Hồng Nhung: "Chê Mỹ Linh hát Quốc ca là ác, cố ý vùi dập..."

Diva Hồng Nhung đã lên tiếng bênh vực Mỹ Linh sau khi đồng nghiệp của mình bị dư luận phản ứng gay gắt bởi tiết mục Quốc ca trong buổi thuyết trình của Tổng thống Obama tại Hà Nội.

Trên trang cá nhân, Hồng Nhung đã dành một dòng trạng thái khá dài để bênh vực Mỹ Linh. Theo Hồng Nhung nhận xét: "Mỹ Linh đã hát với một trách nhiệm nghiêm túc, thể hiện sự trân trọng, tình cảm yêu nước của mình trong từng câu hát, không sai một từ, không chênh một nốt". Qua đó, cô cũng thẳng thẳn lên tiếng: "Chê bai gay gắt vượt ra quá xa trong khung văn hoá ứng xử cho phép của một số đông dành cho Mỹ Linh, đã trở nên không công bằng, rồi đến mức ác, cố ý vùi dập...!".

Hồng Nhung:
Dòng trạng thái cách đây không lâu của Hồng Nhung.

Nguyên văn dòng trạng thái của Hồng Nhung:

"Hôm nay còn có người hỏi ý kiến tôi về việc Mỹ Linh hát quốc ca, chuyện đã bị thổi phồng trong những tranh cãi gay gắt mang tính tiêu cực.

Tôi xin trả lời như sau:

1/ Đại sứ quán Mỹ có các lý do cần và đủ để chọn mời ca sĩ Mỹ Linh hát quốc ca Việt nam trong hoàn cảnh cụ thể được dàn dựng để nghênh tiếp ngài tổng thống. Cá nhân tôi thấy đây là lựa chọn tối ưu!

2/ Đây không phải là phần biểu diễn hay nhất của Mỹ Linh, vì ca sĩ đã khiêm tốn tự gọi là "tai nạn nghề nghiệp" khi cô hát vào tông hơi thấp cho khung giọng vốn rất rộng và hào sảng của mình. (Nhưng đây là so sánh một cách khá khắt khe với chính cô mà thôi, không có nghĩa là dở một tí nào!)

3/ Đứng hát trực tiếp không nhạc đệm giữa một khung cảnh trang nghiêm bậc nhất, cho các nguyên thủ quốc gia và các bậc chính trị gia hàng đầu, trước cơ man là máy quay, phát trực tiếp, không chỉ là trên toàn quốc mà có thể là thế giới nữa... nếu không phải là một ca sĩ đẳng cấp cỡ Mỹ Linh thì... khả năng "cấm khẩu", không hát nên lời là hoàn toàn có thể xảy ra!!!

Mỹ Linh đã hát với một trách nhiệm nghiêm túc, thể hiện sự trân trọng, tình cảm yêu nước của mình trong từng câu hát, không sai một từ, không chênh một nốt!

4/ Điều không nên xảy ra tí nào là chuyện phê bình, chê bai gay gắt vượt ra quá xa trong khung văn hoá ứng xử cho phép của một số đông dành cho Mỹ Linh, đã trở nên không công bằng, rồi đến mức ác, cố ý vùi dập...!

Tôi buồn nhất về điều này!

Tôi biết, đến hôm nay thì Mỹ Linh cũng không còn quá để tâm, khi cô đã nghiêm túc làm tròn bổn phận đối với trọng trách được giao, và đang vô cùng bận rộn với các chương trình biểu diễn, truyền hình thực tế, nhất là trường học Young Hit Young Beat mà cô cùng chồng và các đồng nghiệp gây dựng. Bên cạnh đó, người vợ, người mẹ tần tảo này còn tự tay lo cho một mái ấm với ba con mạnh khoẻ, học giỏi cả văn hoá và âm nhạc.

Mỹ Linh và gia đình cô hoàn toàn có quyền tự hào về cô, một nghệ sĩ ưu tú (không phải chỉ là danh hiệu), một người vợ, người mẹ sẵn sàng hy sinh bản thân vì gia đình và tương lai của các con.

Tôi hãnh diện vì Mỹ Linh, một tài năng đủ lớn để sống vượt lên mọi vỏ bọc bên ngoài, trung thành với giá trị nhân văn mà mình tin tưởng, mặc những thị phi!"

Hồng Nhung:
Mỹ Linh tại buổi giao lưu cùng Tổng thống Obama.

Vào ngày 22/4 vừa qua, Mỹ Linh đã vinh dự được Đại sứ quán Mỹ mời hát Quốc ca tại sự kiện giao lưu với Tổng thống Obama khi ông có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, trái với mong đợi, sau màn biểu diễn này, Mỹ Linh đã nhận được không ít lời bàn tán của khán giả. Nhiều người cho rằng Mỹ Linh hát Quốc ca trước mặt Tổng thống Obama ở tông thấp khiến ca khúc mất đi sự hùng hồn vốn có của ca khúc. Ngay cả nhiều nghệ sĩ Việt cũng công khai "chê" Mỹ Linh.

Video đang hot
Chủ tịch Fed: "Không tuyển được nhân sự thì xem lại chuyện lương lậu đi!"

Chủ tịch Fed ở Minneapolis, Neel Kashkari đã đưa ra lời khuyên cho các công ty đang gặp khó khăn trong...

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ

Tát liên tục vào mặt bé gái 5 tuổi, dọa lấy kéo cắt lưỡi vì làm đổ sữa xuống sàn nhà, bảo mẫu Phúc cho...

HLV Park Hang-seo sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam tại một số giải đấu trong năm 2019

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ không có sự đồng hành của thầy Park trong mùa giải tới.

HLV Park Hang-seo Park Hang-seo

Mark Zuckerberg cấm các giám đốc cấp cao của Facebook sử dụng iPhone, nguyên nhân là do Tim Cook

CEO Tim Cook của Apple và CEO Mark Zuckerberg của Facebook có vẻ như không ưa gì nhau.

Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú...

Chán chỉnh chu hoàn hảo, Hồ Trung Dũng 'phá phách' với nhạc Jazz

Đây là sản phẩm âm nhạc Hồ Trung Dũng phải liên tục mất ăn, mất ngủ trong 6 năm để có thể thực hiện.

Hồ Trung Dũng Võ Thiện Thanh

Minh Hằng - Võ Hoàng Yến: Cặp đôi 'bách hợp' mới của showbiz Việt

Không chỉ từ 'kẻ thù không đội trời chung" trở thành tới hảo tỷ muội mà cặp đôi còn liên tục được người...

The Face Minh Hằng

Trước 'giờ G' chinh phục kỷ lục Guinness thế giới ở Italy - Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thành tâm cầu nguyện

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã đến nhà thờ thành tâm cầu nguyện cho màn biểu diễn được thuận lợi.

Quốc Cơ Quốc Nghiệp kỷ lục Guinness