Học sinh sinh viên có thể phải học bù cả thứ 7, chủ nhật sau đợt nghỉ dài phòng dịch Corona

Thao Nguyen 16:53 08/02/2020

Công văn hỏa tốc của Bộ giáo dụng gửi tới các sở giáo dục và đào tạo đã nêu ra những hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Trước tình hình dịch bệnh do virus nCoV gây ra diễn biến phức tạp, rất nhiều trường học trên cả nước đã tạm thời cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng dịch. Tuy nhiên sau thời gian dài nghỉ học, các trường sẽ phải đưa ra những phương án học bù để không làm chậm trễ tiến độ bài học của các em.

Theo đó, tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra. Bộ GDĐT đề nghị các sở GDĐT tiếp tục theo dõi, tiếp nhận thông tin chính thức từ các cơ quan chuyên môn để đánh giá đúng tình hình dịch bệnh, bảo đảm thông tin chính xác và chỉ đạo kịp thời đến các cơ sở giáo dục, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để chủ động các biện pháp phòng, chống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng, chống dịch bệnh để đón học sinh trở lại trường học theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Học sinh sinh viên có thể phải học bù cả thứ 7, chủ nhật sau đợt nghỉ dài phòng dịch Corona
Học sinh, sinh viên đang trải qua kỳ nghỉ dài vì dịch Corona.
Học sinh sinh viên có thể phải học bù cả thứ 7, chủ nhật sau đợt nghỉ dài phòng dịch Corona
Rất nhiều trường học cho sinh viên học online để kịp bài.

Trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học, chỉ đạo các cơ sở giáo dục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình và sự liên lạc giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, nhà trường; khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và việc vận dụng kiến thức trong phòng, chống bệnh dịch nCoV.

Cũng theo công văn của bộ giáo dục, các học sinh sẽ được xây dựng kế hoạch học bù tại địa phương theo nguyên tác đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Gờ học bù sẽ được tổ chức một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn. Trường hợp cần thiết, tổ chức một số buổi học bù vào thứ bảy hoặc chủ nhật để bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục.

Học sinh sinh viên có thể phải học bù cả thứ 7, chủ nhật sau đợt nghỉ dài phòng dịch Corona
Sau kỳ nghỉ dài, học sinh cả nước có thể phải học bù cả thứ 7, chủ nhật.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn, Bộ GDĐT sẽ quyết định việc điều chỉnh một số mốc thời gian trong Quyết định 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2017 để các địa phương xây dựng kế hoạch học bù bảo đảm khả thi và thực hiện chất lượng, hiệu quả.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