Học sinh bị cho nghỉ học vì mẹ chê cà vạt trường con xấu

Mới đây, trên trang cá nhân của một phụ huynh tên Nguyễn Thanh Hiếu (ngụ quận 2) tố trường Vstar (quận 7) đuổi học con trai mình mà không có thông báo rõ ràng. Theo chị Hiếu, lý do chỉ vì chị dám chê cà vạt của trường lên mạng xã hội.

Cho nghỉ học vì phụ huynh chê cà vạt xấu

Học sinh bị cho nghỉ học vì mẹ chê cà vạt trường con xấu

Chiếc cà vạt của trường Vstar - ảnh Nguyễn Thanh Hiếu.

Cụ thể, chị Hiếu có con trai là cháu Lê Quang Minh H. (học sinh lớp 2). Ngày ngày 20/5/2015, chị đã đăng hình ảnh trên trang cá nhân Facebook của mình để bạn bè so sánh cà vạt của trường Vstar và cà vạt của một trường tiểu học ở Hàn Quốc.

Theo chị Hiếu mẫu cà vạt của trường Hàn Quốc được may cố định, cho vào máy giặt cũng không mất form, học sinh sáng ra đi học mắt nhắm mắt mở cũng có thể cài lên cổ một cách tươm tất. Còn mẫu cà vạt của trường Vstar là 2 cọng dây vải, phải khéo léo thắt vào nhau mới thành hình cái cà vạt.

Theo chị, mẫu cà vạt như vậy khá bất tiện. “Nhà cháu nông dân không biết cách thắt cà vạt, thế là mẹ cháu cứ buộc nút vào như dây giày rồi treo lên cổ con. Chưa kể mỗi ngày tống vào máy giặt là 2 sợi nó lại rời nhau ra. Kiếm gần chết mới ra 2 cái sợi ấy để cột vào nhau cho thành cái dây đeo cổ!”, chị Hiếu than thở trên Facebook.

Học sinh bị cho nghỉ học vì mẹ chê cà vạt trường con xấu

Chia sẻ của chị Hiếu trên trang cá nhân.

Trong dòng tâm trạng trên facebook, chị Hiếu mong muốn nhà trường thay đổi khẩn trương mẫu cà vạt trong năm học mới này. “Nếu không làm được thì dẹp đi, không chả khác nào cái ghẻ rách vắt lên cổ các cháu”, chị viết.

Và vì những lời lẽ trên trang cá nhân như vậy nên chỉ một thời gian sau, con chị Hiếu bị đuổi học. Trước đó, nhà trường đã yêu cầu chị Hiếu xóa nội dung, hình ảnh tổng kết lớp với lý do “chị chụp không đẹp, bị mờ”.

Nhưng phụ huynh này chỉ xóa hình ảnh còn những lời nhận xét về cà vạt thì vẫn giữ nguyên vì là quan điểm cá nhân, không ảnh hưởng với việc học của con cái.

"Chê cà vạt của trường như giẻ rách là nặng nề với chúng tôi"

Trao đổi với chúng tôi, chị Hiếu cho biết ngày 21/6, nhân viên nhà trường mời chị lên làm việc với ban giám hiệu, nhưng vì đang ở Hà Nội nên phụ huynh không thể tới. Chị đề nghị gửi email nếu việc khẩn cấp nhưng đã không nhận được phản hồi nào từ phía nhà trường.

Đến ngày 3/8, chị Hiếu đã lên gặp ông Huỳnh Châu Lộc (Phó hiệu trưởng) để yêu cầu được giải thích lý do cho con mình nhỉ học mà không thông báo đến phụ huynh. Trong băng ghi âm mà chị Hiếu ghi lại tại buổi làm việc, thầy Lộc cho biết: “Tôi nhận thấy là môi trường giáo của chúng tôi có lẽ không phù hợp với gia đình nhà chị nên cả hội đọng thống nhất không nhận cháu vào học”.

Học sinh bị cho nghỉ học vì mẹ chê cà vạt trường con xấu

Học sinh bị cho nghỉ học vì mẹ chê cà vạt trường con xấuChia sẻ của chị Hiếu trên trang cá nhân.

Về lý do, theo thầy Lộc, chuyện chiếc cà vạt không phải lỗi của nhà trường nhưng gia đình thấy không phù hợp nên nói nặng là cà vạt như giẻ rách thì chúng tôi thấy nặng nề. “Đúng ra chị phải hợp tác bằng cách gọi điện góp ý thay vì lên faceook nói như thế. Và việc đó rất là nặng nề với chúng tôi”, thầy nói.

“Nếu không thắt được cà vạt, chị phải đến gặp trường, giáo viên để hướng dẫn cho trẻ. Hơn nữa, nhà trường cũng đã liên hệ với phụ huynh mà chị không lên gặp. Lẽ ra khi từ Hà Nội trở về, chị phải báo lại với nhà trường”, ông Lộc phân trần

Phải đến tận ngày 3/8, khi tôi gặp nhà trường thì mới biết cháu bị cho nghỉ học. Việc này khiến tôi bức xúc vì ban giám hiệu không hề có một văn bản, hay email nào gửi cho tôi thông báo nghỉ học”, chị Hiếu nói.

Sáng 7/9, phóng viên liên hệ với phía trường Vstar qua điện thoại thì nhân viên giới thiệu tên Sa (công tác tại phòng tuyển sinh) cho biết Ban giám hiệu đang họp về chuyện này. “Chúng tôi sẽ lưu lại thông tin phóng viên, khi nào có đầy đủ thông tin thì phía nhà trường sẽ liên hệ lại với báo chí”, nhân viên cho hay.

