Huy Khánh bức xúc tố nhà sản xuất phim nợ thù lao

Chuyện diễn viên bị nhà sản xuất trả chậm, nợ, ăn chặn, quỵt thù lao vốn không còn mới trong showbiz. Tuy nhiên, thông tin Huy Khánh cùng nhiều diễn viên tham gia phim truyền hình Like - Tình yêu - Thời trang - Khăn rằn tố nhà sản xuất phim này chậm trả thù lao cho diễn viên theo đúng hợp đồng vào chiều qua vẫn có sức hút.

Huy Khánh tố nhà sản xuất phim nợ thù lao

Nam diễn viên Huy Khánh chia sẻ rằng, vào khoảng tháng 5/2014, anh được đạo diễn Đỗ Thành Anh mời tham gia phim truyền hình Like - Tình yêu - Thời trang - Khăn rằn do Công ty cổ phần Nghệ thuật Quảng cáo Hải Sơn Lâm làm nhà sản xuất.

Trong hợp đồng được ký với bà Nguyễn Thị Trúc Hân - Phó Giám đốc của đơn vị này có ghi rõ đợt 1: thanh toán 10 % tổng giá trị hợp đồng trước ngày quay 7 ngày. Đợt 2: 20 % tổng giá trị hợp đồng khi thực hiện được 30% vai diễn. Đợt 3: 20% tổng giá trị hợp đồng khi thực hiện được 60% vai diễn. Đợt 4: 30 % khi hoàn thành vai diễn. Đợt 5: 20% tổng giá trị hợp đồng sau khi phim được nghiệm thu và lên sóng.

Huy Khánh bức xúc tố nhà sản xuất phim nợ thù lao

Huy Khánh vừa lên trang cá nhân "tố" nhà sản xuất phim quỵt thù lao thu hút sự quan tâm của đồng nghiệp.

Vào khoảng tháng 9/2014, bộ phim được bấm máy và sau đó kết thúc quay vào trước Tết Ất Mùi. Hiện tại, bộ phim truyền hình Like - Tnh yêu - Thời trang - Khăn rằn đang được phát sóng vào lúc 18 giờ 45 phút trên kênh SCTV1. Tuy nhiên, điều đáng nói nhất là cho đến nay, Huy Khánh chỉ mới nhận được hơn 50% tiền thù lao. Không chỉ có anh mà toàn bộ diễn viên tham gia đóng phim này bao gồm Trà My Next Top, Dương Yến Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Hạnh Thúy, Đức Long,... cũng đều chưa được nhận hết thù lao.

Không sợ bị giang hồ "xử đẹp"

Trao đổi với phóng viên, Huy Khánh cho biết, thời gian qua anh giữ thái độ im lặng vì rất thông cảm cho vấn đề trục trặc tiền bạc từ phía nhà sản xuất. Tuy nhiên, khi anh càng cho qua chuyện thì phía công ty này lại nghĩ rằng anh "nhát gan", không dám đụng chạm, ngại gây xích mích nên cứ thế chậm trả thù lao.

"Tôi cũng từng làm nhà sản xuất nên rất dễ thông cảm, nhưng họ cứ hứa hoài. Tôi đòi biết bao nhiêu lần nhưng họ vẫn không là không, đã vậy còn thách tôi ra tòa kiện tụng. Vì đến giờ vẫn chưa kết thúc nên hôm qua tôi có công khai chuyện này lên trang cá nhân. Ngay sau đó, phía nhà sản xuất gọi điện hỏi tôi sao lại nói ra chuyện này. Tôi bảo việc chia sẻ cho mọi người biết đó là quyền của tôi, còn vấn đề những diễn viên khác cũng bị quỵt thù lao lên bày tỏ sự bức xúc theo là tôi không kiểm soát chứ tôi không kêu gọi.

Sau đó họ kêu tôi gỡ nội dung bức xúc xuống khỏi facebook, hứa ngày mai sẽ trả tiền cát-sê, nhưng tôi bảo mai bận đi quay nên không đến lấy được. Khoảng 5 phút sau, có một người kế toán bên nhà sản xuất gọi điện thông báo nói phải đợi đến ngày 10/8 mới trả được. Vì tôi không thể chờ đợi thêm được nữa nên không đồng ý. Họ bảo sẽ làm giấy xác nhận đúng ngày đó trả. Tôi bảo, ngay cả cái hợp đồng làm việc ban đầu còn không làm gì được mấy người thì đừng nói gì tờ giấy do một nhân viên bình thường ký. Sau đó khoảng 5 phút, có một người đàn ông gọi điện dọa đánh tôi.

