Hương Giang Idol có lỗi nhưng... làm ơn đừng đem chuyện giới tính để miệt thị!

Chỉ xin đừng cay nghiệt, đem giới tính để phỉ báng thay cho những lỗi lầm của một người bởi, giới tính không có lỗi và giới tính cũng không thể quyết định nhân cách của một con người!

Những ồn ào về câu chuyện Hương Giang Idol "lỡ lời" xúc phạm khiến nghệ sĩ Trung Dân bị tổn thương trong buổi ghi hình một chương trình gameshow vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hương Giang Idol vẫn là người gánh chịu "gạch đá", sự công kích nhiều nhất từ phía dư luận.

Ngay sau đó, Hương Giang Idol đã có buổi gặp gỡ báo giới để chia sẻ về những ồn ào mà dư luận đang quan tâm. Ngoài việc gửi lời xin lỗi đến nghệ sĩ Trung Dân, Hương Giang Idol có đính chính về vụ việc. Nhiều người đặt câu hỏi, đã làm sai cần gì phải thích.

Song, nếu không giải thích mọi người sẽ cho rằng cô hỗn láo và cố tình xúc phạm bậc cha chú mà vẫn bảo thủ mặc dù được nhắc nhở. Nếu giải thích bị cho là biện mình, cãi cùn.... Xin lỗi đơn thuần cũng bị trách móc vì "không thể làm sai, hỗn xược chỉ xin lỗi là xong".

Thế nên, đừng chỉ trích để cho sướng miệng, đừng dùng những lời lẽ dồn con người ta vào bước đường cùng...

"Ngày hôm nay, tất cả những câu nói nặng nề nhất đến với tôi và với gia đình tôi mà tôi đã phải chịu đựng những câu nói đó. Tất cả những lời lẽ tôi không thể tin là mình nghe được trong cuộc đời này" - Hương Giang Idol đã nói trong nước mắt như thế.

Sẽ không ai nghĩ Hương Giang đang diễn, là giả tạo để khỏa lấp những lỗi lầm của mình nếu tự đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của cô. Chỉ trong một ngày sau những chia sẻ của Trung Dân, mọi lời lẽ nặng nề nhất đều đổ dồn về Hương Giang. Không dừng lại ở việc phê phán, bắt lỗi mà là những câu từ ác miệng, cay nghiệt và độc địa nhất liên quan đến chuyện giới tính.

"Thằng đàn ông, đàn ông mặc váy vô học" hay nặng nề hơn là "đồ bóng không não", thằng bệnh hoạn, "khuyết tật giới tính", "khuyết tật tâm hồn"... là những từ ngữ mà cư dân mạng miệt thị cho sự cố "vạ miệng" của Hương Giang Idol. Có nhất thiết phải cay nghiệt như vậy không?

Dù vô tình hay cố ý, dù hiểu lầm hay cố chấp làm tổn thương đến bậc cha chú, Hương Giang sai, cô phải nhận lỗi và buộc phải chấp nhận chỉ trích. Điều đó là hiển nhiên. Nhưng việc phê phán lỗi sai của người khác không đồng nghĩa với việc trù dập cô bằng sự mạt sát, ác miệng.

Sao không là một khán giả văn minh trước khi miệt thị Hương Giang là người vô văn hóa? Nếu không thích, hoặc không thể chấp nhận thì âm thầm tẩy chay mà không cần lớn tiếng "tôi sẽ tẩy chay", điều này vô nghĩa song lại là những lời cay nghiệt có thể là quá sức chịu đựng của một con người.

Việc lấy giới tính của một người ra phỉ báng lại càng đáng trách. Người sai phải nhận lỗi, người thấy sai có quyền được phê phán nhưng không vì lỗi lầm mà xúc phạm về giới tính. Bởi giới tính chẳng quyết định về nhân cách con người.

Những ồn ào trong vụ việc là sự đánh đổi quá lớn của Hương Giang. 1 lần "vạ miệng" buông lời không hay đã nhận lấy hàng ngàn lời cay nghiệt về phía mình, sự phỉ báng về nhân cách, miệt thị về giới tính và xúc phạm đến cha mẹ... Lỗi của Hương Giang lớn đến mức phải nhận lấy cái giá đắt này sao?

"Xây dựng người mất ngàn lời nhưng hủy diệt người chỉ cần một câu" - câu này hoàn toàn đúng với trường hợp của Hương Giang và thật sự cô đã phải trả cái giá quá đắt cho hành động nông nổi của mình. Cô sai, cô ấy nhận nhưng làm ơn đừng đem chuyện giới tính ra để phỉ báng về lỗi lầm của họ được không?

Đừng ác miệng với giới tính của một con người vì ít nhất họ đã thiệt thòi. Và hơn hết là không ai có thể chọn giới tính cho chính mình!

Nghệ sĩ Trung Dân bị xúc phạm: Trách Hương Giang 1, phải trách nhà sản xuất gameshow đến 10!

http://thegioitre.vn/showbiz/chuyen-cua-sao/huong-giang-idol-co-loi-nhung-lam-on-dung-dem-chuyen-gioi-tinh-de-miet-thi-25282.html

Video đang hot
Ngọc Trinh khoe tin nhắn được bạn trai 'nguyện làm người hầu, cung phụng bưng yến cho ăn cả đời'

Chỉ một đoạn tin nhắn ngắn, Ngọc Trinh đã khiến không ít cô gái phát hờn khi người đẹp đang được người...

Ngọc Trinh người yêu Ngọc Trinh

U19 Việt Nam thua ngược U19 Jordan - Khó có phép màu tại giải châu Á 2018

Với thất bại này, rất khó để các cầu thủ Việt Nam viết tiếp câu chuyện lịch sử tại VCK U19 châu Á 2018

U19 Việt Nam U19 Việt Nam thua trận

Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...