Đến trưa 7/9, chúng tôi gọi lại cho phía nhà trường thì đươc biết cuộc họp vẫn đang tiếp diễn. Đại diện trường Vstar từ chối cung cấp thông tin, ý kiến về việc cho cháu H. nghỉ học. Chiều cùng ngày, khi tiếp tục gọi đến phía nhà trường thì người trực đầu dây cho biết: “Chúng tôi đã họp và có hướng giải quyết với phụ huynh nên không có trách nhiệm phải cung cấp cho báo chí”.

Trong khi đó, chị Hiếu cho biết cả ngày hôm nay vẫn không biết trường Vstar họp về vấn đề này cũng như kết luận của cuộc họp. Hiện tại, con trai chị đã được chuyển sang một trường khác.

Với gia đình chị Hiếu, việc con mình bị đuổi học chỉ vì một câu chê bai trên trang cá nhân khiến chị khá bức xúc. “Tôi thấy việc chọn cho con vào học trường Vstar là một quyết định sai lầm. Bởi một môi trường lớn phải quản lý chuyên nghiệp chứ không thể chỉ vì một lần chê bai cà vạt xấu mà đuổi học học sinh như vậy”, chị chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên về việc này, ông Đỗ Minh Hoàng – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục – Đào tạo TP. HCM cho biết, Sở chưa nắm được sự việc trên cũng chưa nhận được phản ánh từ phía phụ huynh.

“Tôi nghĩ nhà trường làm thế đâu có được. Chuyện gì ra chuyện đó. Giữa phụ huynh và nhà trường có gì thì trao đổi với nhau. Vẫn phải để cho trẻ đi học bình thường và không được tạo tâm lý cho cháu. Đó là trách nhiệm của nhà trường. Tôi sẽ liên lạc với trường Sao Việt để kiểm tra trường hợp này”, ông Hoàng khẳng định.Ông Đỗ Minh Hoàng – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạoChị Hiếu bức xúc chia sẻ lại sự việc

Theo ông Hoàng, việc đầu tiên phải làm bây giờ là bố trí cho cháu H. đi học lại ngay. “Đó là việc chắc chắn phải làm đầu tiên còn phụ huynh và nhà trường, hai bên phải ngồi lại để xử lý nhau. Nếu đúng phụ huynh lên Facebook để nói xấu nhà trường thì không đúng vì có vấn đề gì, phụ huynh nên góp ý với nhà trường trực tiếp để hai bên cùng phối hợp giải quyết”, ông Hoàng nêu quan điểm.

Cũng theo ông Hoàng, chỉ từ lời phụ huynh phản ánh chưa thể kết luận sự việc đúng sai như thế nào, nhưng "nếu tôi là phụ huynh của cháu bé, tôi sẽ gặp lãnh đạo nhà trường để phản ánh, góp ý. Về phía nhà trường, đầu tiên phải lắng nghe, đúng sai gì cũng phải lắng nghe đã. Muốn giáo dục trẻ cần có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường."

“Nếu sự việc đúng như phản ánh, chúng tôi sẽ buộc nhà trường phải nhận trẻ lại. Đó là khẳng định của Sở. Nếu phụ huynh cần hỗ trợ gì từ Sở trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho trẻ có thể liên hệ trực tiếp với Sở”, ông Hoàng nhấn mạnh thêm.

Video đang hot
Tuấn Hưng 'khóc không thành tiếng' khi liveshow bị hủy nửa tháng nhưng lãnh đạo Cung Quần Ngựa vẫn 'im lặng' trốn tránh

Nam ca sĩ khẳng định, đang nắm trong tay đầy đủ chứng cứ và sẵn sàng đòi lại công bằng, bằng mọi giá...

Tuấn Hưng Tuấn Hưng bị hủy liveshow

Seungri lộ bằng chứng hẹn hò một năm cùng tình trẻ 18 tuổi?

Theo đó, em út của Big Bang được cho là hẹn hò với nữ diễn viên trẻ Yoo Hye Won được gần một năm.

Seungri và Yoo Hye Won Seungri hẹn hò

HOT: Cường Đô La bất ngờ tiết lộ thời gian kết hôn cùng Đàm Thu Trang

Cường Đô La khiến đông đảo khán giả vô cùng bất ngờ khi đã ngầm hé lộ thời gian tổ chức đám cưới với Đàm...

Cường Đô La Cường Đô La - Đàm Thu Trang

Hậu ra mắt MV 'triệu views', Mr Cần Trô và Mạc Văn Khoa tung phiên bản song ca 'lầy lội'

Bản cover ca khúc "Anh có tài mà" được Xuân Nghị và Mạc Văn Khoa thể hiện với phong cách không thể lầy...

Xuân Nghị MV Anh có tài mà

Minh Tú mời 'chị đại' Asia's Next Top Model dạy catwalk chuẩn bị cho cuộc đua Miss Supranational 2018

Vừa hoàn thành vai trò host của Asia’s Next Top Model, "cây đại thụ" của làng mốt Thái Lan đã nhanh chóng...

Minh Tú Cindy Bishop

'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương cùng giám đốc đẹp, trai giàu có chính thức làm lễ cưới đẹp như mơ

Hình ảnh Hương diện áo dài cưới sánh đôi cùng Tường đã khiến không ít khán giả vô cùng thích thú bởi kết...

Bé Tiểu Gạo Nếp Lê Phương