MEGA1 - Giải pháp tạo sức bật phát tiển cho doanh nghiệp hậu Covid-19

Thuong Nguyen 16:11 15/05/2020

Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu, tình hình kinh tế, tài chính của nhiều doanh nghiệp trong đó có Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng nghìn doanh nghiệp phá sản, số còn lại thì lao đao, dần đi vào bế tắc. Nhìn thấy được sự cấp bách của vấn đề, ngày 15/05/2020, Tập đoàn Yeah1 và Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) đã phối hợp tổ chức buổi thảo luận về các giải pháp nhằm tạo sức bật phát triển cho các doanh nghiệp sau những ngày chống dịch.

MEGA1 - Giải pháp tạo sức bật phát tiển cho doanh nghiệp hậu Covid-19

Tại hội thảo, nền tảng thúc đẩy bán hàng hiệu quả đầu tiên tại Việt Nam - MEGA1 được Tập đoàn Yeah1 giới thiệu vận dụng mô hình Kinh tế liên minh, có thể nói là tiên phong đột phá trên thế giới. Siêu nền tảng này đang lan toả với tốc độ nhanh chóng, tạo cơn sốt mới cho giới trẻ và cộng đồng người tiêu dùng, kỳ vọng sẽ là giải pháp tăng trưởng hiệu quả mang lại doanh thu hàng nghìn tỷ đồng cho các doanh nghiệp cũng như đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng. Hội thảo có sự tham gia, chia sẻ đóng góp ý kiến từ đại diện Sở Công Thương Tp.HCM, các Hiệp hội (Thương mại điện tử, Quảng cáo), các chuyên gia kinh tế, công nghệ và đại diện các đối tác của Tập đoàn Yeah1.

MEGA1 - Giải pháp tạo sức bật phát tiển cho doanh nghiệp hậu Covid-19
MEGA1 - Giải pháp tạo sức bật phát tiển cho doanh nghiệp hậu Covid-19

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch - Đầu tư, trong quý 1/2020, cả nước có hơn 34.900 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, trong đó 18.600 doanh nghiệp tạm thời đóng cửa, 12.200 doanh nghiệp ngừng hoạt động và 4.100 doanh nghiệp phá sản. Đồng thời, do ảnh hưởng bởi các quy định cách ly xã hội và hạn chế tiếp xúc, người tiêu dùng đã dần quen thuộc hơn với việc mua sắm trực tuyến và tiêu dùng thông thái. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp thương mại điện tử và cũng đồng thời là thách thức cho các doanh nghiệp truyền thống, buộc các họ phải chuyển đổi/hợp tác với các doanh nghiệp có thế mạnh về công nghệ truyền thông và hệ sinh thái để nhanh chóng đưa các sản phẩm đến người tiêu dùng. Việc nghiên cứu phát triển thêm các kênh thương mại mới, ứng dụng CNTT và áp dụng TMĐT để tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại trên môi trường mạng là những biện pháp mà Cục Xúc Tiến Thương Mại nhấn mạnh doanh nghiệp cần chú trọng.

MEGA1 - Giải pháp tạo sức bật phát tiển cho doanh nghiệp hậu Covid-19

Khái niệm “Kinh tế liên minh” với sự bắt tay của các doanh nghiệp là chủ đề bàn luận quan trọng; và việc ứng dụng mô hình này kỳ vọng là giải pháp giúp các doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua khó khăn, lấy lại sự cân bằng hay tạo những bước phát triển “nhảy vọt”. Theo ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Yeah1, Brands + Media + Tech + The coalition loyalty program = Consumer, được hiểu là liên kết quảng cáo, bán hàng và chăm sóc khách hàng chéo, chính là công thức cho sự cân bằng và phát triển của các doanh nghiệp khi liên minh.