Tôi không tin là có người dọa đòi đánh mình nên mới gọi điện lại để coi có nhầm lẫn gì không. Tuy nhiên, sau khi nghe tôi hỏi "Anh là bên nào?" thì người kia trả lời "Tao không biết!" rồi cúp máy liền. Sau đó tôi gọi điện liên tục nhưng họ không bắt máy. Tôi mới nhắn tin với nội dung rằng: "Nếu anh là giang hồ hảo hán thì hãy ra gặp mặt tôi, còn nếu chỉ là giang hồ kiêu ngạo thì tôi sẽ đích thân đến gặp". Tiếp đó, tôi nhắn tin với giám đốc bên nhà sản xuất rằng, nếu còn tiếp tục đe dọa cho giang hồ xử là tôi sẽ làm lớn chuyện này.

Thật sự là lúc đó tôi hơi bị sốc, vì trước đây khi tôi gọi điện tới đòi tiền thù lao thì họ chửi tôi là "đồ mất dạy, đừng làm phiền tao nữa!". Nói thật, lúc đó tôi giận điên đến mức muốn lên công ty đó liền để họ xem tôi mất dạy cỡ nào. Tuy nhiên, vì giám đốc bên đó có hứa sẽ trả nên tôi mới cho qua chuyện.

Tôi thấy mình là một người làm nghệ thuật chân chính, nhận tiền từ công sức mình bỏ ra chứ có ăn giật của ai đâu mà bị đối xử như vậy. Tại sao trong giới nghệ thuật lại có những con người ứng xử như kẻ đầu trộm, đuôi cướp thế này. Đến cả tôi mà họ còn giở trò như vậy thì huống gì rất nhiều những con người thấp cổ bẻ họng, không có tiếng nói trước công chúng!", nam diễn viên Huy Khánh bức xúc.

Huy Khánh bức xúc tố nhà sản xuất phim nợ thù lao

Tuy nhiên, anh không sợ bị giang hồ "xử đẹp".

Hỏi Huy Khánh có ngại mất cơ hội được hợp tác đóng phim khi vướng vào vụ lùm xùm này, anh cho biết: "Tôi công khai lên tiếng là vì thấy thương cho nhiều đồng nghiệp trong nghề. Ban đầu, tôi cũng ngại khi nói ra tất cả, nhưng không phải vì tôi sợ mình mất cơ hội đóng phim. Có thể với các nghệ sĩ trẻ thì các bạn sợ, nhưng tôi có nói với mọi người rằng đối với những nhà sản xuất làm ăn gian lận thì không có gì phải tiếc, mình nên mừng khi họ không mời. Sau sự việc này, những nhà làm phim nghiêm túc sẽ vẫn cứ mời thôi, đừng có lo".

Sau khi tố nhà sản xuất trên trang cá nhân, Huy Khánh có gọi điện thoại nhờ Bình Minh với vai trò Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh thành phố đứng ra can thiệp. Nam diễn viên cho biết: "Thật ra, ban đầu tôi có gọi cho anh Quyền Linh nhưng vì anh ấy đã chuyển công tác ra Hà Nội nên bảo tôi gọi cho Bình Minh để được trực tiếp hướng dẫn. Sự thật thì tôi chưa phải là hội viên của Hội nhưng tôi cũng mong Hội sẽ có động thái gì đó can thiệp, vì nếu có tiếng nói của một tổ chức uy tín sẽ tốt hơn. Ngoài ra, tôi cũng được nghe Bình Mình chia sẻ nên tham gia vào Hội để sau này hội viên được bảo vệ quyền lợi trong nghề. Tôi thấy điều đó là rất đúng!".

Riêng khi được hỏi sẽ tiếp tục xử lý vụ này thế nào, Huy Khánh nói: "Tôi sống đúng pháp luật, chẳng ăn gian, không nói dối nên chẳng sợ gì cả. Tôi chỉ mong khi sự thật này được công khai lên báo chí, họ sẽ lên tiếng nhận lỗi và chịu rút kinh nghiệm, còn nếu họ muốn dùng giang hồ để trả thù thì tôi chịu. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nhắn nhủ với họ rằng, hiện tại tôi đã trình báo vụ việc cho báo chí lẫn công an, nên nếu sắp tới tôi mà có bất ngờ bị giang hồ xử thì cứ tìm tới họ mà điều tra!".

