Hơn 5.500 tài khoản IS đã bị Anonymous đánh sập

Anonymous đã nhanh chóng nhập cuộc và tiến hành chiến dịch #OpParis trên Twitter. Nhóm tuyên bố họ - những hacker chuyên nghiệp và tài năng - sẽ không khoan nhượng trong việc xóa sạch IS khỏi thế giới Internet. Cách đây 5 phút, nhóm này khẳng định 5.500 tài khoản Twitter của IS đã "ra đi".

Bên cạnh việc chủ động quét các tài khoản, hacker cũng kêu gọi mọi người cung cấp thông tin về tài khoản của những kẻ khủng bố cũng như những người ủng hộ IS mà họ biết.

Hơn 5.500 tài khoản IS đã bị Anonymous đánh sập

Trước đó, ngày 16/11, Anonymous đăng video tuyên bố chống lại IS sau khi nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm thực hiện hàng loạt vụ khủng bố tại Paris khiến ít nhất 129 người chết cuối tuần qua. "Bọn ta sẽ khởi động chiến dịch lớn nhất để chống lại các ngươi. Đây sẽ là cuộc tấn công mạng với quy mô hùng hậu. Chiến tranh mạng chính thức bắt đầu. Hãy chuẩn bị đón nhận. Người Pháp mạnh mẽ và sau cuộc tấn công vừa qua sẽ càng mạnh mẽ hơn", tuyên bố được Anonymous phát đi.

Bên cạnh hạ tài khoản Twitter, Facebook và nhiều mạng xã hội khác nhau của IS, các chuyên gia phân tích cho rằng Anonymous có thể có những hình thức khác để làm suy yếu IS:

Nắm giữ thông tin mật

Đây có lẽ là cách gây ảnh hưởng lớn nhất đến phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Anonymous quy tụ nhiều hacker tài giỏi ở nhiều nước khác nhau và có thể tìm cách thâm nhập vào mạng nội bộ của IS, nắm trong tay kế hoạch tấn công, tên của kẻ đứng đầu và thành viên cùng hàng loạt dữ liệu quan trọng khác làm các chiến dịch của IS có thể thất bại.

Tiết lộ thông tin thành viên

Một hình thức khác là Anonymous sẽ thu thập và công khai toàn bộ thông tin cá nhân của thành viên IS cũng như những người ủng hộ tổ chức này lên các kênh như Pastebin, diễn đàn 4chan... để ai cũng nắm được. Việc lộ danh tính có thể khiến nhiều người chùn bước.

Tấn công từ chối dịch vụ

DDoS là hình thức tấn công phổ biến và được Anonymous nhiều lần thực hiện thành công. Nhóm này thường huy động các botnet (mạng máy tính ma) để truy cập dồn dập vào những website mục tiêu, làm nghẽn mạng làm người dùng bình thường không thể tiếp cận thông tin trên site đó.

Thao túng kết quả tìm kiếm trên Google

"Google Bomb" cũng là thủ thuật được nhiều hacker khai thác. Thuật ngữ này chỉ hiện tượng một trang web được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm dù nội dung trang đó không liên quan đến từ khóa ấy. Để thực hiện điều này, hacker có thể huy động một lượng backlink lớn trỏ về website thông qua từ khóa. Chẳng hạn, năm 2004, khi nhập cụm từ "miserable failure" (thất bại đau khổ), người dùng Google lại nhận được các đường link về cựu tổng thống Mỹ George Bush.

Hơn 5.500 tài khoản IS đã bị Anonymous đánh sập

Anonymous có thể tận dụng thủ thuật này để thao túng kết quả Google và nếu người dùng nhập từ khóa liên quan đến IS, họ có thể nhận được kết quả là các website chống IS ở đầu danh sách.

Spam cuộc gọi

Một hình thức đã xuất hiện từ lâu nhưng có thể vẫn phát huy hiệu quả. Năm 2008, trong chiến dịch chống giáo phái Scientology (Tom Cruise là một thành viên), Anonymous đã khiến cho nhà thờ của giáo phái này liên tục bị quá tải trước các cuộc gọi giả mạo. Nhóm hacker có thể thực hiện điều tương tự trong chiến dịch mới chống IS.

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Đỉnh cao fan cuồng đồ Steve Jobs: Săn cả bồn cầu, bình nóng lạnh của ông từ thế kỷ trước

Săn iPhone cổ, máy tính đời đầu của Apple thì còn dễ hiểu, nhưng đây lại còn là cả... bồn cầu do Steve...