Hot girl "Mắt Biếc" từng đạt 8.5 IELTS chia sẻ bí quyết nói Tiếng Anh trôi chảy, bố mẹ có thể áp dụng để dạy cho con

Thao Nguyen 11:39 20/12/2019

Ngoài khuôn mặt xinh như thiên thần, Nguyễn Lâm Thảo Tâm còn nổi tiếng nhờ thành tích học tập Tiếng Anh cực khủng. Cô nàng được 8.5 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên.

"Mắt biếc" là bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, hiện đang gây sốt khắp các rạp chiếu phim cả nước.

Bên cạnh cặp đôi chính, Nguyễn Lâm Thảo Tâm – người đảm nhận vai Hồng trong bộ phim cũng nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ khán giả.

Hot girl Mắt Biếc từng đạt 8.5 IELTS chia sẻ bí quyết nói Tiếng Anh trôi chảy, bố mẹ có thể áp dụng để dạy cho con

Nguyễn Lâm Thảo Tâm.

Trước khi đến với Mắt biếc, Thảo Tâm đã nổi đình đám với danh xưng "Hotgirl IELTS 8.5" khi đạt điểm số khủng ngay trong lần thi IELTS đầu tiên vào năm 2017.

  • Cậu bé trong “Siêu trí tuệ Việt Nam” khiến Trấn Thành cúi đầu vì trí nhớ siêu phàm, tiết lộ bí quyết thành thạo Tiếng Anh từ năm 4 tuổi

Không chỉ vậy, cô nàng còn có loạt thành tích đáng ngưỡng mộ như: Giải nhất cuộc thi hùng biện Tiếng Anh cấp thành phố năm 2012, giải nhất Học sinh giỏi môn Tiếng Anh năm 2015, quán quân EF Challenge Vietnam năm 2016.

Cùng năm 2016, cô nàng trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới.

Năm 2017, Thảo Tâm gây chú ý khi đảm nhận vai trò khách mời tại 8 IELTS (IELTS Face-off), một chương trình phát sóng trên kênh VTV7. Tại chương tình, hot girl tiếp tục chứng minh khả năng ngoại ngữ đáng ngưỡng mộ với vốn từ vựng phong phú, cách phát âm chuẩn và phong thái tự tin.

Hot girl Mắt Biếc từng đạt 8.5 IELTS chia sẻ bí quyết nói Tiếng Anh trôi chảy, bố mẹ có thể áp dụng để dạy cho con

Thảo Tâm trong chương trình IELTS 8.

  • Cô giáo tự dạy con tiếng Anh ở nhà: 4 tuổi con tự tin nói tiếng Anh sõi như tiếng mẹ đẻ

Nhìn bảng thành tích khủng về Tiếng Anh của Thảo Tâm, không ít bậc phụ huynh tò mò, không biết cô nàng này có bí kíp gì mà lại xuất sắc đến như thế.

Bí kíp học Tiếng Anh của cô gái xinh như thiên thần

Được biết từ năm 4 tuổi, Thảo Tâm đã học tại trường mẫu giáo Phillippines. Đây chính là nơi khơi dậy niềm đam mê, tình yêu của cô nàng dành cho Tiếng Anh.

Năm Thảo Tâm 7 tuổi, mẹ cô nàng nhận được học bổng 100% du học Thạc sĩ của Úc, trong đó bao gồm cả chi phí ăn ở. Cô nàng sau đó "khăn gói quả mướp" sang Úc sống cùng mẹ 1 năm rưỡi.

Đây chính là thời gian Tâm phát triển nền tảng Tiếng Anh nhất định. Tuy nhiên, nếu nói đây là lợi thế về xuất phát điểm của Tâm với Tiếng Anh thì hoàn toàn không phải.

Hot girl Mắt Biếc từng đạt 8.5 IELTS chia sẻ bí quyết nói Tiếng Anh trôi chảy, bố mẹ có thể áp dụng để dạy cho con

Chia sẻ về bí kíp học giỏi ngoại ngữ, nữ phụ Mắt Biếc cho biết: "Mình chưa bao giờ học Tiếng Anh theo kiểu ôn cấp tốc hay luyện thi cả. Thay vào đó, mình bắt đầu tập nghe và tập nói nhiều hơn, cứ theo kiểu vì thích nên học thôi. Mình nghĩ những điều bạn học được qua các phương thức tự nhiên nhất sẽ là những kiến thức ở lại với bạn lâu nhất.

  • Vì sao con học tiếng Anh mãi không hiệu quả và tiến bộ?Đọc ngay

     

Mình rất hay đọc sách tiếng Anh, còn tham gia nhiều fandom và đọc hàng loạt các fanfic (truyện do fan viết) Anh ngữ nữa. Đây chính là cách để mình vừa có thể thỏa mãn sở thích, vừa nâng cao vốn từ vựng lên. Mình chưa bao giờ học tiếng Anh với tâm thế để thi cử hay để cạnh tranh thành tích nên không xem đây là ưu thế của mình so với các bạn.

Và mình tin rằng không chỉ tiếng Anh mà với mọi thứ, quan trọng là phải thực sự yêu thích, thì mình sẽ hoàn thành tốt được nó!".

Phải để tâm trí và cơ thể hoà làm một với Tiếng Anh

Theo Nguyễn Lâm Thảo Tâm, việc nhận định học Tiếng Anh như một cách học về văn hóa rất quan trọng và đừng xem nó là một môn học bình thường.

"Tiếng Anh linh hoạt và đẹp hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Bởi vì nó là cách để ghi lại lịch sử, là cách để thể hiện cái tôi của một người. 

Hot girl Mắt Biếc từng đạt 8.5 IELTS chia sẻ bí quyết nói Tiếng Anh trôi chảy, bố mẹ có thể áp dụng để dạy cho con

Nghe thì hơi rập khuôn, thế nhưng yêu thích một môn học luôn quan trọng hơn là đạt điểm cao trong môn học đó. Đừng bao giờ đặt áp lực khi học môn ngoại ngữ này mà hãy cố gắng cảm thấy hứng thú nhất có thể. Chỉ như vậy mới giúp bạn thành công khi học Tiếng Anh", Nguyễn Lâm Thảo Tâm chia sẻ.

Theo helino