Huy Khánh bức xúc tố nhà sản xuất phim nợ thù lao

Nam diễn viên rất bức xúc vì không được tôn trọng.

Đại diện nhà sản xuất phủ nhận chuyện "thuê giang hồ"

Sau khi ghi nhận những bức xúc từ phía Huy Khánh, phóng viên đã liên lạc với ông Nguyễn Lâm - Giám đốc Công ty cổ phần Nghệ thuật Quảng cáo Hải Sơn Lâm - đơn vị sản xuất bộ phim Like - Tình yêu - Thời trang - Khăn rằn. Qua điện thoại, ông Lâm cho biết hiện tại ông đang đi công tác nên chưa thể trả lời phỏng vấn báo chí, thay vào đó, phía công ty ông sẽ có buổi gặp gỡ báo chí vào đầu tuần sau để thông tin về vụ lùm xùm này.

Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi, ông Lâm có nói: "Tôi bỏ vài tỷ làm phim thì chuyện nợ thù lao 20% là bình thường. Tôi nghĩ Huy Khánh đã bị một đối tác nào đó cố tình kích động, bị giật dây rồi. Còn chuyện thuê giang hồ dọa thì làm gì có. Huy Khánh nói ra là phải có bằng chứng, chứ nếu cứ tố cáo kiểu vu khống là tôi tố ngược lại đó. Không lẽ giờ có ai đó gọi điện thoại dọa nạt là Huy Khánh đổ thừa cho chúng tôi sao".

Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến quý độc giả những thông tin mới nhất về vụ việc này.

Video đang hot
Nóng: Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan có nguy cơ bị 'bay ghế' sau thất bại ở AFF Cup

Chưa bao giờ chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung lại đứng trước sức ép dữ dội như thời điểm hiện...

Đội tuyển Thái Lan AFF CUP 2018

Xuất hiện trang web bán vé bóng đá giả mạo LĐBĐ Việt Nam

Để tránh mua phải vé giả, LĐBĐ Việt Nam khuyến cáo người hâm mộ chỉ truy cập vào 2 website vebongdaonline.vn...

mua vé AFF Cup Đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam tập luyện dưới trời nắng ‘cháy da’ trước trận đấu chung kết

Trước thời tiết oi nóng tại Malaysia, HLV Park Hang-seo đã cho các học trò rèn luyện giữa buổi trưa với...

Hà Nội phố phường nhộn nhịp chuẩn bị lễ Giáng Sinh

Dù còn nửa tháng nữa mới đến lễ Giáng Sinh nhưng những ngày này, phố Hàng Mã đã nhộn nhịp người mua bán...

Giáo dục sớm cho trẻ thời 4.0 vì một tương lai của con

Trẻ nhỏ vốn tò mò và sáng tạo, chính những khuôn mẫu giáo dục khô cứng hiện nay khiến năng lực đó của trẻ...

Thời đại 4.0 giáo dục sớm

Lý lịch cực ngầu của tân Hoa hậu Thế giới năm 2018

Không chỉ sở hữu nhan sắc nổi bật, Vanessa còn khiến khán giải ngưỡng mộ khi sở hữu 2 bằng đại học danh...

Miss World Miss World 2018

HLV Malaysia chỉ ra điểm đáng sợ nhất của ĐT Việt Nam

Đã từng thua Việt Nam 0-2 tại vòng bảng, HLV Tan Cheng Hoe vô cùng cảnh giác với đoàn quân dưới quyền HLV...

Đội tuyển Việt Nam đội tuyển Malaysia

HLV tuyển Malaysia muốn Việt Nam lặp lại thất bại đau đớn như SEA Games 2009

HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia tin vào một cuộc lật đổ trước Việt Nam sau trận thua 0-2 ở vòng...

đội tuyển Malaysia AFF CUP 2018

Hà Nội: Cháy lớn tại di tích lịch sử văn hóa trong đêm

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 19h30 tối 8/12, tại chính điện ngôi đình cổ tại Cầu Giấy, Hà Nội.