Sau đây chúng ta cùng đến với bí quyết để chơi Lucian tốt hơn và cách lên đồ hiệu quả dành cho vị tướng này.

Lucian là một xạ thủ cơ động và mạnh mẽ trong Liên Minh Huyền Thoại, nhất là dạo gần đây đã được Riot tăng sức mạnh trở lại ở các kỹ năng Q và W.

Với sự cơ động vốn có của mình cùng các trang bị với lối lên đồ mới mẻ, Lucian nay lại càng được nhiều game thủ thích thú và sử dụng trong các trận đấu xếp hạng của mình.

Ngọc bổ trợ

  • 3 viên NGỌC TÍM BẬC III (+ 4,5% Tốc độ đánh)
  • 9 viên NGỌC ĐỎ BẬC III (+ 0,95 Sát thương vật lý)
  • 9 viên NGỌC VÀNG BẬC III (+ 1 Giáp)
  • 9 viên NGỌC XANH BẬC III (+ 1,34 Kháng phép)

Bảng bổ trợ

Với điểm then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu giúp cho Lucian gây ra lượng sát thương lớn và nhanh hơn nhờ vào nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng gây ra 2 đòn đánh mỗi khi sử dụng các kỹ năng. Nhờ vào đó giúp cho Lucian tích điểm rất nhanh để gia tăng thêm một lượng sát thương không nhỏ.

Cách tăng điểm kỹ năng

Trang bị

Đây đang là lối lên đồ tốt nhất dành cho Lucian. Gươm Vua Vô DanhRìu Đen giúp hắn không ngại đối đầu 1 vs 1 và có thể trụ được lâu hơn trong giao tranh.

Cách chơi

Giai đoạn đầu trận

Khi còn ở cấp độ 1 chúng ta hãy tận dụng gây sát thương với kỹ năng Q (Tia Sáng Xuyên Thấu) nhờ vào thời gian hồi chiêu ngắn của nó trong việc cấu rỉa máu đối phương.

Nếu như đạt được cấp độ 2 sớm hơn thì hãy tận dụng cơ hội đó sử dụng E (Truy Cùng Diệt Tận) tấn công, chơi trên cơ đối phương hoặc dùng để né một vài kỹ năng định hướng.

Giai đoạn đầu trận cố gắng ăn lính và cấu máu đối phương.

Ngoài khả năng gây sát thương và tăng thêm tốc độ di chuyển cho Lucian, W (Tia Sáng Rực Cháy) còn có tác dụng ăn lính từ xa nếu bạn đang thọt, và giúp bạn soi tầm nhìn từ các khu vực bụi cỏ để tránh bị rừng đối phương "hỏi thăm" khi không còn mắt.

Hãy luôn chú ý cắm mắt đầy đủ, đừng đẩy lính quá cao sẽ tạo cơ hội cho rừng đối phương khiến cho bạn không còn lợi thế và thua đường.

Giai đoạn giữa trận

Khi bạn đã có được vài món đồ cần thiết hãy tận dụng kỹ năng Q (Tia Sáng Xuyên Thấu) cấu rỉa máu đối phương, nếu kẻ địch sơ hở thì hãy sử dụng E (Truy Cùng Diệt Tận) lao lên đánh thường kích hoạt nội tại cùng các kĩ năng sau đó để giúp bạn dễ dàng có điểm hạ gục.

Tận dụng nội tại để truy đuổi kẻ địch.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đẩy đường thì nên sử dụng R (Thanh Trừng) để xóa sổ lính giúp bạn có thể tránh những pha băng trụ của đối phương.

Khi bạn đã xanh thì nên tận dụng lợi thế ấy và đảo ra các đường khác cùng đồng đội để gây sức ép lên đối phương.

Giai đoạn cuối trận

Là một xạ thủ thì việc giữ vị trí mang tính quyết định của các trận đấu, nên vào cuối trận bạn hãy chọn vị trí thật đẹp để có thể gây ra sát thương hạ gục kẻ địch.

Trước khi xảy ra giao tranh các bạn có thể sử dụng R (Thanh Trừng) để kéo máu đối phương khiến họ phải trở về hoặc trong lúc chúng ta đang bị truy đuổi.

Luôn để kĩ năng E (Truy Cùng Diệt Tận) sau cùng để có thể tránh các tình huống giao tranh khốc liệt, sau đó sẽ giúp bạn gây sát thương lên kẻ địch và giành lấy chiến thắng.

Tạm Kết

Lucian là vị tướng cơ động khá dễ đối với người chơi mới có thể tập luyện và đem vào các trận xếp hạng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những ai đang tập chơi vị tướng này.

Kul.vn chúc các game thủ sẽ thành công trong việc leo rank với Lucian trong các trận đấu.

Hướng dẫn chơi AD: Kỹ thuật thượng thừa với Hit and Run

Video đang hot