MEGA1 – Nền tảng thúc đẩy bán hàng hiệu quả đầu tiên tại Việt Nam

MEGA1 được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn Yeah1 và các đơn vị thành viên. Thông qua nền tảng này, các chương trình khuyến mãi lớn với giải thưởng “khủng” được truyền thông trực tiếp tới người tiêu dùng, người dùng cuối. Bên cạnh đó tính năng tích luỹ và đổi điểm chéo cũng là một ưu điểm được MEGA1 áp dụng theo mô hình liên minh khá phổ biến và thành công trên thế giới. Đơn cử như Tpoint (Nhật Bản) đã có tới hơn 68 triệu thành viên, liên kết được hơn 900.000 cửa hàng trên toàn nước Nhật với tổng doanh số tiêu dùng qua hệ thống trên 63 tỷ USD/1 năm.

MEGA1 - Giải pháp tạo sức bật phát tiển cho doanh nghiệp hậu Covid-19
Một số mô hình liên hình tiêu biểu trên thế giới. 
Nguồn: SLI estimates

Sau hơn một tháng ra mắt, MEGA1 luôn nằm trong TOP download, và đã có hơn 50 triệu lượt tiếp cận, gần 1 triệu lượt tải ứng dụng và 809.732 lượt truy cập trong 30 ngày qua. Mỗi ngày ứng dụng có hơn 800.000 lượt chơi được thực hiện và ngày càng tăng khi “sức hút” MEGA1 đang được lan tỏa.

Bên cạnh đó, Yeah1 đang liên kết với các tổ chức có cộng đồng lớn để nhanh chóng tập hợp lực lượng tiêu thụ hàng hóa cho các doanh nghiệp. Điển hình là chương trình “MEGA1 - San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” phối hợp thực hiện với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Mục đích của chương trình là góp phần kết nối cộng đồng, mang đến những cơ hội giúp người sử dụng ứng dụng MEGA1 có thể mua sắm các hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt với giá ưu đãi và có cơ hội trúng thưởng thông qua các chương trình rút thăm may mắn trên ứng dụng. Để chương trình được lan tỏa và có hiệu quả trên diện rộng, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khuyến khích các đoàn viên, thanh niên trong cộng đồng và các doanh nghiệp cài đặt và sử dụng ứng dụng MEGA1.

MEGA1 - Giải pháp tạo sức bật phát tiển cho doanh nghiệp hậu Covid-19

Cũng trong buổi hội thảo, một kỷ lục về chương trình khuyến mãi có tổng giá trị giải thưởng là 107 tỷ đồng và hơn 400 tỷ giá trị truyền thông được Tập đoàn Yeah1 chính thức công bố triển khai. Và chắc chắn kỷ lục này sẽ bị phá vỡ trong thời gian sắp tới khi sự liên minh của các doanh nghiệp được “kích hoạt”.

MEGA1 - Giải pháp tạo sức bật phát tiển cho doanh nghiệp hậu Covid-19

Trong đó chương trình Xé ngay trúng liền - Hơn 2 triệu giải của Tập đoàn Tân Hiệp Phát có tổng giá trị giải thưởng là 69 tỷ đồng và 38 tỷ đồng giải thưởng của chương trình Bão quà 38 tỷ - Cuốn bay nắng nóng của Tập đoàn cơ điện lạnh Đại Việt diễn ra trong 3 tháng bắt đầu từ ngày 15/5/2020. Lần đầu tiên, thói quen mua sắm của người tiêu dùng có thể giúp họ có cơ hội trúng hàng triệu giải thưởng. Với các đối tác, MEGA1 kỳ vọng sẽ có đóng góp quan trọng vào doanh thu nghìn tỷ, góp phần tạo thêm công ăn việc làm mới cho người lao động, theo đó là sự hồi phục và tăng trưởng chung cho nền kinh tế.

MEGA1 - Giải pháp tạo sức bật phát tiển cho doanh nghiệp hậu Covid-19

Nền tảng MEGA1 là khởi đầu mạnh mẽ của Tập đoàn Yeah1 để hiện thực hóa chiến lược thương mại truyền thông (media commerce) với mong muốn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo, tối ưu hiệu quả bán hàng và chuyển lại một phần lợi ích đó cho khách hàng; và hứa hẹn là giải pháp tăng trưởng hiệu quả mới ở Việt Nam.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.