Cho tới nay đã vài thập kỷ trôi qua nhưng những cái chết đầy thảm khốc của những nghệ sĩ này vẫn khiến người hâm mộ họ tiếc thương, và ám ảnh.

1. Nam tài tử Bob Crane.

Cả Hollywood bị chấn động về cái chết của Bob Crane, nó chỉ xảy ra 5 ngày sau lần sinh nhật thứ 50 của ông và chỉ một tháng sau khi bộ phim Auto Focus do nam tài tử thủ vai chính vừa hoàn thành.

Bob Crane mắc chứng hoang dâm vô độ, ông thường chụp hình các cảnh ân ái với nhiều phụ nữ rồi đem khoe khoang và để làm tiền nạn nhân. Tuy nhiên, Crane không làm việc đồi bại này một mình mà có sự tiếp tay của một người bạn tên Donald Mitchell, một kỹ thuật viên video, cũng mắc chứng hoang dâm vô độ như ông ta.

Và định mệnh nghiệt ngã xảy ra vào ngày 29/6/1989, một nhân viên dọn dẹp phát hiện ra xác ông ta nằm trong chiếc tủ cấp đông ở phòng bếp, trên cổ có quấn nhiều sợi băng video. Nam diễn viên này bị giết trong phòng ngủ tại Scottsdale, Arizona bằng một cái chân máy ảnh.

Vào thời điểm đó, kỹ thuật điều tra nhân chứng của một vụ án thông qua hình ảnh trong các cuộn băng video còn chưa phát triển, nhất là đối với những hình ảnh quay từ phía sau và đã gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra phá án của cảnh sát.

Vụ án giết người kỳ quặc của Crane đã làm lộ ra những bí mật đồi trụy của ông và trở thành một trong những trường hợp giết người dã man nhất ở Hollywood. Đây cũng là một trong những bí ẩn, tạo cảm hứng cho bộ phim Autofocus ra mắt vào năm 2002.

2. Diễn viên nữ Nicole Brown Simpson

Đây được xem là vụ án đình đám công khai nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nicole là vợ cũ của cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và cũng là diễn viên có tiếng tên O.J. Simpson. Dưới con mắt của người hâm mộ, cặp đôi đã có một cuộc hôn nhân bình dị. Những bức ảnh công khai cho thấy đây là một cặp vợ chồng hạnh phúc với nụ cười rạng rỡ.

Tuy nhiên, người vợ Nicole Brown Simpson và nhân tình được phát hiện đã bị sát hại vào 12/4/1994 bên ngoài nhà bà ở khu vực Brentwood ở Los Angeles và bị đâm nhiều lần, ngay lập tức O.J.Simpson bị nghi là thủ phạm

Tòa án hình sự xét xử nam vận động viên mở ngày 24/01/1995 được coi là phiên tòa giữ kỷ lục thế giới về số người xem đông nhất trong lịch sử nước Mỹ. Trong suốt khoảng thời gian gần 9 tháng, các phiên xử án luôn được truyền hình trực tiếp với khoảng 1/2 dân số Mỹ không ngừng hướng mắt lên màn hình.

Phiên tòa hình sự đầu tiên xét xử Simpson vào ngày 24/1/1995 được xem là phiên tòa đông nhất trong lịch sử nước Mỹ. Trong gần 9 tháng sau đó cứ mỗi phiên xét xử Simpson là hơn 1/2 dân số Mỹ lại hướng lên màn hình. Phán quyết của tòa án đã gây chia rẽ nước Mỹ giữa người da đen và da trắng. Trong khi những người da trắng cho rằng Simpson có tội thì người da đen lại hoan nghênh phán quyết vô tội của tòa án.

3. John Lennon

John Lennon tên đầy đủ là John Winston Lennon. Ông sinh ngày 9/10/1940 và mất ngày 8/12/1980. Ông được biết đến là một nhạc sĩ, ca sĩ người Anh, là người sáng lập và thủ lĩnh của ban nhạc huyền thoại The Beatles. Nhắc đến The Beatles là nhắc đến một huyền thoại của lịch sử âm nhạc thế giới. Vào thời điểm đó, cái tên John Lennon cũng thường xuyên được nhắc tới trong lĩnh vực âm nhạc.

Chính vì vậy, cái chết của ông khiến nhiều người không khỏi xót xa, Lennon đã bị Mark David Chapman sát hại, người trước đây đã yêu cầu ông ký một bản sao của album Double Fantasy, bên ngoài tòa nhà căn hộ của Lennon ở New York City.

Kế hoạch ám sát John Lennon đã được Chapman lên từ tháng 1/1980. Được biết, Chapman luôn bị ám ảnh bởi tiểu thuyết Bắt Trẻ Đồng Xanh, Tám Mươi Ngày Vòng Quanh Thế Giới và John Lennon.

Tên sát nhân đã bắn chết John Lennon bằng 5 phát đạn từ khẩu P.38 vào lưng và hông, kết thúc cuộc đời của một nghệ sĩ tài ba. Là một biểu tượng văn hóa của thế giới, cái chết của John Lennon tạo nên cú sốc lớn trên toàn cầu, nhất là khi ông ra đi trong sự đau đớn tột cùng.

Khi bị ám sát, John Lennon đang cầm trên tay bản thu âm "Walking in Thin Ice" của Yoko Ono. Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt đưa John đi cấp cứu nhưng không kịp, vì mất quá nhiều máu nên John Lennon đã chết trên đường đến bệnh viện vào khoảng 23h15.

Vé tour 'sold out' chỉ trong vài giây, mặc cho Taylor Swift 'hét giá trên trời'

Video đang hot