Hơn 400 cây bơ bị kẻ xấu chặt trụi, chủ vườn chết lặng khi toàn bộ tài sản tiêu tan

Kulvn 14:14 18/07/2019

[Kul.vn] Chỉ trong 1 đêm, vườn bơ rộng 1 hecta với hơn 400 gốc đã bị kẻ gian triệt hạ không thương xót khiến cả gia đình chủ vườn chết lặng khi đứng nhìn toàn bộ tài sản, công sức tiêu tan trong chốc lát.

Ngày 18/7, ông Lê Văn Ba (ngụ tại Thôn 4, xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) ra thăm vườn bơ thì tá hóa phát hiện gần 1 hecta bơ của gia đình bị kẻ xấu chặt hạ không thương tiếc.

Chủ vườn chết lặng khi nhìn vườn bơ bị kẻ gian phá hoại.
Theo ông Ba, toàn bộ gần 400 cây bơ ghép của gia đình ông đã trồng được hơn 3 năm tuổi, trong đó có những cây đã cho trái bói.

Tại hiện trường, 400 gốc bơ bị kẻ xấu chặt gần sát gốc, toàn bộ thân cành nằm la liệt khắp vườn.

Những cành bơ bị đốn hạ nằm la liệt.

"Tôi là một trong những người tố cáo về việc nhiều đối tượng triệt hạ rừng cộng đồng tại xã Lộc Phú để chiếm đất. Sau khi cơ quan chức năng tiến hành làm việc, kiểm tra diện tích rừng cộng đồng bị triệt hạ tại khoảnh 6 (Tiểu khu 438A, Thôn 4) thì cũng là thời điểm vườn bơ của gia đình tôi bị kẻ xấu chặt hạ…", ông Ba nói.

Cũng theo ông Ba, diện tích trồng bơ được gia đình ông mua lại cách đây gần 20 năm. Trước đây, gia đình ông trồng cây keo lấy gỗ, nhưng 3 năm nay ông chuyển sang trồng bơ. Trong khi đó, theo Tổ quản lý, bảo vệ rừng cộng đồng Thôn 4 (xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm) thì đây là diện tích thuộc rừng cộng đồng.