Hướng dẫn cách tăng cường bảo mật cho iPhone và iPad

Với các tính năng đặc biệt được tích hợp sẵn trên thiết bị di động iOS này, người dùng có thể tăng cường tính bảo mật mà không cần cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng từ hãng thứ ba nào.

iPhone và iPad là những thiết bị di động nên rất dễ bị thất lạc hay thậm chí bị mất trộm. Điều này thực sự trở nên nguy hiểm khi một người nào đó thấy được dữ liệu cá nhân quan trọng trong thiết bị của bạn.

Sử dụng mật mã 6 chữ số

Trên phiên bản iOS 9, Apple đã cho phép người dùng đặt mật mã (passcode) có độ dài 6 chữ số để mở khóa một thiết bị, thay vì mặc định 4 chữ số như trước kia. Đây được xem là một giải pháp giúp người dùng có thể tăng mức độ bảo mật của thiết bị, tránh việc truy cập trái phép bởi người khác.

Để kích hoạt và sử dụng mật mã, bạn hãy truy cập vào mục Settings > Touch ID and Passcode, sau đó nhấn tiếp Turn Passcode On và nhập vào mật mã 6 chữ số tùy ý.Người dùng có thể nhập mật mã dạng chữ, dạng số hay dạng 4 chữ số thông thường.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tăng độ mạnh của mật mã bằng cách thiết lập mật mã dạng chữ, hoặc mật mã dạng số nhưng dài hơn 6 chữ số hay thậm chí đưa về dạng mật mã 4 chữ số thông thường bằng cách nhấn vào mục Passcode Options.

Ngoài ra, nếu bạn đã kích hoạt chế độ Touch ID thì việc sử dụng mật mã 6 chữ số còn giúp bạn mở khóa thiết bị trong những trường hợp cảm biến vân tay không thể nhận dạng dấu vân tay của bạn.

Vô hiệu hóa Control Center trên màn hình khóa.

Chỉ cần kích hoạt chế độ máy bay (Airplane mode) thông qua Control Center ngay trên màn hình khóa, một hacker hay thậm chí một người dùng nào đó am hiểu về iOS cũng có thể truy cập vào iPhone của bạn hoặc thoải mái vô hiệu hóa mật mã trên thiết bị mà không lo bị phát hiện. Bởi vì, sau khi kích hoạt chế độ máy bay, bạn không thể theo dõi thiết bị của mình bằng tính năng Find my iPhone.

Do đó, để vô hiệu hóa Control Center trên màn hình khóa, bạn hãy truy cập Settings > Control Center, sau đó trượt thanh kích hoạt sang chế độ Off của mục Access on Lock Screen.

Vô hiệu hóa tính năng theo dõi vị trí

Ít người dùng iOS biết rằng, tính năng theo dõi vị trí luôn được kích hoạt để xác định vị trí của họ thông qua GPS mỗi khi truy cập vào mạng Wi-Fi công cộng hay mạng 3G. Bằng cách này, hệ thống sẽ hiển thị thông tin khu vực xung quanh và nhanh chóng đưa ra những đề xuất có ích cho người dùng.

Tuy nhiên, để tăng tính bảo mật cũng như tránh bị lộ những thông tin riêng tư, bạn nên vô hiệu hóa tính năng này bằng cách truy cập Settings > Privacy > Location Services, sau đó bạn trượt thanh Location Sevices sang chế độ Off.Location Services sẽ "theo dõi" vị trí của bạn.

Việc này sẽ ngăn một số ứng dụng cần đến tính năng định vị như Google Maps hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng có thể vô hiệu hóa tính năng này cho từng ứng dụng cụ thể bằng cách nhấn vào ứng dụng mình muốn rồi nhấn chọn Never.Rất nguy hiểm nếu như một trong số ứng dụng được cài thêm vào thu thập thông tin vị trí của bạn.

Kích hoạt Find My iPhone

Cuối cùng, ngoài việc tăng cường bảo mật bằng những cách trên, bạn cũng nên kích hoạt tính năng Find My iPhone để có thể nhanh chóng xác định vị trí thiết bị iOS của mình trong trường hợp bị thất lạc hay thậm chí mất trộm. Điều này không chỉ để thu hồi điện thoại iPhone hay máy tính bảng iPad, mà còn giúp bạn bảo vệ cũng như lấy lại dữ liệu quan trọng của mình.

Để kích hoạt Find My iPhone, bạn chỉ cần truy cập Settings > iCloud, sau đó nhấn chọn Find My iPhone và trượt thanh kích hoạt sang chế độ On.

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Đỉnh cao fan cuồng đồ Steve Jobs: Săn cả bồn cầu, bình nóng lạnh của ông từ thế kỷ trước

Săn iPhone cổ, máy tính đời đầu của Apple thì còn dễ hiểu, nhưng đây lại còn là cả... bồn cầu do Steve...

HOT: Phạm Quỳnh Anh cùng đạo diễn Quang Huy chính thức đệ đơn ly hôn!

Theo nguồn tin thân cận cho biết, chính Quang Huy đã chủ động tiết cho báo giới biết mình và Phạm Quỳnh...

Quang Huy Phạm Quỳnh Anh

Kaity Nguyễn gây tranh cãi khi 'phì phèo' thuốc lá trong teaser phim đóng chung với Thái Hòa

Đây được xem là màn tái xuất đáng mong đợi của hot girl Kaity Nguyễn hơn một năm sau khi gây sốt với "Em...

Kaity Nguyễn Thái Hòa