùng với đó hiện tại K-ICM đang giữ im lặng, không chịu chia sẻ với công ty giữa ồn ào bất hòa với Jack nên mọi chuyện chưa thể tìm ra hướng giải quyết.

"Sau khi kết thúc 2 ngày biểu diễn ở phía Bắc, bằng nguồn tin riêng, từ sân bay Tân Sơn Nhất, Khánh (K-ICM) lập tức cùng người quản lý của mình vào bệnh viện nơi Jack đang lưu trú để thăm hỏi tình hình nhưng bị khước từ gặp mặt bởi ban bảo vệ bệnh viện đã được dặn trước và lại không thể liên hệ được với người nhà của Jack vào lúc này. Thật sự là cho đến hiện nay Ban lãnh đạo chúng tôi vẫn chưa trò chuyện 1 cách bình tâm với Khánh khi mà cậu ấy vẫn giữ im lặng" - ICME cho biết.

ICM Entertainment lên tiếng: Hợp đồng với Jack kéo dài 5 năm vẫn còn hiệu lực, K-ICM cùng quản lý có vào viện thăm nhưng bị từ chối
K-ICM và quản lý có vào thăm Jack trong bệnh viện nhưng bị người nhà từ chối.

Về phía MV "Hoa vô sắc" được tung ra giữa lúc mâu thuẫn và nam ca sĩ gốc Bến Tre có lên tiếng cho rằng ca khúc trong MV chỉ mới là bản demo, công ty ICME cho biết đây là một dự án có hợp tác với các đối tác nên phải hoàn thành đúng cam kết. 

"Về MV Hoa Vô Sắc, thì đây là một dự án của Công ty chúng tôi với đối tác hợp tác và cần phải hoàn thành cam kết với họ theo đúng nghĩa vụ. Cũng xin nói rõ rằng MV Hoa Vô Sắc là một sản phẩm của tập thể ICM với sự đóng góp tận tâm của Jack.

Về những thông tin đồn thổi trong khoảng thời gian qua, những sự công kích ác ý dành cho nhân sự của Công ty ICM hay dành cho K-ICM về cách đối xử với Jack, xin thẳng thắn nói rằng chúng tôi sẽ không giải thích, không phản hồi vì đó là những cáo buộc vô căn cứ nhằm mục đích phá hoại, chia rẽ nội bộ ICM. Bên cạnh đó, nhân sự ICM thực hiện các hoạt động dựa trên kế hoạch, định hướng, quyết định từ Ban lãnh đạo, chứ không hoạt động theo ý chí của riêng một cá nhân nào" - ICME

ICM Entertainment lên tiếng: Hợp đồng với Jack kéo dài 5 năm vẫn còn hiệu lực, K-ICM cùng quản lý có vào viện thăm nhưng bị từ chối
MV "Hoa vô sắc" cũng là tranh cãi lớn giữa Jack và phía ICME. Trong khi Jack thông báo bài hát trong MV chỉ là bản demo thì công lại phát hành với sản phẩm hoàn chỉnh.

Sau khi giải thích rõ những ồn ào hiện tại, phía ICME cho biết họ sẽ không chia sẻ bất kì thông tin nào gây bất lợi cho hình ảnh tốt đẹp của Jack đã xây dựng trong lòng công chúng vì đến thời điểm hiện tại nam ca sĩ vẫn trực thuộc quản lý của công ty. Theo đó bản hợp đồng Jack kí với ICME kéo dài 5 năm, bắt đầu từ 1/5/2019.

"Bởi vì cho đến thời điểm này, Jack vẫn là Nghệ sĩ thuộc Công ty ICM, và bảo vệ Jack là một trong những cam kết mà chúng tôi buộc phải thực hiện, đúng theo nguyên tắc của Hợp đồng. Kể cả Jack, với sự thơ ngây của mình, có tuyên bố những điều không đúng về chúng tôi, do sự kích động hay xúi giục của ai đó, thì chúng tôi vẫn trên tinh thần cố gắng giải quyết văn minh tại một cơ quan hòa giải có thẩm quyền, chứ không trực tiếp chia sẻ hay công bố. Hơn ai hết, điều chúng tôi lo sợ nhất là chứng kiến một hiện tượng sớm nở tối tàn vì sự nhiệt tình kèm với vô tình. Và chúng tôi tin rằng, cá nhân/ tổ chức đứng sau những quyết định nhất thời của Jack sẽ sớm lộ diện trong khoảng thời gian sắp tới" - ICEM bày tỏ quan điểm.

Tuy nhiên thông tin phía ICME cung cấp hiện lại đang không khớp với những gì được người thân cận với Jack chia sẻ. Cụ thể nam ca sĩ sinh năm 1997 đã rời ICME và hiện đang điều trị trong bệnh viện vì sức khỏe suy kiệt. Trước đó trên trang web của công ty này cũng đã xóa hình ảnh của Jack ra khỏi danh sách nghệ sĩ trực thuộc. 

ICM Entertainment lên tiếng: Hợp đồng với Jack kéo dài 5 năm vẫn còn hiệu lực, K-ICM cùng quản lý có vào viện thăm nhưng bị từ chối
Hiện tại Jack vẫn đang im lặng giữa những ồn ào, trong khi thông tin do công ty ICME cung cấp lại có nhiều điều mâu thuẫn.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