Học sinh trường chuyên nổi tiếng ở TP.HCM đăng ảnh nhạy cảm lên fanpage, đăng lời giải thích khó hiểu cho việc nhất quyết không xóa

Thao Nguyen 16:55 15/09/2020

Dù nhận về nhiều sự chỉ trích nhưng nhóm học sinh trường chuyên này vẫn nhất quyết không xóa hình ảnh.

Thời đại mạng xã hội phủ sóng, mỗi trường học đều có ít nhất 2-3 fanpage chuyên đăng tải thông tin cũng như chế hình ảnh, thể hiện chất riêng của học sinh. Việc đăng tải những bài viết tuy không qua kiểm duyệt của thầy cô nhưng vẫn cần sự đầu tư nhất định để giữ được hình ảnh trong sáng của tuổi học trò.

Mới đây, một fanpage có tên "T.Đ.N Memes for the Gifted" do nhóm học sinh trường chuyên nổi tiếng ở TP.HCM quản lý đã đăng tải hình ảnh gây tranh cãi. Bức ảnh với nội dung nắng chiếu trên những ô cửa sổ tạo thành bóng dưới nền gạch, tuy nhiên, nếu chỉ nhìn qua dễ nhầm tưởng sang... bộ phận của đàn ông.

Học sinh trường chuyên nổi tiếng ở TP.HCM đăng ảnh nhạy cảm lên fanpage, đăng lời giải thích khó hiểu cho việc nhất quyết không xóa

Hình ảnh nhạy cảm gây tranh cãi.

Bức hình đăng tải trên fanpage gần 10.000 like đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Số ít cho rằng đây là page chế ảnh nên đăng thế nào cũng được. Còn phần lớn bày tỏ sự chỉ trích, yêu cầu admin đổi tên fanpage, bỏ logo trường khỏi ảnh đại diện.

"Làm ơn bỏ chữ T.Đ.N khỏi tên và đổi ava đi, mình cảm ơn! Bạn không thể nào chụp một bức hình mà ai cũng có thể thấy thật tục tĩu, vô văn hóa như vậy", bạn Tuấn Anh chia sẻ.

"Mặc dù đây là hình ảnh thực không qua chỉnh sửa nhưng được đăng tải thời gian nhạy cảm, 9/10 người liên tưởng đến ý không tốt. Mình không biết mục đích của bạn đăng lên có phải để hưởng ứng phong trào, nhưng mình nghĩ đã gắn với T.Đ.N thì mình nghĩ page nên có trách nhiệm bảo vệ hình ảnh chung của trường. Hình ảnh này có thể gây nhiều bất lợi cho trường nói chung và học sinh T.Đ.N nói riêng nên mong bài viết này sẽ được gỡ xuống", bạn David Đoàn bình luận.

"Sợ quá, biết đâu vào năm học mình sẽ bị admin trường chụp lén khoảnh khắc nhạy cảm nào đó rồi cho rằng ảnh đó bình thường, chỉ mang tính chế thôi", bạn Hạnh Lan chia sẻ.

Đáp lại những bình luận đó, dàn admin vẫn nhất quyết không xóa bài cho và cho biết chỉ xóa khi các thầy cô không hài lòng về hình ảnh.

"Mình cũng đồng ý đây là một hình ảnh có phần nhạy cảm với nhiều học sinh và thầy cô. Tuy vậy, mình đính chính là team mình không hề chỉnh sửa gắn ghép bức ảnh này để làm nó trở nên thô tục, mà đây là nét tự nhiên của trường. Team mình tình cờ bắt được, và mình mong có thể cho các học sinh của trường cùng xem và biết đến. Nếu thầy cô có ý không hài lòng về hình ảnh này, bên mình sẽ xem xét lại và xóa post.

Xin khẳng định lại, bên mình không hề có ý "trào phúng" hay bôi xấu hình ảnh trường như bạn đã nói. Đây chỉ là một bức hình chúng mình tình cờ thấy được, và đăng tải trên page để mọi học sinh trong trường đều thấy. Nếu bạn vẫn nghĩ bên mình có ý gì khác ngoài việc chia sẻ hình ảnh đã vốn có ở trường hàng năm nay thì mình không biết nói gì hơn".

Lời giải thích của dàn admin dường như chưa thực sự hợp lý để thỏa mãn được cộng đồng học sinh. Hiện hình ảnh nhạy cảm này vẫn được đăng tải trên page.

Theo Tổ quốc